Công thức bánh Hamburger có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản thì vỏ bánh là dạng bánh mỳ ngọt và nhân thì những loại vị vô cùng phong phú như nhân thịt bò phô mai, nhân gà… lúc này mình sẽ share tới các bạn một vài bí quyết làm bánh hamburger đơn giản và dễ dàng tại nhà cũng như mẹo nhằm món bánh này được ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hamburger đơn giản


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu (Ct cần sử dụng bột tangzhong để bánh mềm hơn )

1. Vật liệu làm bột Tangzhong

– trăng tròn gr bột làm bánh mỳ (bột số 13)– 100ml sữa tươi không đường

2.Bột bánh

– 270 gr bột làm bánh mỳ (bột số 13)– chút muối– 5 gr men instant (men đang kích hoạt)– 1 trái trứng gà– 30ml mật ong– phần bột Tangzhong sinh sống trên

Cách làm:

1. Khuấy bột Tangzhong

Cho các nguyên liệu vào nồi, khuấy tan, bật bếp lửa vừa, đun tới khi lếu hợp không còn lỏng mà đưa sang dạng hơi sệt, white color đục như hồ dán.

Bỏ nồi bột tangzhong thoát khỏi bếp.

2. Trộn bột bánh

– Cho tất cả các nguyên vật liệu trong phần bột bánh vào âu. Trộn phần nhiều đến khi tất cả hổn hợp hòa quyện thành một khối. Quấn màng bọc lên phương diện âu mang đến bột ngủ 10p ( để hình thành gluten)

– tiếp đến mình đang nhồi bột. Nếu bạn nhồi tay bột hơi nhão với dính nên có thể sẽ nên dùng thêm không nhiều bột áo, nhồi 5-10p cho bột nghỉ 5p rồi nhồi tiếp nhé. Nhồi tay sẽ mất nhiều thời gian rộng tầm 30-40p ạ. Nếu như bạn nhồi máy, nhồi ở vận tốc vừa trong vòng 10p xong để bột ngủ 5 p, rồi nhồi tiếp 10p nữa cho bột mịn hẳn nhé.

– Ủ bột bánh lần 1: cho bột vào âu, mang đến bột bánh vào, bọc màng quấn tới lúc bột bánh nở vội vàng đôi.

Xem thêm: Top 7 Máy Ảnh Chụp Ảnh Lấy Ngay Chính Hãng, Giá Tốt, Máy Ảnh Chụp Lấy Ngay Chính Hãng, Giá Tốt

– sản xuất hình bành: sau khi bột đang nở gấp đôi thì sử dụng mu bàn tay để đấm vơi hay xay nhẹ mang đến khí trong khối bột bay ra ngoài.Lấy bột ra, nhào bằng tay lại sơ qua trong tầm 1-2 phút. Phân tách bột thành những phần bé dại bằng nhau. Cần sử dụng tay ấn từng phần bột túm túm lại vê thành những hình tròn

– Ủ bột bánh lần 2: Ủ bột ngơi nghỉ nơi ấm áp & ẩm, cho đến khi bột nở cấp 2 – 2,5 lần. Mình ủ vào lò nướng bằng cách bật lò sinh hoạt 50 độ C trong tầm 5 -10 phút rồi tắt đi.

Khi bánh nở đạt, bạn lấy chút lòng đỏ trứng pha với chút sữa tươi, phết lên từng chiếc bánh với rắc mè không rang lên.

– Nướng bánh:

Làm nóng nồi cừu không dầu 180 độ 15p. Kế tiếp cho bánh vào nướng hạ nhiệt xuống 170 độ. Mình sẽ nướng bánh vào 15p nhé.

Bánh phết trứng bánh dễ dàng xém hơn, khi thấy bánh vàng hồ hết mà chưa nướng không còn thời gian chúng ta cũng có thể phủ lớp giấy bạc tình che khía cạnh bánh nhé. ở đầu cuối sau lúc bánh nướng hoàn thành thì bản thân sẽ có tác dụng nhân bánh nè. Nhân bánh của bản thân chỉ bao gồm thịt nướng, phomai kiếng, xà lác và quả cà chua , cắt đôi bánh rồi xếp nhân theo lần lượt là dứt ạ. Rất dễ dàng mà các nhỏ bé nhà bản thân mê lắm, cứ vào buổi tối cuối tuần là chị em ơi làm cho bánh hamburger đi.

Những cái bánh hamburger tự có tác dụng với lớp bánh siêu mềm, phần nhân ngọt nhạt này đã sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút bạn hãy thử khiến cho các bé nhà bản thân vào vào cuối tuần hoặc thời điểm sinh nhật nhé.