Bánh khọt thu hút thực khách bởi mùi thơm nức mũi, cắn vào thật vẫn khi bên ngoài thì giòn rụm, bên trong lại mềm mại, bùi béo. Cùng vào nhà bếp với hiendai.edu.vn tức thì với 3 cách có tác dụng bánh khọt đơn giản tại đơn vị qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt giòn


1. Biện pháp làm bánh khọt truyền thống

*
Bánh khọt truyền thống

Nguyên liệu làm cho bánh khọt truyền thống

Gạo tẻ: 400gNước cốt dừa (nước đầu): 500mlNước cốt dừa dão (nước nhì): 1 lítHành lá cắt nhuyễn: 1 ítCơm nguội: 100gBột nghệ: 1 muỗng cà phêTrứng gà: 1 quảBột mì đa dụng (bột mì số 8): 300gMuối, đườngBột năng: 10gKhuôn đổ bánh khọt
*
Các nguyên liệu chính làm cho bánh khọt truyền thống

Cách có tác dụng bánh khọt truyền thống:

Pha bột:

Ngâm gạo tối thiểu 8 tiếng, vo sạch, nhằm ráo khoảng tầm 5 – 10 phút.Lần lượt xay từng chút gạo đến lúc nhuyễn mịn bằng máy xay sinh tố. Lúc xay cho một ít nước dừa dão vào.Cho cơm trắng nguội, bột mì, trứng gà, bột nghệ, ½ muỗng cafe muối vào hỗn hợp gạo, liên tiếp xay nhuyễn.Trút các thành phần hỗn hợp ra tô, mang lại từng chút nước dừa tươi dão vào, vừa cho đủ khuấy đều.Để bột nghỉ khoảng 30 phút.Cho hành lá, bột năng, ¼ muỗng coffe muối, 1 muỗng canh con đường vào nước cốt dừa, khuấy đều.

Lưu ý: nếu như muốn bánh cứng hơn nữa thì cho thêm bột gạo vào, nếu còn muốn bánh giòn hơn thì rất có thể cho thêm bột chiên giòn.

Đổ bánh & thưởng thức:

*
Công đoạn đổ bánh khọtĐặt khuôn lên bếp, cho một ít dầu vào. Dùng bếp củi hoặc bếp than đổ bánh khọt đã ngon hơn bếp gas do lửa tản đều, không chỉ là tập trung sinh sống giữa.Khuôn lạnh thì múc bột vào làm sao để cho lưng lưng, rồi múc tiếp nước dừa đổ lên trên. Để lửa nhỏ, đậy nắp lại.Bánh xoàn giòn ở phía bên ngoài thì mang bánh ra. Phần nhiều bánh chính giữa khuôn đã chín trước.Tiếp tục làm cho đến khi hết phần nước cốt dừa cùng phần bột.Khi hoàn tất, thưởng thức kèm nước mắm nam ngư chua ngọt, xà lách, rau củ thơm, dưa leo…

Video chỉ dẫn thực hiện:

2. Phương pháp làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây

*
Bánh khọt miền Tây

Nguyên liệu làm cho bánh khọt nước dừa miền Tây:

Phần nhân:

Thịt nạc dăm: 100gMực: 200gTôm: 300gHành láNấm mèoHành tím: 6 củTỏi: 4 củMuối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm
*
Nguyên liệu chủ yếu làm phần nhân bánh khọt miền Tây

Phần bột:

Bột gạo: 250gCơm nguội: 70gNước cốt dừa: 300mlBột nghệ: 10gBột cừu giòn: 50gNước ấm hoặc nước cốt dừa dão: 500mlTrứng: 1 quảĐường, muối, bột ngọt, bột năng
*
Nguyên liệu bao gồm làm phần bột bánh khọt miền Tây

Phần nước mắm và rau ăn uống kèm:

Nước dừa: 250mlNước mắm: 100mlĐường: 100gGiấm: 30mlTỏi: 7 tépỚt: ½ tráiCà rốtCủ cải trắngXà lách, cải xanh, húng cây, quế, diếp cá

Cách làm bánh khọt nước dừa miền Tây:

Làm phần nhân:

Băm nhuyễn hành tím, tỏi.Rửa sạch hành lá, giảm nhỏ.Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ.Cắt đầu tôm, lấy chỉ lưng, cọ sạch, ướp trong 5 phút với một muỗng cafe hành tím, 1 muỗng cafe hành lá, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng coffe bột ngọt.Rửa sạch mát thịt, băm hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với ¼ muỗng cafe muối, 1 không nhiều bột ngọt, 1 muỗng coffe hành tím, 1 muỗng cà phê hành lá, nấm mèo, 1 ít tiêu.Làm không bẩn mực, giảm khoanh.Cho khoảng chừng 1 chén dầu vào chảo, loại trừ hành tím vào. Đợi 1 lát nêm thêm tỏi vào, tỏi vừa quà thì tắt bếp ngay.Trút dầu ra, để riêng dầu với hành, tỏi phi. Chừa lại 1 không nhiều dầu bên trên chảo để xào nhân.Cho mực vào xào lửa to cho săn rồi gắp ra.Xào tôm đến khi săn lại thì gắp ra.Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu hành, xào thịt cho đến khi vừa săn rồi nêm ½ muỗng coffe nước mắm, 1 không nhiều hành lá, hành tỏi phi vào, trộn gần như rồi múc ra.
*
Xào thịt để triển khai nhân bánh khọt

Làm phần bột:

