Cách làm cho bánh khọt không thật khó, bạn chỉ cần pha bột đúng phần trăm là đã gồm ngay lớp vỏ không tính giòn rụm, cuốn hút. Nếu là 1 trong tín đồ vật yêu thích những món bánh truyền thống vn thì đây chắc chắn là là công thức đổ bánh khọt các bạn nhất định nên thử ngay.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt truyền thống

*

Bánh khọt – món bánh thu hút nhiều tín đồ Việt

Bánh khọt là một trong món ăn dân dã của fan miền Trung, cho đến nay, referring của món bánh này đã lan rộng ra mọi cả 3 vùng miền, đón nhận sự ưa thích của không ít thực khách. Bánh khọt giòn rụm ăn với nước mắm chua ngọt, cay nồng với rau sống tươi mát đầy hấp dẫn. Cách làm bánh khọt không khó khăn nhưng yên cầu sự tỉ mỉ để vỏ bánh vẫn đạt độ giòn tan nhưng không biến thành cháy khét. Thuộc khám phá bí quyết làm món bánh khọt hấp dẫn ngay dưới đây để trổ tài nghệ đun nấu nướng nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp làm bánh khọt giòn, ngon

Nguyên liệu có tác dụng bánh khọt

300g tôm100g thịt nạc dăm200g mực250g bột gạo70g cơm200ml nước cốt dừa50g bột rán giòn2 tai mộc nhĩ mèo6 củ hành tím2 củ tỏi lớn10g hành lá10g bột nghệ200ml nước dừa1 muỗng canh bột năng1 trái trứng gà2 trái ớt hiểmGia vị: muối, nước mắm, giấmRau ăn uống kèm: cải bẹ xanh, rau xanh thơm, húng quế, diếp cá, xà lách
Nghiệp vụ nhà bếp trưởng phòng bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Cách làm cho bánh khọt giòn, ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím băm nhỏ.

Hành lá cắt từng khúc một nhỏ, chúng ta để riêng biệt phần đầu hành cùng lá.

Tôm quăng quật đầu, vỏ, chỉ đen. Bạn nên chọn mua tôm nhỏ tuổi vừa ăn uống hoặc trường hợp tôm to quá có thể cắt đôi. Sau thời điểm đã sơ chế sạch, bạn ướp vào tôm ½ muỗng coffe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hành tím, 1 muỗng cà phê đầu hành, trộn mọi lên với để ướp trong 5 phút.

Nấm mèo ngâm cho nở mềm, cọ lại bởi nước nóng, băm nhuyễn.

Thịt băm nhuyễn, ướp thuộc ¼ muỗng cafe muối, ¼ muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng coffe hành tím, ½ muỗng coffe muối, nấm mèo mèo, một chút tiêu, trộn phần đông lên.

Mực làm cho sạch, bổ thành những khoanh tròn nhỏ, mỏng.

Tỏi băm nhuyễn.

Cơm chúng ta cho vào cối cùng với cùng 1 ít nước, xay thật mịn.

Rau ăn lẫn rửa sạch nhằm ráo.

*

Cắt mực thành khoanh mỏng. Ảnh: Internet

Bước 2: Xào nhân

Bắc chảo lên phòng bếp cho vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm tỏi, mang lại mực vào xào qua qua.

Tương tự, chúng ta cũng xào sơ sơ qua tôm với thịt băm.

*

Xào mang đến tôm chín sơ qua. Ảnh: Internet

Bước 3: pha bột bánh khọt

Đổ bột gạo ra đánh lần lượt cho vô cơm sẽ xay, bột cừu giòn, 500ml nước, 100ml nước cốt dừa, 10g bột nghệ, khuấy hồ hết lên và cho bột nghỉ 1 tiếng. Chúng ta có thể lọc lại bột qua rây để bảo đảm an toàn bột mịn hơn.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Missha Waterproof, Kem Chống Nắng Missha Waterproof Sun Milk Review

Trước lúc đổ bánh khọt, chúng ta có thể thêm vào bột 1 trái trứng con gà để bánh khọt giòn và bự hơn. Nêm vào bột 1 muỗng coffe đường, ½ thìa muối, ½ muỗng bột ngọt khuấy tan.

