Nếu mong tìm cách làm cho bánh khoai mì rán giòn thu hút bạn hãy vào phòng bếp với công thức tiếp sau đây nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài ba nguyên liệu dễ dàng và thực hiện các bước làm được phía dẫn cụ thể dưới đó là sẽ gồm ngay mẻ bánh thơm lừng mũi, giòn rụm, to bùi để chinh phục vị giác cả nhà. Chúng ta cùng vào nhà bếp trổ tài khéo tay ngay nhé!

Khoai mì được xem như là loại củ đựng được nhiều tinh bột và chất dinh dưỡng, bởi vì vậy mà nhiều loại củ này được bào chế nhiều món ăn bình dân như: khoai mì luộc, làm bánh, nấu chè… tuy nhiên, phương pháp làm bánh khoai mì chiên giòn bên dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng dàng chinh phục vị giác mọi tín đồ bởi hương vị béo ngậy của sữa đặc, hòa quyện cùng nước cốt dừa và vị ngọt tự nhiên của khoai mì. Từng miếng bánh nóng hôi hổi hưởng thụ trong ngày mưa gió lạnh đang không liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn. Cùng Dạy có tác dụng Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp nhé!

*

Cùng Kate học giải pháp làm bánh khoai mì chiên giòn tận nơi nhé! (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Hướng dẫn bí quyết làm bánh khoai mì cừu giòn, thơm ngon

Nguyên liệu làm cho bánh


Khoai mì: 200gSữa đặc: 30mlĐường trắng: 20gDừa nạo: 50gNước cốt dừa: 30mlDầu ăn: ½ chénMè trắng: 30g

Để làm cho được mẻ bánh khoai mì ngon bạn cần chọn được một số loại khoai bao gồm củ tươi, to mạp, thẳng, củ tất cả vỏ mỡ bụng màng thì ít xơ, mềm và ngọt rộng nhiều. Khi chọn sở hữu khoai chúng ta có thể dùng móng tay cạo test lớp vỏ mỏng phía bên ngoài để soát sổ lớp vỏ phía trong, ví như thấy tất cả màu hồng nhạt thì một số loại khoai đó ngon với ít có độc rộng loại có vỏ trắng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai mì chiên

Hướng dẫn biện pháp làm bánh khoai mì rán giòn, thơm ngon


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Sơ chế khoai mì

Khoai mì khi mua về các bạn không nên lâu quá sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon, khi sơ chế phải cẩn trọng để né bị ngộ độc. Gọt sạch mát vỏ khoai, ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch, một nửa đến vô nồi hấp chín, nửa còn sót lại dùng phép tắc bào nhuyễn.

*

Một phần khoai mì mang đi hấp chín, phần sót lại bào nhuyễn (Ảnh: Internet)

Lấy phần khoai mì hấp ra tô, để nguội rồi dùng muỗng nghiền cho tới khi nhuyễn mịn, hoặc cần sử dụng máy xay xay nhuyễn.

Công đoạn chế biến

Cho khoai mì bào nhỏ, dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa cùng đường bờ cát trắng vào đánh khoai mì nghiền nhuyễn rồi trộn những thành hỗn hợp đồng nhất.

*

Nặn bánh thành miếng tròn rồi rắc thêm chút mè trắng lên ở trên (Ảnh: Internet)

Vo bột thành từng viên tròn rồi ấn xuống hơi dẹt. Rắc thêm chút mè trắng đến đẹp và khi cừu bánh đang thơm ngon hơn. Tiến hành tương tự cho đến khi hết phần bột bánh.

Xem thêm: 48 Kiểu Tóc Nam Chẻ Mái Nam Đẹp 2022 Hợp Với Mọi Khuôn Mặt

Công đoạn cừu bánh

Bắc chảo phòng dính lên bếp, hâm nóng dầu rồi đến bánh vào rán vàng giòn, lật bánh cho chín hồ hết hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, gắp bánh ra khiến cho ráo ráo dầu là trả thành. Rán hết phần bánh đang làm.

Hoàn thành với thưởng thức

Xếp bánh khoai mì rán đã róc dầu lên dĩa, trang trí cho ưa nhìn rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.

*

Bánh khoai mì phi thơm ngon, giòn tan (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khoai mì sau khoản thời gian chiên cần ráo dầu, giòn rụm, có màu đá quý ươm bắt mắt. Bánh có mùi thơm của khoai mì, vị ngon từ sữa đặc, lớn ngậy của nước cốt dừa. Bánh khoai mì cừu vô cùng phù hợp khi hưởng thụ vào phần đa ngày mưa lạnh.

Vậy là bọn họ đã chấm dứt xong mẻ bánh thiệt thơm ngon, thu hút đúng ko nào? mong muốn với hướng dẫn công thức làm bánh đơn giản trên đây bạn sẽ làm thành công mẻ bánh khoai mì hết sức ngon chiêu đãi các bạn nhé. Xung quanh công thức làm cho bánh khoai mì chiên, chúng ta còn có thể học cách làm bánh khoai mì nướng hay bí quyết làm bánh khoai mì cay để biến hóa khẩu vị nữa nhé. Chúc chúng ta thành công!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)


Cảm ơn đã bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy vậy mọi bạn thích điện thoại tư vấn là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm cho bánh và đang là nhân viên tại tòa bên Landmark 81 của Tp hồ Chí Minh. Với niềm tê mê là phượt và làm bánh. Cô gồm 4 năm tay nghề trong ngành phòng bếp bánh, thường xuyên được hầu hết nhà hàng, khách sạn bự như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm rứa vấn món bánh tráng miệng đến thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên thiết yếu chuyên cung ứng nội dụng cho hiendai.edu.vn - một ngôi trường dạy làm bánh siêng nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho website đông đảo nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn chúng ta có thể cảm nhận thấy sự tận tâm của cô nàng này dành cho những công thức mà cô ấy sinh sản ra.