Là một tín đồ ăn uống chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên bánh khọt miền Tây. Bánh khọt giòn rụm, thơm ngon, nếu phong phú về nhân bánh thì càng thu hút và biện pháp làm bánh khọt nước dừa tươi miền Tây cũng không khó.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt nước cốt dừa miền tây


1. Nguyên vật liệu làm bánh khọt nước cốt dừa miền TâyNguyên liệu cho chỗ bột- 250g bột gạo- 70g cơm nguội- 200g nước cốt dừa- 10 g bột nghệ- 50g bột chiên giòn- 500ml nước ấm- 1 trái trứng- 1 muỗng coffe đường- ½ muỗng cafe muối- ½ muỗng cafe bột ngọt- 1 muỗng cafe bột năng- 7 tép tỏi cùng 1 trái ớtNhân các loại- 300g tôm- 100g thịt thăn nạc vai- 200g mực- Hành lá- mộc nhĩ (Nấm mèo)- 6 củ hành tím- muối bột + bột ngọtNước mắm- 350ml nước dừa- 100ml nước mắm- 100g đường- 30g giấm 2. Cách làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây giòn rụm, thơm ngonCách làm cho bánh khọt nước dừa tươi miền Tây rất solo giản, cùng triển khai qua các bước sau trên đây nhé!Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTôm mua các loại to bé dại tùy ý, tiếp nối rửa sạch lột vỏ, cắt đầu và bỏ chỉ đen. Khi đã được thiết kế sạch, ướp tôm cùng với ½ muỗng cafe muối, 1 chút bột ngọt, 1 muỗng cafe hành tím xay nhuyễn và 1 muỗng coffe hành lá thái nhỏ. Ướp gia vị khoảng tầm 5 phút.

 Thịt nạc vai xay nhuyễn (hoặc có thể mua sẵn thịt xay), tiếp đến cho ½ thìa coffe muối, ¼ muỗng coffe bột ngọt, ¼ muỗng cafe hành tím và ¼ muỗng cà phê gốc hành lá vào làm thịt băm. Mộc nhĩ ngâm với nước nóng, tiếp đến thái bằm nhỏ tuổi cho vào thịt, thêm 1 chút tiêu. ở đầu cuối trộn đều các gia vị với làm thịt băm và ướp 5 phút.Tương tự, mực cũng có tác dụng sạch, thái từng miếng nhỏ tuổi và chuẩn bị để đưa theo xào.

Bước 2: Xào nhân bánh khọtThịt băm cho vào chảo 1 chút dầu, bỏ thịt theo lớp băm vừa ướp vào nồi, đảo đều và xào cho đến khi giết thịt băm săn lại cho thêm một chút mắm đến thơm rồi nêm lại theo mùi vị của mái ấm gia đình của mình. Lúc thịt chín thái nhỏ tuổi hành lá cho vô cho thơm, rồi bắc ra.

 Với tôm, cho vô nồi một chút dầu rồi bỏ tôm vào nồi, mang đến lửa phệ và đảo đều cho tới khi tôm chín với săn lại bắc xuống.Mực cũng làm tựa như như xào giết mổ băm cùng xào tôm, cho vào nồi một ít dầu, phi hành lên mang lại thơm cùng đổ mực lên xào. Mực rất cấp tốc chín nên lúc thấy mực săn lại thì bắc ra.Bước 3: sẵn sàng phần bộtCho vào bột gạo 70g cơm nguội đã được xay nhuyễn với một chút ít nước, 50g bột rán giòn (giúp bánh giòn và xốp hơn), mang đến 100ml nước cốt dừa, 500ml nước nóng và 10g bột nghệ cho vô từ từ với khuấy phần nhiều bột lên cho đến khi phần bột được một màu kim cương đẹp. Sau đó, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Xem thêm: Tẩy Da Chết Cure Mẫu Mới 2020, Tẩy Da Chết Cure Giá Tốt Tháng 12, 2022

 Phần bột khi chuẩn bị mang đi đổ bánh thì bỏ thêm vào bột 1 trái trứng tiến công đều, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cà phê muỗi, 1 tí đỉnh bột ngọt.Bước 4: Chế nước mắm với nước cốt dừaChế 200ml nước quả dừa tươi với 100ml nước mắm, 100g con đường và đun cho đến khi nước ấm thì cho 30ml giấm. Sau thời điểm nguội mang lại tỏi với ớt vào nước mắm.

 Nước cốt dừa cho thêm 1 muỗng cà phê bột gạo, 1 muỗng cafe bột năng. Trước khi bắc lên bếp thì khuấy mang lại bột tan hồ hết với nước cốt. Khi bột sẽ tan hết bắc lửa bé dại nhất hoàn toàn có thể để đến bột với nước cốt dừa vừa chín tới tới. Khi bột chín vừa cùng sánh sánh thì bắc ra.Bước 5: Đổ bánh khọt

 Dùng 1 cái khuôn bánh khọt nhằm đổ bánh. Sau đó, cho một chút dầu vào khuôn, đổ ½ bột bánh lên trước, khi bột chín thêm dầu cho giòn và đổ bột lần 2. Bánh nào sẵn sàng chín thì cho nước cốt dừa, đến hành lá, và nhân giết mổ băm, tôm, mực vào bánh cùng trở bánh cho tới khi bánh giòn chín là được.

 Vậy là họ đã xong xuôi cách làm bánh khọt nước dừa miền Tây giòn rụm, vừa thơm vừa ngon vô cùng dễ dàng và đơn giản tại nhà. Các bạn nhớ có tác dụng bánh khọt này cho mái ấm gia đình mình ăn nhé! Bánh vừa dễ có tác dụng lại vừa ngon, đậm chất miền Tây.

 Trước khi ăn uống bánh khọt các bạn nhớ chuẩn bị thêm chút rau củ sống để cuốn ăn uống chung với bánh nhé! Chúc các bạn thành công!

 


Vào bếp
*
Gửi bài viết
Xem liên kết gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-banh-khot-nuoc-cot-dua-mien-tay-gion-rum-thom-ngon-d243972.html