Chia sẻ phương pháp và phương pháp làm bánh khọt ngon trên nhà. Bánh khọt ăn giòn, nhân tôm hấp dẫn, ăn với với nước mắm nam ngư chua ngọt và những loại rau củ sống.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt bột gạo

Xem video clip CÁCH LÀM BÁNH KHỌT NGON


*

200g bột gạo30g bột năng để tạo độ sánh (hoặc bột mì)400ml bia200ml nước cốt dừaít bột nghệ300g tôm30g dầu ănNước mắm nạp năng lượng bánh khọt: 1m đường, 4m nước, 1m nước mắm, 2/3m nước chanh, tỏi ớt bằmRau nạp năng lượng bánh khọt: rau củ muống bào, salad, rau thơm các loạiNếu dùng bột năng để tạo độ sánh pha bánh khọt thì bánh ăn sẽ mỏng, bao gồm độ dai. Còn nếu dùng bột mì, bánh khọt sẽ dày, chắn chắn bánh hơn.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH KHỌT TẠI NHÀ


*

- cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, bia, bột nghệ, muối vào thau. Khuấy số đông cho bột tan hoàn toàn. Thêm một muỗng dầu ăn, khuấy đều. Để bột bánh khọt nghỉ 10 - 20 phút.
*

- pha nước mắm ăn uống bánh khọt: cho 1 muỗng đường, 4 muỗng nước, 2/3 muỗng nước chanh, 1 thìa nước mắm. Khuấy tan đường, đến tỏi với ớt bằm vào.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Cách Làm Bánh Từ Cơm Nguội Dễ Làm Siêu, Cách Làm Bánh Cơm Nguội Giòn Ruộm Ngon Lành


*

- quẹt dầu vào khuôn, đổ bột và đến tôm vào. Lúc bánh khọt chín, gắp ra nhằm ráo dầu. Làm tương tự như đến khi hết bột.
*

- Bột bánh khọt sau thời điểm pha chấm dứt nên nhằm bột nghỉ 10 - 20 phút (giúp bột nở, bánh có độ xốp). Lúc đổ bánh khọt, phải khuấy đều.
- khi đổ bánh khọt vào khuôn, chỉ đổ 2/3 khuôn. Bánh khọt gần chín thì các bạn tăng lửa lên 1 chút, góp bánh không bị hút dầu, khi nạp năng lượng sẽ giòn và không trở nên ngán.
- Bánh khọt thường nạp năng lượng với tương đối nhiều loại rau sống như salad, rau củ muống bào, rau thơm các loại. Nước mắm nạp năng lượng bánh khọt thường xuyên pha khá loãng, vị chua ngọt.