Bánh hồng là món bánh đặc sản nổi tiếng của Bình Định được không hề ít người mến mộ bởi mượt dẻo, ngọt thanh khôn xiết dân dã. Món bánh này cũng thường lộ diện trong lúc cưới hỏi như lời chúc phúc cho những cặp đôi. Trong bài viết dưới đây công ty chúng tôi xin chia sẻ mọi tín đồ cách có tác dụng bánh hồng quan trọng đặc biệt này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh hồng bình định

*


CÁCH LÀM BÁNH HỒNG BÌNH ĐỊNH

Đây là biện pháp làm của bếp cô Minh, những người rất có thể vào kênh của cô ý để tham khảo thêm.

Nguyên liệu có tác dụng bánh hồng Bình Định

Để làm cho món bánh hồng đặc sản nổi tiếng của fan Bình Định này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây:

*

Nếp ngự (hạt nếp tròn to): 1kg, nếu không có nếp ngự số đông người có thể sử dụng nếp cái Hoa rubi hoặc nếp nương của fan miền Bắc.Đường cát: 1kgDừa nạo: 400g (không thực hiện dừa vượt non hoặc qúa già)Bột năng: 100-200gLá dứa: khoảng tầm 2-3 láKhoảng nửa lít nước lọc

 Xay bột

*

Bước thứ nhất trong phương pháp làm bánh hồng Bình Định là xay bột. Nếp rước ngâm khoảng 8 tiếng khiến cho mềm kế tiếp cho vào đồ vật xay cùng với ít nước. Tiếp đến bạn mang lại bột nước nhận được vào túi nhằm bòng đến bột thô ráo khoảng chừng 3 tiếng.

*
*

*

Sau khoảng 3 giờ đồng hồ bòng bột mọi tín đồ sẽ nhận được khối bột dẻo khô. Sau đó cho lượng nước vào bột với nhồi làm cho bột gồm độ dẻo. Do đó là đông đảo người đã sở hữu được phần bột để làm bánh hồng

Rang bột năng để triển khai bánh hồng

*

Bước tiếp sau là rang bột năng. Cho bột năng vào chảo, giảm lá dứa thành từng khúc bỏ vô cùng (lá dứa để giúp cho bột thơm với giúp cho những người làm bánh canh bột sẽ chín chưa). Kế tiếp bắt chảo lên bếp rang bột cùng với lửa nhỏ. Rang đến lúc bột dậy mùi thơm, lá dứa khá khô là có thể tắt bếp.

Bột năng này vẫn được dùng để áo bên phía ngoài giúp bánh hồng Bình Định không trở nên dính và khô.

Sên dừa

*
*

Bạn cho 400gr dừa nạo và 300g lượng đường vào chảo, trộn mọi và ướp trong vòng 30 phút để mặt đường tan hết.

Sau khoảng 30 phút bắt chảo lên bếp và triển khai sên cho đến khi dừa trong trọn vẹn là được.

Nấu bột bánh hồng

*
*

Đổ 1 phần 2 lít nước vào nồi và nấu sôi tiếp nối cho phần đường còn sót lại vào (700gr). Nấu cho đường tan hoàn toàn, chúng ta nén bột thành từng miếng tròn rồi bỏ vào nồi.

*

Sau đó dùng lý lẽ dằm với quết bánh. Chúng ta quết cho tới khi toàn bộ hỗn thích hợp hoà quện mang đến dừa vẫn sên vào vào hòn đảo đều. Đảo đến khi các nguyên vật liệu hoà quyện thành khối, không dính chảo thì sử dụng hai cây đũa bự quấn hỗn hợp và hơ bên trên lửa nhỏ.

*

Tạo hình bánh hồng

T

*

Sau đó cho hỗn hợp bánh hồng ra khuôn, dàn gần như rắc bột năng để tạo độ sánh lên trên nhằm áo. Để đến bánh nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: Some By Mi Aha Bha Pha 30 Days Miracle Toner Review, The Most Popular K

*
*

Cách làm cho bánh hồng này tốn thời gian, mà lại bù lại hầu như người sẽ có được được món bánh vị ngon nặng nề cưỡng nhằm thưởng thức.

CÁCH LÀM BÁNH HỒNG TỪ BỘT NẾP TẠI NHÀ

*

Nguyên liệu làm bánh hồng

Bột nếp 500grĐường: 300grDừa bào sợi đã sên (mọi người hoàn toàn có thể xem giải pháp sên dừa sống trên)Màu thực phẩm màu hóa chất hồng-mọi người rất có thể sử dụng hoặc không sử dụng

Nấu bột

Cho 300ml nước vào nồi, rồi mang đến 300gr bột nếp vào và bắt lên bếp để luộc. Đây là khâu tương đối quan trọng, để gia công bánh hồng thành công xuất sắc thì mọi fan canh luộc bột vừa chín tới.

Nếu mọi fan luộc bột chín vượt thì bánh hồng dễ bị chảy nước. Còn nếu như luộc bột sống thì bề mặt bánh tạo ra sự bị vón cục, ko được đẹp, mịn màng.

Nấu nước đường

Mọi fan lấy nồi khác bỏ vào 100ml nước lọc và 300gr con đường rồi bắt lên bếp sên, sên mang lại khi tất cả hổn hợp đường sệt.

Đánh quết bột

Bột sau thời điểm vừa mới luộc xong, chúng ta cho qua nồi nước con đường còn đã nóng và dùng pháp luật đánh nhằm bột và đường hoà quấn vào cùng với nhau.

Đánh đến lúc bột hoà chảy vào với đường không thể dính cục, mọi fan cho dừa vào, hạ lửa nhỏ tuổi và liên tục đánh. Đánh đến khi dùng tay sờ vào bột không biến thành dính tay nữa là được.

Tạo hình bánh hồng

*

Mọi tín đồ lấy cái mâm, rải lớp bột nếp chín khô lên, rồi mang lại bột đã đánh ra với dàn đều

đều bột ra dày khoảng chừng 2cm tới 3 centimet là được, sau đó rải lớp bột nếp khô lên trên.

Khi bánh nguội dùng dao cắt thành từng miếng vuông, chữ nhật, hay bé thoi, tuỳ theo sở trường của bạn.

Hy vọng với share cách làm cho bánh hồng từ bột nếp, mọi fan sẽ triển khai thành công.

Mọi người hy vọng mua bánh hồng chuẩn chỉnh đặc sản Bình Định thì có thể liên hệ hiendai.edu.vn qua những phương pháp dưới đây: