Bánh phục linh là 1 loại bánh giống như như bánh in, chỉ khác ở điểm nắm vì nguyên liệu chính của bánh in là bột nếp, đỗ xanh thì vật liệu chính bánh phục linh là bột năng để tạo độ sánh và nước cốt dừa. Chính do vậy, bánh giữ mùi nặng thơm béo phì hơn bánh in hết sức nhiều. Bánh phục linh cũng hay sử dụng trong ngày hồ hết ngày lễ, Tết, giao hàng việc thờ cúng với đãi khách. Từ bây giờ hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách có tác dụng bánh phục linh cà phê thơm ngon mà không quá ngọt nhé, ai ăn uống cũng mê luôn. 

Nguyên liệu 

– Bột năng: 400g

– Nước cốt dừa: 200g

– Đường trắng: 150g

– Một gói coffe đen hòa tan

– Lá dứa: khoảng 5-6 lá

Dụng cụ: Khuôn bánh phục linh (có thể cần sử dụng khuôn gõ Trung thu để núm thế)

Bước 1:

– Đầu tiên chúng ta đem lá dứa mang đi rửa sạch, loại bỏ bụi bờ rồi giảm khúc khoảng tầm 4-5 cm để lát rang chung với bột năng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh in gõ

– cho bột cùng lá dứa vào tầm thường một cái chảo, gửi lên phòng bếp rang nghỉ ngơi lửa nhỏ, trong quá trình rang tiếp tục đảo đông đảo tay cho tới khi bột dậy mùi thơm cùng chín.Để biết bột chín chưa chúng ta có thể thử bằng cách lấy lá dứa ra cùng bẻ thử, trường hợp lá dứa khô, giòn dễ gẫy, không hề thì tức là bột đang đạt.

*

– Đổ bột ra tô khiến cho bột nguội rồi thanh lọc bột qua rây để loại trừ xác lá dứa cùng bột vị vón cục.

Bước 2: Cho mặt đường và vài ba cọng lá dứa vào trong một cái nồi nhỏ, đổ nước dừa tươi vào, gửi lên nhà bếp đun cho đến lúc đường tung hết với nước bắt đầu sôi thì bắc ra.

*

Lưu ý: Không đung nóng quá lâu vị nước cốt dừa đun lâu trên bếp sẽ tương đối dễ bị bóc nước.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Avatar Trai Đẹp Che Mặt Chất Ngầu, Cực Cool Cho Facebook

Bước 3: Pha coffe với một số lượng nước sôi , khấy phần nhiều cho cafe tan hết trong nước, nhằm nguội rồi ban đầu công đoạn trộn bột.

Bước 4: Nhào bột

– chế tác một loại giếng giữa tô bột, tiếp đến đổ cà phê và nước cốt dừa vào. Sử dụng muỗng khuấy đều có các nguyên vật liệu quyện vào cùng với nhau tạo ra thành một khối rồi đã cho ra mặt phẳng nhào bằng tay cho cho đến khi bột đạt.

Lưu ý: bạn nên nhồi bột thủ công bằng tay không do nếu đeo ức chế nilon sẽ nặng nề trộn rộng đấy.

*

– Để biết bột đã chiếm lĩnh hay chưa bạn có thể thử bằng phương pháp lấy một ít bột, viên tròn và nỗ lực chặt lại, nếu thấy bột dẻo dính nối lại, không bị bở ra cũng không xẩy ra dính vào tay là đã đạt yêu cầu. Ví như bột đạt yêu cầu thì bánh khi thoát khỏi khuôn sẽ vững chắc và nét, khi nạp năng lượng bánh bánh sẽ tan rất nhanh trong miệng.

Bước 5: Tạo hình bánh

– mang bột đã nhào đạt bỏ vào khuôn, vừa cho đủ nhấn bột xuống cho đến khi đầy miệng khuôn. Ép lại một lần nữa để chắc chắn rằng bột đã có nén chặt độc nhất vô nhị trong khuôn. Tiếp nối dùng dao gọt phần bột dư trên bề mặt khuôn. ở đầu cuối úp khuôn xuống phương diện phẳng hoặc mặt khay, đĩa dùng vật nặng nề gõ nhẹ mang đến bánh rơi ra khỏi khuôn.

*

Chỉ với vài ba bước đơn giản dễ dàng là đang có những cái bánh phục linh vị cà phê thơm ngon, ngọt nhẹ và tan tức thì trong miệng rồi đấy. Thêm một tách bóc trà uống kèm bánh sẽ ngon hơn vô cùng nhiều. Thử làm và thưởng thức ngay bây giờ thôi!

*

Chúc các bạn thành công!

*