Ở từng vùng sẽ có cách có tác dụng bánh crepe khác nhau nhưng nguyên liệu chính vẫn bao gồm bột mì, trứng cùng sữa. Thưởng thức bánh crepe đúng điệu là đề xuất dùng với bơ, si-rô, bỏ chút đường bột hoặc trùm lên trên với trái cây giỏi phô mai. Xung quanh ra, cách ăn uống bánh crepe đơn giản và dễ dàng hơn là có thể rải lên bánh ít con đường và nước cốt chanh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh kếp truyền thống


*
Món bánh crepe

Bánh crepe hay có cách gọi khác là crêpe, bánh kếp..., đây là món bánh truyền thống được thịnh hành ở Pháp, có xuất phát từ vùng Bretagne ở tây bắc Pháp rồi được lan rộng ra toàn quốc Pháp. Nạm vì ăn uống ở quanh đó với ngân sách chi tiêu đắt đỏ, chúng ta có thể tự làm tại nhà vừa cấp tốc vừa dễ dàng lại vẫn bảo đảm thơm ngon chuẩn hương vị Pháp.

*
Bánh crepes - món ăn truyền thống lâu đời và phổ biến của những nước châu Âu

Bánh crepe cũng sớm vươn lên là món ăn truyền thống và thịnh hành của các giang sơn khác như Bỉ, Canada, Thụy Sĩ và Brasil. Thông thường người dân ở các đất nước này sẽ thưởng thức bánh crepe cùng một số trong những thức uống như cà phê, trà, sữa và thịnh hành nhất là rượu táo.

Nguyên liệu

150g bột mì3 trái trứng gà50g đường mèo trắng50g bơ1 chút muối300ml sữa tươi ko đườngHương vani

Trộn bột

Ray bột để triển khai mịn, cho bột vào âu trộn tiếp đến dùng muỗng để sản xuất thành một lỗ trũng sinh sống giữa. Đập trứng vào vùng trũng, thêm chút con đường và trộn đều.

*
Rây bột cùng đánh trứng

­Tiếp theo là cho một chút ít muối, bơ, hương vani với 150ml sữa tươi vào trộn đều. Cho phần sữa tươi còn sót lại vào liên tục khuấy trộn các thành phần hỗn hợp đến khi bột mịn thì dừng. Bột được làm mịn để giúp đỡ cho các chiếc bánh thành phẩm đã ngon dẻo hơn.

*
Khuấy trộn tất cả hổn hợp đến khi bột mịn thì dừng

Ngoài biện pháp ở trên, chúng ta có thể trộn bột với trang bị xay sinh tố bằng cách cho bột, sữa, trứng, bơ, muối, con đường và vani vào máy. Đậy nắp rồi xay trộn cho đến khi mịn, khoảng tầm 20 giây.

Xem thêm: Top 10 Serum Dành Cho Da Dầu Mụn Lỗ Chân Lông To

*
Ngoài ra, các bạn còn hoàn toàn có thể trộn bột bằng máy xay sinh tố

Làm bánh crepe

Bắc chảo lên phòng bếp làm lạnh với lửa lớn vừa. Dùng tay nhúng nước rồi vảy vài giọt vào chảo, trường hợp nghe giờ đồng hồ xèo xèo thì chảo sẽ đủ nóng hôm nay bạn hãy hạ lửa.

*
Làm nóng chảo rán bánh cùng với lửa lớn vừa

­Dùng vá múc các thành phần hỗn hợp bột cho vô chảo với tráng đều xung quanh như tráng bánh xèo. Lượng bột những hoặc ít vẫn quyết định kích thước của dòng bánh crepe sau thời điểm thành phẩm. Cho nên vì thế tùy vào sở thích mà chúng ta cũng có thể cho nhiều hoặc không nhiều bột nhé.

*
Múc lượng bột vừa buộc phải cho vào trong chảo rán

­Rán bánh khoảng 2 phút hoặc đến lúc thấy bánh chín vàng. Bánh chín sẽ mở ra bong bóng cùng lỗ bao quanh viền bánh, từ bây giờ hãy lật bánh lại nhẹ nhàng.

*
Khi thấy bánh đổi màu vàng hoặc bao quanh viền lộ diện nhiều lỗ nhỏ thì hãy dìu dịu hãy lật bánh lại để rán phương diện còn lại

­Tiếp tục rán chín vàng mặt còn lại rồi mang ra cho vào dĩa. Làm như vậy cho tới khi hết bột nhé. Nếu còn muốn bánh có màu xoàn sẫm hơn, bạn nên rán mỗi phương diện bánh thêm 30 giây là được. Nhớ đừng rán lâu bền hơn vì sẽ ảnh hưởng cháy khét nạp năng lượng mất ngon đấy.

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bánh crepe cùng với mặt đường và nước cốt chanh hoặc thêm si-rô, bơ đậu phộng, bánh quy, kẹo vụn, hoa trái tươi, thạch, nóng chocolate hoặc chocolate nghiền đều rất ngon.

Bánh crepe lúc được kết hợp thưởng thức cùng phần đa thực phẩm trên sẽ tạo cho sự khác biệt và có tác dụng kích thích khẩu vị bạn dùng. Nếu kể tới sự nhiều mẫu mã của bánh crepe vậy nên vô tận, bởi vì chúng được biến tấu theo những cách khác nhau để dễ ợt thích nghi được cùng với mỗi đất nước và mùi vị của con tín đồ nơi đây.

*
Bánh crepe thường được sử dụng kèm nhiều loại thực phẩm không giống nhau nhằm góp kích ưa thích vị giác bạn dùng

Vậy là bọn họ đã xong xuôi xong giải pháp làm bánh crepe thơm ngon tại nhà rồi. Với phương pháp này chúng ta có thể làm được khoảng 20 chiếc nhỏ tuổi hoặc 10 dòng to, vì chưng đó chúng ta có thể gia giảm vật liệu sao cho phù hợp hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!