5 bước làm bánh mì sữa chua cực ngonMột số lưu ý quan trọng khi làm bánh mỳ sữa chua

Hương vị bánh mỳ sữa chua với vị ngậy thơm từ sữa hòa quyện thuộc vỏ bánh thơm mềm làm nên món ngon tuyệt hảo. Lưu lại ngay bí quyết làm bánh mì sữa chua cực ngon với chuẩn công thức trong bài bác viết dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g bột mì đa dụng3g men nở1 quả trứng gà50g sữa chua không đường60ml sữa tươi ko đường30g bơ lạt10g đường2g muối30g đường
*
Nguyên liệu làm bánh mỳ sữa chua

5 bước làm bánh mì sữa chua cực ngon

Sau lúc chuẩn bị dứt đầy đủ các nguyên liệu cơ bản cần thiết, các bạn hãy thực hiện các bước làm bánh mì sữa chua thơm ngon hấp dẫn mà lại lại hết sức đơn giản dưới đây!

Bước 1: Trộn bột bánh mì

Các bạn tiến hành khuấy tanh 1 quả trứng gà đã chuẩn bị từ trước sau đó dùng 40ml trứng với phần còn lại để phết lên bề mặt bánh. Sau đó bỏ vô trứng hỗn hợp gồm 60ml sữa tươi ko đường, 3g men nở cùng 50g sữa chua ko đường sau đó hãy khuấy thật đều. đến kèm vào sơn với 250g bột mì đa dụng, 10g đường, 2g muối và trộn đều. Tiếp theo cho thêm hỗn hợp men vừa trộn trộn đều nguyên liệu đến hòa quyện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì bằng sữa chua

*
Trộn bột bánh mì
Dùng tay nhồi bột sơ qua làm sao cho có độ kết dính nhất định tiếp theo nhồi bột cùng gấp bột rồi dùng mu bàn tay ấn miết bột xa ra, lưu ý không nên ấn xuống, tiếp theo xoay khối bột ở góc 90 độ rồi lần lượt lặp lại những bước bên trên khoảng 10 phút. Đến lúc phần bột bắt đầu mịn bỏ thêm 30g bơ lạt và nhồi thêm 15 phút tạo thành hỗn hợp đồng nhất, đàn hồi mịn và không có cảm giác bị bám tay.
*
Nhào bột bánh mì
Cho toàn bộ khối bột vào trong đánh sau đó hãy bọc thật kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong thời gian 40 phút đến khi phần bột nở gấp đôi. Đừng quên kiểm tra xem bột ủ đạt yêu cầu chưa bằng giải pháp ấn tay vào sâu khối bột. Vết lõm không trở về vị trí ban đầu là đã đạt yêu thương cầu.
*
Ủ bột bánh
Chia bột bánh thành 8 phần thật đều nhau sau đó vo tròn chúng lại.
*
Tạo hình bánh và bỏ vô nướng
Hãy lót giấy nén vào phần khuôn của bánh sau đó phủ bí mật khăn lên với ủ trong khoảng thời gian chừng 40 phút – 2 tiếng hỗ trợ cho phần bột có độ nở gấp đôi với pha phần trứng còn lại cùng 10ml sữa tươi không đường. Sử dụng cọ phết đều hỗn hợp lên bánh.
Tiếp theo làm nóng lò với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút trước rồi mới mang đến bánh vào nướng. Thời gian nướng bánh vừa phải từ đôi mươi -30 phút đến lúc bánh bao gồm màu rubi đều đẹp mắt. Bánh sau khi lấy ra khỏi lò hãy phết lên mặt bánh 1 lớp bơ tạo độ nhẵn thơm đẹp mắt với kích ham mê vị giác. Phủ khăn lên bánh 10 phút là mẹo góp bánh được mềm hơn đó!

Hoàn tất thành phẩm: bánh mì sữa chua sau hoàn tất có màu đá quý nâu cực đẹp mắt, thơm ngậy mùi bơ các các thớ bánh hết sức dai mềm có độ ngọt lớn đặc trưng của sữa chua thơm ngon hấp dẫn.

Xem thêm: 【 Review Dầu Tẩy Trang Klairs Gentle Black Deep Cleansing Oil


Một số lưu ý quan tiền trọng khi làm bánh mì sữa chua

Quy trình làm bánh mỳ sữa chua tương đối đơn giản, mặc dù các bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây! Đảm bảo sẽ góp món bánh của bạn thêm phần hấp dẫn.

*
Món bánh mì sữa chua thơm ngon hấp dẫn bao gồm cách làm tương đối đơn giản

Thời gian ủ bột có tác dụng bánh

Chú ý thời gian ủ bánh không quá lâu sẽ khiến mang đến bánh bị dai hoặc mất đi độ mềm thơm cần thiết và không tồn tại độ hòa quyện với nhân bên trong.

Sử dụng men khô vàng

Lưu ý sử dụng loại men khô kim cương để bao gồm màu sắc thêm đẹp cùng bắt mắt hơn. Ngoài ra men khô tiến thưởng mềm và cũng giúp việc nhào bột trở nên nhanh lẹ hơn.

Bánh bị cứng phải làm cho sao?

Để bánh luôn có độ mềm ngon cần thiết thì việc sử dụng một chiếc sản phẩm kẹp bánh mỳ chuyên dụng sẽ là sự lựa chọn khôn cùng phù hợp đấy! ngoài ra các bạn đề xuất dùng loại sản phẩm kẹp bánh mỳ chuyên dụng với nhiệt độ vừa mê say hợp.

Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà NộiCơ sở Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng NinhCơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban quần chúng xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.Cơ sở tp Hồ Chí Minh : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCMCơ sở Đồng Nai : 1066- ql 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.