Lấy 1 ít nước nóng xay với cơm nguội đến nhuyễn mịn.Cho cơm nguội, bột rán giòn, phần nước ấm còn lại, 200ml nước dừa vào bột gạo.Cho thảnh thơi bột nghệ vào tất cả hổn hợp bột gạo, vừa cho vừa khéo khuấy đều. Đến khi bột lên color đẹp, vừa lòng là được, không đề xuất cho không còn phần bột nghệ đã chuẩn bị.Xay bột sử dụng máy xay sinh tố, lược qua rây đến nhuyễn mịn.Cho bột nghỉ trong một tiếng.Đánh tan trứng, cho vào bột, nêm 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, khuấy tan.Cho 1 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh vào 100ml nước cốt dừa, khuấy tan.Bắc nồi nước dừa tươi lên bếp, thổi nấu lửa vừa cho bột rét lên, mới chín tới tới, tương đối sánh thì tắt bếp, rót ra chén, cho thêm một ít muối bột vào, trộn đều.
*
Pha bột có tác dụng bánh khọt

Làm nước mắm:

Cắt bé dại tỏi, ớt.Pha nước dừa, nước mắm, đường, giấm. Bắc lên phòng bếp nấu nóng mang lại đường tan hoàn toàn rồi nhằm nguội.Cắt gai củ cải trắng, cà rốt, ướp 1 không nhiều đường, muối, giấm để làm đồ chua tất cả vị hơi chua chua ngọt ngọt.Khi nước mắm nam ngư nguội hẳn, múc ra chén, đến tỏi băm, ớt băm, đồ gia dụng chua vào.

Xem thêm: 300+ Avatar Icon Mặt Cười Nhiều Cảm Xúc, Nhìn Là Thấy Yêu Rồi

Đổ bánh & thưởng thức:

Bật lửa vừa cho nóng khuôn bánh. Hạ lửa xuống, cho 1 ít dầu hành vào.Đổ bột khoảng tầm 1/3 khuôn, khi phía dưới bột chín, cho một ít dầu hành vào phía rìa bánh đến giòn, đổ thêm bột vào mức ½ khuôn.Sau 1 – 2 phút, chan nước cốt dừa lên.Bánh ngay sát chín, cho một ít hành lá cắt nhuyễn với tôm lên.Khi bánh chín vàng, lật bánh lại nấu thêm một lát đến bánh chín mọi hai khía cạnh rồi gắp ra.Lần lượt kéo dài cho hết bột, mang lại luân phiên những loại nhân mực, tôm, thịt.Khi thưởng thức, ăn kèm nước mắm chua ngọt, xà lách, cải xanh, húng cây, quế, diếp cá.

Video chỉ dẫn thực hiện:

3. Biện pháp làm bánh khọt miền Trung

*
Bánh khọt miền Trung

Nguyên liệu làm bánh khọt miền Trung:

Bột gạo: 200gBột năng: 100gBột nghệ: 1 muỗng cà phêCà rốt, đu đủ bào sợi: 100gHành lá giảm nhỏ: 10gHành tím băm: 5gNước cốt chanh: 1 muỗng canhỚt băm: 3 tráiTỏi băm: 10gTôm: 200gTrứng gà: 1 quảTrứng cút: 10 quảCải xanh, rau củ thơmGiấm, nước mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm cho bánh khọt miền Trung:

Pha bột:

Pha bột gạo cùng với bột năng, bỏ thêm hành lá, trứng gà, 450ml nước lạnh, 1 không nhiều tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe bột nghệ. Trộn phần đông các nguyên vật liệu rồi để bột nghỉ 60 phút.
*
Công đoạn pha bột có tác dụng bánh khọt

Làm phần nhân:

Cắt quăng quật đầu tôm, tách vỏ, cọ sạch, ướp với 5g tỏi băm, 5g hành tím băm, 1 không nhiều tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, nhằm vào phòng mát tủ lạnh khoảng 30 phút.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, xào tôm đến chín, săn thịt lại thì gắp ra.Luộc trứng cun cút cho chín, để nguội, tách bóc vỏ, cắt đôi theo hướng dọc.

Làm vật chua và nước mắm:

Làm đồ dùng chua: phối hợp 2 thìa canh mặt đường và 2 muỗng nhỏ canh giấm trong 1 cái chén, dìm cà rốt, đu đủ bào sợi trong một tiếng.Pha nước mắm: Khuấy các 1 muỗng canh nước cốt chanh, đôi mươi muỗng canh nước lọc, 10 muỗng nhỏ canh đường, 10 muỗng nhỏ canh nước mắm, 5g tỏi băm, ớt băm.
*
Làm đồ vật chua ăn với với bánh khọt

Đổ bánh và thưởng thức:

Đặt khuôn bánh lên bếp, mở lửa nhỏ, làm cho nóng và rót dầu lên 2 khía cạnh khuôn.Rót bột đầy khoảng tầm 2/3 khuôn.Khi bột gần chín, mang lại tôm cùng trứng phới lên. Đậy nắp 2 phút ngóng bánh chín rồi gắp ra, đến lên tô lót sẵn giấy thấm dầu.Thưởng thức bánh với cải xanh, rau thơm, nước mắm nam ngư chua ngọt kèm chút đồ chua.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên, chúng ta đã biết cách làm bánh khọt giòn tan siêu hấp dẫn khiến các bạn đều tấm tắc khen. Đừng quên đến Winmart hoặc download ngay vận dụng hiendai.edu.vn để tại vị mua những nguyên liệu tươi ngon, bồi dưỡng lại được tích điểm nữa nhé!