Bò che tết là món ăn không chỉ là được mến mộ tại vn mà nó còn được ái mộ trên khắp cố kỉnh giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quấn với giết bò, trứng với khoai tây chiên, khiến cho hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì bít tết

*

Để làm món bánh mì bít tết, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn làm bánh mì bít đầu năm của cửa hàng chúng tôi ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò thăn: 250gTrứng con gà ta: 3 quảKhoai tây củ lớn: 3 củCà chua: 2 tráiRau xà lách: 2 câyHành tây: ½ củ nhỏHành tím: 1 củTỏi khô: 1/3 củHạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn…Bánh mì nạp năng lượng kèm: 4 – 6 dòng (nếu thích)

Sơ chế giết thịt bò

Thăn bò sau thời điểm mua về chúng ta đem rửa sạch với nước, bỏ vào ngăn đá khoảng chừng 15 phút đổ thịt cứng lại, dễ dàng thái hơn.Sau 15 phút lôi ra ngoài, cần sử dụng dao sắc giảm thịt thành các miếng lớn bao gồm độ dày từ một – 1,5cm.Đặt miếng thịt lên phía trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, tiếp nối dùng búa bé dại hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mượt hơn. Giáo giở kia lại và cũng làm cho tương tự. Lưu lại ý, các bạn đập nhẹ nhàng đổ thịt mềm cùng thấm gia vị, kiêng làm bạo dạn tay kẻo giết mổ bị nát.

Ướp làm thịt bò

Sau lúc đập thịt, các bạn cho thịt vào một chiếc khay.Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.Cho 2 muỗng coffe dầu ăn, 1 muỗng coffe hạt tiêu, 1 muỗng coffe dầu hào với chút tỏi xay nhuyễn vào một chiếc chén, trộn thật đều.Đổ lếu hợp gia vị trên lên từng miếng thịt bò, dùng tay thoa đều các thành phần hỗn hợp lên cả hai mặt thịt.Bọc kín đáo khay thịt lại rồi ướp trong tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

Chiên khoai tây

Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành những thanh dài nhỏ vừa ăn. Bạn nấu sôi một nồi nước pha trộn chút muối, kế tiếp cho khoai tây vào luộc vào khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.Bắc chảo lên phòng bếp với lượng dầu ăn vừa đầy đủ để chiên khoai, khi khi dầu nóng lên già thì bạn cho khoai tây vào cừu chín vàng. Khi khoai chín vàng, chúng ta vớt hết ra bên ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, giải pháp này để giúp đỡ khoai tây giòn thọ hơn.

Xem thêm: May Mà Mình Không Cho Con Dùng Cái Gặm Nướu Moyuum Review, May Mà Mình Không Cho Con Dùng Cái Gặm Nướu

Làm salad nạp năng lượng kèm

Hành tím tách vỏ, thái lát mỏng.Hành tây thái theo từng lát mỏng, ngâm ngập nước đá lạnh mang đến giòn rồi vớt ra để ráo.Rau xà lách nhặt gốc, cọ sạch, nhằm ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng manh vừa ăn.Cho các nguyên vật liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise với giấm táo apple cho vừa vị.

Chế đổi mới bò bít tết

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên nhà bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín kim cương một mặt, bạn lật ngay phương diện kia lại mang lại chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình diễn ra đĩa.

Ốp la trứng và triển khai xong món ăn

Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bịt tết nhưng nếu không thích thì chúng ta có thể bỏ qua bước này.Cho đậy tết lên phía trên một đĩa lớn, đến khoai tây chiên vào một góc đĩa, để trứng ốp la ở kề bên (nếu có) cùng salad vào một góc. Bò đậy tết ăn với với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích chúng ta có thể kết hợp với bánh mì giòn.

Chúc các bạn thành công.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình phê duyệt này đến lần comment kế tiếp của tôi.