Bánh khọt là loại bánh nước ta làm trường đoản cú bột gạo, nhân ái tôm, được cừu và ăn lẫn với rau xanh sống, ớt tươi, thường dùng với nước mắm pha ngọt. Bánh khọt là món bánh khá thông dụng tại những tỉnh miền trung và miền nam bộ Việt Nam. Tại mỗi vùng miền, bánh khọt lại có sự không giống biệt, tuy nhiên vẫn cùng thông thường đặc điểm đã hình thành sức lôi cuốn của món bánh này, sẽ là kết cấu giòn ngoài, mềm trong, và hương vị thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt nước cốt dừa

*


Nguyên liệu LÀM BÁNH KHỌT

1 ký bột bánh xèo, pha thêm tí nghệ đến nó tiến thưởng lên. Không tồn tại bột bánh xèo thì cài 1ký bột gạo rồi trộn thêm bột nghệ.4 lạng thịt băm (lựa nạc dăm)3 lạng ta tôm tươi3 hột vịt100ml nước cốt dừa khiến cho vào nhân, với 400ml nước cốt dừa làm cho vào bánh
3 lạng đậu xanh hột1 củ cà rốt1 củ cải nhỏHành tây, hành củ, hành lá, chanh, ớtCác loại các gia vị thông thườngRau sống gồm những: rau xà lách (rau diếp), cải xanh, rau thơm rau xanh sống những loại)Khuôn đổ bánh khọt (mua ngoại trừ chợ)

Chuẩn bị làm cho bánh khọt:

Nếu sử dụng khuôn bánh mới, ta rước khuôn ném lên bếp nóng, cần sử dụng đũa quấn giẻ nhúng dầu ăn uống quết lên phương diện khuôn tiếp tục chừng 5 – 10 phút. Trong lúc đổ bánh cũng lưu giữ quết khiến cho khuôn không bám với bánh.

*

Thoa dầu nạp năng lượng lên từng lỗ khuôn.

Tôm tươi rút chỉ quăng quật vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ.

Cà rốt và củ cải thái sợi nhỏ, bóp cùng với tí muối, rửa sạch, ráng ráo để làm đồ chua.

Hành tây thái hột lựu. Hành lá thái nhỏ. Hành tím xắt từng lát mỏng

Đậu xanh cho vô nồi luộc vừa chín.

Cách có tác dụng bánh khọt:

Cho bột vô thau, đập hết hột vịt vô, rồi tới hành lá, 400ml nước cốt dừa, nếm nếm thêm chút nước nóng rồi trộn lên. Cho thêm chút muối. Khuấy cho phần lớn tay kẻo bị vón cục. Kế tiếp để bột ngủ chừng 20-30 phút.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Bịch Không Cần Nước Cốt Dừa Mà Vẫn Béo Thơm Khó Cưỡng

Nếu trộn bột bánh xèo theo công thức trên bao bì, thì các bạn nhớ bớt chút nước vì kế tiếp còn nêm thêm nước cốt dừa.

Bắc chảo lên bếp, đến dầu lấn vào rồi phi thơm hành củ, bỏ thịt theo lớp băm, tôm, đậu xanh đã luộc, hành tây vô xào chung, nêm và nếm vừa miệng, tiếp nối trút không còn ra tô, cho chỗ 100ml nước dừa vô trộn lên đều là nhân tố nhân bánh khọt.

*

Xào nhân bánh.

Đổ bánh:

Bỏ khuôn lên bếp, sứt dầu lên lỗ tráng rồi múc bột đổ vào từng lỗ trên khuôn. Ghi nhớ đổ không nhiều thôi vày bánh đang nở lên. Tiếp theo sau ta nêm thêm nhân vô giữa, che nắp lại đợi cho bánh nở chín vàng.

*

*

Bánh khọt dùng với nước mắm, rau sống.

Vậy là kết thúc món bánh khọt. Ăn với nước mắm nam ngư chua ngọt bỏ thêm đu đủ, củ cải xắt lát.