*

Pha hỗn hợp bột. Ảnh: Internet

Bước 4: làm cho nước chấm bánh khọt

Băm nhỏ tuổi khoảng 7 tép tỏi.

Cắt nhỏ tuổi khoảng 2 trái ớt hiểm.

Cho vào đánh nước dừa cùng rất 100ml nước mắm, 100g đường bắc lên phòng bếp đun với khuấy hầu hết cho tan đường. Tắt nhà bếp rồi liên tục cho 30ml giấm vào, ngóng nước mắm thật nguội thì mang lại tỏi với ớt vào.

*

Nước chấm bánh khọt sẽ có được vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

Bước 5: nấu nước cốt dừa

Đổ 100ml nước cốt dừa còn sót lại vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh bột năng, khuấy hồ hết cho bột năng tan, bật bếp với lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa hơi nóng, đặc lại thì tắt bếp, nêm vào 1 ít muối.

Bước 6: Đổ bánh khọt

Bắc khuôn bánh khọt lên nhà bếp với lửa phệ cho lạnh lên, tiếp nối hạ nhỏ dại lửa đổ một không nhiều dầu lấn vào từng khuôn tròn nhỏ. Bạn lưu ý là tráng phần đông dầu lên thành khuôn để khi rán bột không trở nên dính. Đổ bột vào khuôn 3 lần:

Lần 1: sau khoản thời gian dầu nóng, chúng ta đổ bột khoảng chừng 1/3 khuôn.

Lần 2: trong khi thấy bột vẫn chín, bạn rưới vào phía rìa khuôn 1 không nhiều dầu rồi liên tiếp đổ thêm một ít bột vào.

Lần 3: thấy lúc bánh có lớp bột lần 2 sẽ chín, chúng ta múc 1 số lượng nước cốt dừa cho vào, rắc hành lá cùng đổ thêm một ít bột vào. Sau khoản thời gian đổ bột các bạn cho nhân vào luôn.

Đậy nắp, giữ lửa nhỏ. Khi bánh đã tiến thưởng mặt đáy, các bạn lật ngược bánh lại cho bột thật chín và vớt ra. Cứ thế các bạn thực hiện cho đến hết bột và nhân.

*

Đổ bánh khọt lúc khuôn nóng nhằm giòn hơn. Ảnh: Internet

Bước 7: trình diễn và thưởng thức

Bánh khọt dùng nóng vẫn ngon hơn. Các bạn sẽ ăn kèm bánh khọt với rau sống, nước mắm chua ngọt thêm đồ dùng chua.

*

Cuốn bánh thuộc rau và thưởng thức. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm

Bánh khọt phải tất cả lớp vỏ bên ngoài giòn dịu và bên phía trong xốp.Phần nhân đậm vị, ngọt.Vị phệ thơm của nước cốt dừa.Nước mắm chấm kèm chua, ngọt hài hòa.

Làm sao nhằm bánh khọt giòn?

Sau trên đây sẽ là một trong số tuyệt kỹ để giúp đỡ bạn có được phần bánh khọt giòn thơm, kích thích vị giác:

Cơm xay nhuyễn bỏ vô bột là bí quyết giúp bánh khọt giòn hơn.Trứng kê cũng hỗ trợ cho bánh giòn, béo.Tỷ lệ bột cùng nước cũng rất quan trọng để lớp vỏ bánh giòn.Đổ bột 3 lần cùng thêm dầu tại phần rìa sẽ giúp bánh giòn.

Với cách làm bánh khọt nước dừa miền Tây như đã lí giải trên, hy vọng bạn đã có thể đầy niềm tin vào phòng bếp và thực hiện món ăn lôi cuốn này. Nếu có nhu cầu học thêm công thức chế biến nhiều món bánh truyền thống lâu đời khác, bạn có thể điền vào form dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi) nhằm được support nhé!