Bánh tua thơm thơm nhân đỗ xanh với chút dừa bào sợi, lớp vỏ bánh black và thơm mùi lá gai quánh trưng. Cách làm bánh tua ngon tại nhà cũng rất đơn giản hoàn toàn có thể sử dụng lá sợi tươi hoặc khô mọi được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lá gai


Bánh gai được biết đến là một trong đặc sản hải dương với vật liệu làm bánh đặc thù là lá gai. Bánh tất cả lớp vỏ bên cạnh đen bóng, lớp nhân đậu xanh quyện với dừa bào tua thơm thơm hấp dẫn. Bánh có độ ngọt đậm hơn so với các loại bánh khác dẫu vậy lại khôn xiết thơm và được quấn trong lớp lá chuối.

Thay vì mua những chiếc bánh sợi có buôn bán sẵn với vị ngọt đậm thì mẹ cũng có thể tự làm tại nhà với việc điều chỉnh độ ngọt theo sở thích. Nhà bếp hiendai.edu.vn phía dẫn giải pháp làm bánh sợi ngon tận nhà sử dụng lá gai khô hoặc tươi cực solo giản.

Nguyên liệu làm cho bánh gai

Phần nhân bánh:

- 200g đậu xanh không vỏ

- 80g đường cát trắng

- 150g dừa nạo

- 3 thìa bột canh dầu ăn

- 1 thìa coffe vani

- 1,5 thìa bột canh bột nếp chín

- một nửa thìa coffe muối

- Nước lọc

Phần vỏ bánh gai

- 500g bột bếp

- 400g lá sợi tươi hoặc 50g lá tua khô

- 70g đường

- Vừng rang chín

- 1 nhánh gừng nhỏ

- một nửa thìa cafe muối, 2 thìa bột canh dầu ăn

- Nước lọc

- Lá chuối



*

Nguyên liệu có tác dụng bánh sợi ngon trên nhà

Cách có tác dụng bánh gai ngon trên nhà

Làm phần nhân bánh gai

Bước 1: Đậu xanh ngâm từ 6 - 8 tiếng đến nở. Vo sạch sẽ rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp phương diện đậu, nấu khoảng chừng 15 phút cho chín.

Đậu xanh nấu ăn chín

Bước 2: mang đến đậu xanh vẫn chín vào lắp thêm xay, cung cấp xíu nước đến dễ xay, thêm 80g đường vào xay nhuyễn.

Xay nhuyễn đậu xanh

Bước 3: Đổ đậu xanh đã xay nát ra chảo, thêm vào 50% thìa cafe muối sên cho đến khi thấy đậu bắt đầu cạn bớt nước, cho vào 3 thìa súp dầu ăn đảo đều, tiếp đó hòa tan 1,5 thìa bột canh bột nếp chín với đổ từ từ vào đảo đều. Sau cùng cho dừa bào sợi, vani vào sên cùng, hòn đảo thật đều, đậu xanh hết nước là được.


Sên đậu xanh

Bước 4: mang lại đậu xanh ra, chờ nguội sút rồi tạo thành từng khối viên tròn lại, bọc lại nhằm đậu không trở nên khô.

Chia nhân đậu xanh thành từng khối vo tròn lại

Làm lá sợi tươi/ khô

Bước 1: Lá sợi tươi chọn các cái lá to, già, tước dồn phần gân lá. Kế tiếp rửa sạch sẽ lá. (Đối với lá gai khô cũng tước phần gân lá, tiếp nối cho vào dìm nở). Các bước tiếp theo 2 nhiều loại lá tua khô cùng tươi làm cho như nhau.

Bước 2: đặt lá gai tươi vào luộc với ít nước 10 - 15 phút. Sản xuất vài lát gừng thái nhỏ dại khi luộc. Vớt lá gai ra giảm nhỏ. Cho tất cả lá gai và nước luộc lá tua vào sản phẩm xay xay nhỏ. Cần sử dụng lược lược phần lá sợi ra (không nỗ lực nước).

Xem thêm: Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Nấm, Kem Bí Đỏ Và, Mì Ý Xốt Nấm

Làm phần bỏ bánh gai

Bước 1: mang đến 500g bột nếp cùng 70g đường cát và phần lá sợi vào trộn đều. Thêm phần nước của lá sợi vừa lược vào trộn cùng, giả dụ bột không đủ nước thì thêm xíu nước lọc nhào bột thành một khối dẻo mịn là được.

Bước 2: Để bột bánh tua nghỉ 30 phút

Trộn bột bánh gai rồi để bột nghỉ, màu sắc đậm nhạt của vỏ bánh do lượng lá gai quyết định

Gói bánh gai

Bước 1: Lá chuối tươi cọ sạch, cắt lấy phần lá rồi cho vào luộc để lá tái, vớt ra để ráo nước. Giảm lá thành từng khối có kích thước 20cmx30cm hoặc to, bé dại theo size chiếc bánh gai chúng ta muốn.

Bước 2: thoa dầu ăn đều lên tay, ngắt bột bánh sợi với trọng lượng bởi trọng lượng nhân bánh. Sử dụng dầu nạp năng lượng tán gần như lên mặt lá chuối, phủ gần như lên khối bột bánh. Tiếp nối tán bột bánh dẹt ra, đặt nhân bánh vào thân vo viên tròn lại. Rắc một ít vừng rang chín phần đông lên 2 khía cạnh bánh tua (không rắc quá nhiều).

Bước 3: Đặt bánh vào nằm giữa lá chuối, vội 2 đầu lá chuối vào giữa, gập tiếp 2 đầu lại tạo ra thành loại bánh có hình chữ nhật. Sử dụng dây chuối buộc lại. Thường xuyên hoàn thiện những chiếc bánh sợi tiếp theo.

Hấp bánh gai

Chuẩn bị nồi hấp, xếp bánh tua vào với hấp cách thủy khoảng chừng 30 phút là bánh chín.

Hấp chín bánh gai

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sợi hấp chín vớt ra khiến cho thật ráo và nguội rồi thưởng thức.

Bánh tua chín thơm thơm hương lá gai quánh trưng, nhân đậu xanh, dừa bào thơm cùng ngầy ngậy. Bánh có lớp vỏ black bóng quánh trưng, lớp mè rang ẩn hiện tại khi cắm vào bao gồm độ sừn sựt nhẹ.

Với phương pháp làm bánh tua tại nhà đơn giản này, lượng đường tăng sút theo sở trường nên loại bánh gai có độ ngọt đậm hoặc nhạt theo ý thích.