Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai môn hấp
Xem video clip CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÔN HẤP NGON
CÔNG THỨC BÁNH KHOAI MÔN HẤP NGON350g khoai môn (không tính vỏ)450ml nước cốt dừa120g đường125g bột gạo85g bột năng50g bột cốt dừa150ml nước lá cẩmxíu muốiLớp trên của bánh: 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột năng, 150ml nước lá cẩm (hoặc nước cốt dừa), 20g đường150ml nước lá cẩm, các chúng ta cũng có thể nấu 150ml nước cùng với 30g lá cẩm d0ể mang màu (hoặc dùng bột lá cẩm, bột khoai lang tím nhằm tự pha cũng được). Nếu không tồn tại lá cẩm, chúng ta thay bằng 150ml nước.
CÁC BƯỚC LÀM BÁNH KHOAI MÔN HẤP TẠI NHÀ
- cho nước lá cẩm, nước lọc, bột gạo, bột năng, đường, xíu muối bột vào thau. Trộn đầy đủ cho chảy hết. Đổ vào chảo, cho thêm ít dầu, vừa thổi nấu vừa khuấy đến khi các thành phần hỗn hợp sánh dẻo.
- mang đến khoai môn vào, trộn đều, đổ vào khuôn (đã sứt dầu), đặt vào xửng, hấp lửa vừa trong đôi mươi phút (hấp 10 phút đề nghị xả tương đối ra 1 lần, nhằm hơi nước không nhiễu vào bánh).
- cho nước lá cẩm, bột năng, bột gạo, con đường vào tô, khuấy tan. Đổ các thành phần hỗn hợp vào chảo, bỏ thêm ít dầu, vừa thổi nấu vừa khuấy cho khi các thành phần hỗn hợp sánh lại. Đổ lên mặt bánh khoai môn vẫn hấp, hấp thêm 10 phút.
- Bánh khoai môn sau khi hấp chín, mở nắp ra cùng hấp thêm 3 - 5 phút mang lại mặt bánh ráo. Để bánh khoai môn nguội, thái miếng vừa ăn uống (dao cắt bắt buộc quét dầu hoặc quấn wrap để không bị dính).
- Bánh khoai môn mình làm ăn cũng vừa miệng, ko ngọt quá. Nếu mình muốn ăn ngọt rất có thể tăng lượng mặt đường lên. Hoặc khi ăn, bạn làm thêm bát nước cốt dừa, rắc không nhiều mè rang hoặc lạc lên ăn cũng khá ngon.
- vào video, mình thực hiện vá múc canh để đong nguyên liệu. Nó sẽ không còn chuẩn, chính xác, yêu cầu giữa định lượng mình nói cùng trong clip sẽ chênh lệch với nhau. Số chênh lệch ko nhiều, bánh ra vẫn mềm, dẻo với thơm ngon.
- Bánh khoai môn hấp nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào vỏ hộp và bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh. Nếu như muốn ăn thì hấp đến nóng lại rồi ăn uống sẽ ngon hơn. Vì bột khi bỏ vô tủ lạnh, có khả năng sẽ bị cứng.