Bạn đã có lần nhìn thấy những chiếc bánh mì giòn rụm bé nhỏ xíu, chỉ dài bởi đốt ngón tay chưa? ví như chưa thì hãy bắt tay thực hiện cách làm các cái bánh mì mini đứng top Trending này thuộc team thật Là Ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì mini

Nếu bạn là 1 người có niềm đam mê vô tận với nhà hàng thì chắc chắn rằng không thể không biết đến món bánh mì mini khôn cùng ngộ nghĩnh. Không chỉ có có dáng vẻ hình nhỏ dại nhắn đáng yêu mà dân mạng còn coi đây là "bí kíp" ăn mà ko mập.

Hóa ra, đây không hẳn là một phương pháp ăn uống mới nào này mà là một món ăn uống rất đỗi rất gần gũi với mỗi cá nhân chúng ta. Tuy nhiên, hình dáng có sự thay đổi từ bánh mì form size thường thấy thành bánh mì kích cỡ mini chứa hàm lượng tinh bột nhỏ. Bởi vì vậy, các cái bánh này rất cân xứng với chúng ta đang lo ngại tăng cân nhưng lại thích ăn uống bánh mì.

Không để chúng ta đợi lâu, mình sẽ giới thiệu công thức và bí quyết làm bánh mỳ mini vô cùng đối kháng giản, không yêu cầu máy nhồi bột.

Các bạn hãy đọc công thức tiếp sau đây nhé.


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách Làm bánh mì Giòn Mini


Bánh mì bé dại xinh khôn xiết giòn làm tận nhà chỉ cùng với bột mì, men nở với nước
Chuẩn bị30 phút
Nấu15 phút
Thời gian ủ1 tiếng 50 phút
Tổng thời gian2 tiếng 35 phút
Bữa ăn: Snack
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh mì, bánh mỳ mini
Khẩu phần: 30 chiếc
Calories: 14kcal

Nguyên Liệu


60 - 65 g nước

Dụng Cụ


Âu lớn
Thìa trộn

Hướng dẫn


Bước 1: Trộn bột
Hoà rã men với nước. Sau đó, nêm thêm hỗn hợp khô vào cho đến khi không hề nguyên liệu khô và để ngủ 10 phút.
Bước 2: Nhồi bột
Nhồi bột vào 10 mang đến 15 phút. Ví như nhồi sản phẩm thì mất khoảng tầm 5 đến 7 phút ở vận tốc trung bình.
Sau đó để nghỉ 5 phút rồi liên tiếp nhồi thêm 5 phút.
Bước 3: Ủ bột
Bọc bột lại với ủ nghỉ ngơi nơi ấm áp trong khoảng tầm 1 giờ.
Bước 4: tạo thành hình cùng ủ lần 2
Chia bột thành những phần bằng nhau, từng phần 5 g. Sau đó, bước đầu tạo hình.
Để bột vào nơi kín và ủ lần 2 trong vòng 30 đến 40 phút.
Bước 5: Nướng bánh
Làm lạnh lò trong trăng tròn đến 25 phút nghỉ ngơi 250 °C.
Trước khi nướng, sử dụng dao lam để rạch bánh.
Sau đó, xịt nước nhẹ nhàng lên bánh rồi nướng 190 °C trong 5 phút đầu, 7 phút sau hạ xuống 180 °C.
*

Save

Nutrition


Khẩu phần: 1chiếc | Calories: 14kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
hiendai.edu.vn hoặc tag #hiendai.edu.vn nhé!

Cách làm bánh mì mini bỏ ra tiết

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, chúng ta hoà chảy men cùng với nước.


*

Save

Sau đó, các bạn trộn hồ hết đường, muối với bột. Tiếp đó, chúng ta đổ tất cả hổn hợp men sẽ hòa tung vào âu bột và trộn đều theo hình tròn. Trong quá trình trộn, bạn phải vét bột từ bỏ dưới cùng thành âu để khối bột hòa quấn thành 1 khối và không hề bột khô.


*

Save

Sau đó, bạn để bột nghỉ ngơi trong 10 phút, nếu thời ngày tiết khô, bạn cũng có thể phủ 1 lớp màng quấn thực phẩm hoặc che bột bằng 1 loại hộp hoặc âu.

Bước 2: Nhồi bột

Sau khi đặt bột ngủ được 10 phút, bạn bắt đầu nhồi bột thủ công bằng tay trong 10 mang lại 15 phút. Bí quyết nhồi rất đối chọi giản, bạn chỉ cần đẩy bột ra xa rồi gập lại với cứ tiếp tục như vậy trong 10 - 15 phút.

Nếu nhồi trang bị thì bạn nên nhồi bột trong tầm 5 cho 7 phút ở vận tốc trung bình (tốc độ 2 - 3 cùng với máy bao gồm 5 mức, hoặc tốc độ 5 - 6 cùng với máy bao gồm 10 mức).

Xem thêm: Cách Làm Chả Bò Miền Trung Dai Ngon Cho Tết, Cách Làm Chả Bò Miền Trung, Ngọt Thơm Đậm Vị Quê

Sau lúc nhồi xong, khía cạnh bột vẫn mịn cùng bột bao gồm độ lũ hồi tốt. Bạn đậy bột lại và tiếp tục để ngủ 5 phút.


*

Save

Bột nghỉ được 5 phút thì các bạn nhồi thêm khoảng 5 phút. Cơ hội này, bột khôn xiết dai và mịn, và bạn cũng có thể kéo được màng. Mặc dù nhiên, việc không kéo được màng cũng ko sao, nhưng chúng ta phải chắc hẳn rằng rằng khối bột bây giờ rất mịn và có độ đàn hồi tốt.


