Món trà sương sa hạt lựu vừa ngon, bồi dưỡng lại dễ nhìn với vị ngọt dịu thuộc độ lớn vừa phải, vừa thơm vừa ngon mát giá buốt là món ăn được rất nhiều người yêu thương thích. 

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng nhân loại Ẩm Thực vào bếp và cùng học bí quyết nấu trà sương sa hạt lựu này tức thì nhé!

*
Món chè sương sa hạt lựu thanh mát té dưỡng
Nguyên liệu nấu trà sương sa phân tử lựu thanh mát:Củ mã thầy (củ năng): 30 củ, hoặc củ đậu.Củ dền: 1 củ.Lá nếp (lá dứa): 1 nắm.Một gói bột năng: 400gr.Một vỏ hộp nước cốt dừa: 400ml.Đường cát.Đậu xanh bỏ vỏ: 150gr.Thạch sương sáo đen ăn kèm.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lọt hạt lựu

Phần bánh lọt gồm: 100gr bột năng.10 lá dứa.Vani.5 thìa đường.1 lít nước.Cách nấu món chè sương sa hạt lựu mát bửa dưỡng:Bước 1:Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm trong nước 1- 2 tiếng.Lá nếp rửa sạch, giảm nhỏ,thêm chút nước bỏ vô máy sinh tố xay nhuyễn thanh lọc nước cốt để tạo greed color cho phân tử lựu.Củ dền gọt vỏ, cắt bé dại thêm chút nước xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt tạo red color hồng của hạt lựu.Bước 2:Củ mã thầy, rửa sạch sẽ bùn đất, gọt vỏ ngâm vào chén bát nước tất cả vắt một thìa coffe nước cốt chanh để củ mã thầy được white hơn. Kế tiếp vớt ra nhằm ráo, xắt hạt lựu.Chia đôi củ mã thầy vẫn xắt phân tử lựu vào hai chén to: Bát trước tiên đổ nước cốt lá dứa.Bát vật dụng hai đổ nước cốt củ dền vào ngâm, cũng đổ ngập nước.Ngâm phân tử lựu vào 2-3 tiếng để hạt lựu thâm nhập màu.
*
Ngâm củ mã thầy vào nước cốt lá dứa và củ dềnBước 3:
Làm nước cốt dừa: đổ 50% lon cốt dừa (khoảng 200ml) vào nồi.Thêm một thìa bột canh đường,1/2 thìa cà phê muối, 50ml nước, đung nóng lăn tăn nhỏ lửa.Khuấy 1 thìa canh bột năng với chút nước đổ vào nồi nước cốt dừa, khuấy phần đông rồi bắc xuống (lưu ý không được đun nấu lửa to, bắt buộc cho chút muối bột vào nước dừa tươi để tăng cường độ béo ngậy cùng đậm đà).

Xem thêm: Máy Chăm Sóc Da Pebble Fleur, Pebble Fleur Máy Chăm Sóc Da Mặt

Bước 4: làm đậu xanh

Cho đậu xanh vào luộc hoặc hấp chín, lấy xay nhuyễn rồi đổ vào nồi cho ít xíu muối, con đường theo khẩu vị và chút vani.Đợi sôi lại thì bắc xuống để nguội, chứa ngăn non tủ lạnh.Bước 5: Cho lá dứa cùng nước vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy khoảng chừng 1 chén con nước cốt.Trộn các nguyên vật liệu làm bánh lọt vào 1 chén tô to lớn (có thể lọc lại một đợt tiếp nhữa các vật liệu cho mịn) rồi đổ các thành phần hỗn hợp vào nồi, khuấy hầu như tay, cho lửa vừa, khuấy mang lại khi hỗn hợp đặc lại và chín hoàn toàn.Dùng thứ ép tự động ép bún để ép lấy sợi, hoặc có thể cho vào bên trong túi nilon rồi cắt lỗ nhỏ và bóp ra thành những sợi bánh lọt gần như được, hứng các sợi bánh lọt vào chén con nước đá.
*
Làm bánh lọtBước 6: Sau 3 giờ ngâm, vớt củ năng sẽ ngâm color ra từng chén bát riêng (giữ lại phần nước dìm của từng màu để lát nữa lấy nước color ngâm kia luộc riêng rẽ từng loại).Lấy chén bát hạt lựu màu sắc củ dền ra rắc bột năng để tạo độ sánh vào, dùng áp lực trộn cho thật đều, càng nhiều bột năng thì khi luộc dứt hạt lựu vẫn càng giòn.Sau khi bột năng để tạo độ sánh đã bám khắp vào từng phân tử lựu, cần sử dụng rây thải trừ hết phần bột năng thừa.Cũng làm tựa như như vậy với hạt lựu lá nếp.
*
Áo bột hạt lựuBước 7: Đổ từng chén ăn cơm nước màu vào nồi, thêm chút nước để khi luộc được ngập phần hạt lựu đã chuẩn bị.Nước sôi thì đổ phân tử lựu vào luộc, trong khi thấy lớp bột bao bọc củ mã thầy vào veo, hạt nổi không còn lên trên thì vớt ra một chiếc bát nước lạnh để hạt lựu không kết dính nhau.Khi phân tử lựu nguội thì vớt ra cái chén to, thêm vài ba thìa con đường ngô hoặc nước con đường đậm đặc để phòng dính và giữ độ dẻo không xẩy ra cứng của lớp bên ngoài hạt lựu, hòn đảo đều, che kín.Bước 8: Khi ăn múc đá bào ra bát, thêm chút phân tử lựu, thạch sương sáo cắt nhỏ, bánh lọt, đỗ xanh xay nhuyễn.Cuối cùng rưới nước dừa tươi lên trên, trộn thật những và thưởng thức.
*
Khi nạp năng lượng cho đá bào thuộc các vật liệu vào ly và thưởng thức

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!


Tags bí quyết nấu món trà sương sa hạt lựu cách nấu món trà sương sa hạt lựu món chè món chè sương sa hạt lựu nguyên liệu nấu món trà sương sa phân tử lựu hưởng thụ món trà sương sa phân tử lựu