Save

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bột, giả dụ mặt bột căng quay lại thì bột tất cả độ bầy hồi tốt. Giả dụ mặt bột không bầy hồi quay trở lại thì bạn tiếp tục nhồi thêm 5 phút nữa.

Bột khi sẽ nhồi đủ đang khô ráo với mịn. Khi nỗ lực trên tay thấy bao gồm độ dẻo dai với mềm. Khi chúng ta sờ vào vẫn có cảm xúc hơi dính, tuy nhiên khi nhấc ngón tay ra thì bột không xẩy ra dính theo. Điều đó chứng minh bột bao gồm đủ lượng nước.

Bước 3: Cách Làm bánh mỳ Mini - Ủ bột

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 âu hoặc hộp sạch, bôi 1 lớp dầu lên thành bao quanh và để bột vào. Sau đó, bạn bọc bí mật lại cùng ủ làm việc nơi ấm áp, khoảng 30 - 35 °C.

Bạn ủ trong vòng 1 giờ cho đến khi bột nở vội vàng đôi.


Save

Bước 4: tạo hình với ủ lần 2

Sau lúc bột nở khoảng gấp hai thì chúng ta nhẹ nhàng lấy nhỏ ra và phân chia bột thành những phần bởi nhau. Với công thức này, mình phân tách bột thành 30 phần bột nhỏ tuổi có trọng lượng 5 g. Mình có tác dụng bánh chỉ dài bởi đốt ngón tay, nhưng chúng ta có thể làm to ra hơn xíu, từng phần 7 - 10 g để dễ cho vấn đề tạo hình.

Sau đó, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm để phủ lên những khối bột vừa chia để kị bột bị khô và bắt đầu tạo hình.


Save

Bạn che 1 lớp bột áo lên khía cạnh bàn. Tiếp đó, bạn đặt 1 khối bột lên mặt bàn và sử dụng tay dàn vơi thành hình chữ nhật.


Save

Sau đó, cấp 2 mép bột ở cả hai đầu lại rồi vừa cuộn vừa đẩy nhằm mặt bột căng mịn.


Save
Save

Cuối cùng, chúng ta nối mép bột lại sau khi đã cuộn. Chúng ta lưu ý, nên tạo hình nhanh nếu thời tiết nóng áp, do với trọng lượng bé dại thì bột bánh vẫn nở siêu nhanh.


Save

Bạn để bột lên khay đã lót giấy nến xong để bột vào nơi kín, bao gồm độ ẩm. Bạn cũng có thể để vào lò vi sóng (không bật lò) cùng đặt 1 ly nước nóng vào trong hoặc phun nước ấm dần lên thành lò để tạo ra hơi ẩm. Vì lò vi sóng có cửa lò, là một nơi kín, phù hợp để ủ bánh lần 2 mà lại không sợ hãi bánh bị khô.


Save

Bạn ủ bột lần 2 trong khoảng 30 cho 40 phút.

Bước 5: biện pháp Làm bánh mỳ Mini - Nướng bánh

Đầu tiên, các bạn làm rét lò trong tầm 20 mang đến 25 phút sinh sống 250 °C. Bạn nên bật lò lúc bước đầu ủ lần hai. Nhiệt độ làm lạnh lò cần cao hơn nữa nhiệt độ nướng bánh bởi khi bạn mở lò, cùng thời gian thực hiện tại các thao tác làm việc như đến khay bánh vào, xịt nước ở cửa lò, hầu như sẽ làm nhiệt của lò bị giảm.

Để bánh gồm hình thức dễ nhìn thì trước lúc nướng, chúng ta cũng có thể dùng dao lam nhằm rạch bánh. Bạn đặt dao lam nghiêng 1 chút cùng rạch 1 đường sâu khoảng 2 – 3 mm. Chúng ta cũng có thể rạch 1 mặt đường dọc theo bánh nhằm bột nở ra giống bánh mì to hay ăn. Hoặc chúng ta cũng có thể rạch 2 – 3 đường chéo trên mặt phẳng để khi đang nướng xong, bánh có các đường vân tương tự kiểu bánh mỳ baguette vỏ cứng.


Save

Ngay sau khi rạch xong, bạn dùng lọ xịt phun sương dìu dịu từ xa nhằm tránh bánh bị xẹp. Tiếp đó, các bạn nướng bánh ở chính sách 2 lửa, khoảng tầm 190 °C vào 5 phút đầu, 7 phút sau hạ xuống 180 °C.

Trong 5 phút nướng đầu tiên, bạn hãy nhanh tay xịt nước khoảng tầm 1 đến 2 lần lên mặt bánh. Trường hợp bánh vàng nhanh thì rất có thể giảm nhiệt độ thêm 5 cho 10 °C làm việc 7 phút sau và cần sử dụng giấy bội nghĩa che mặt bánh.

Thành phẩm chiếm được là những cái bánh gồm màu tiến thưởng đều, giòn rụm và bao gồm lỗ khí tương tự như bánh mì form size bình thường.


Save

Vì đây chỉ cần phiên phiên bản thu nhỏ của mẫu bánh mì vn vỏ giòn ruột xốp phải các chúng ta cũng có thể tham khảo những chú ý khi làm cho như mình đã chia sẻ trong bài bác Cách có tác dụng Bánh Mì.

Cách Làm bánh mì Mini