Bánh Mochi là trong số những loại bánh được ưa thích cũng giống như là một nét trẻ đẹp văn hóa trong ẩm thực quốc gia mặt trời mọc - Nhật Bản. Nó luôn được xem như là sự tinh tuý với phần đa sự đầu tư tỉ mỉ cả về mùi vị lẫn biện pháp trình bày. Hiện thời Mochi là trong số những món ăn uống được phần đông người nghe biết với vô vàn những loại nhân khác nhau. Tuy vậy với tôi, ứ đọng lại cho tôi sự sức nóng huyết mùi vị béo ngậy thơm ngon cạnh tranh quên nhất vẫn luôn là Mochi trà xanh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mochi trà xanh

Trước đây, theo kiểu truyền thống Mochi chỉ là những chiếc bánh bé dại xinh qua bàn tay khôn khéo để có thể làm ra các chiếc bánh trắng phía bên ngoài là lớp gạo nếp thơm bự .Theo ý niệm của fan Nhật bản thì gạo nếp được xem là sự tinh tuý của trời khu đất kết phù hợp với nhiều nhiều loại nhân sẽ đã tạo ra nhiều các loại Mochi có mùi vị khác nhau.

 

--> cài ngay: Bột matcha nguyên chất để triển khai bánh

 

Và lúc này Matcha là giữa những nguyên liệu luôn luôn phải có trong câu hỏi hình thành tạo cho món bánh mochi matcha trà xanh nhân kem. Chúng ta hãy bắt tay vào triển khai thôi nào. Vì chưng món này mọi người rất yêu thích và rất dễ làm nha các bạn!

*

Matcha sử dụng làm bánh mochi trà xanh

Một số xem xét khi chọn lọc Matcha:

Bột matcha nguyên chất cần mịn, có màu xanh non đẹp với không vón cục

Hương matcha thơm dịu, tương đối ngái hương thơm rong biển

Vị hơi chát cùng ngọt hậu về sau

Matcha Hè nguyên chất là lựa chọn an toàn và tin cậy cho chúng ta lựa chọn. đơn vị mình thường xuyên xuyên tạo ra sự toàn mua matcha chuẩn chỉnh vị làm việc đây.

Nguyên liệu có tác dụng bánh

Chuẩn bị nguyên liệu cực dễ dàng mua

Bột matcha hè 10gr

Bột gạo nếp 100gr

Nước nóng 50ml

Kem tươi 150ml

Sữa sệt 50gr

Đường 60gr

Sữa tươi 180ml

Dầu ăn uống hoặc bơ nhạt 15gr

Bột bắp 5gr

Khuôn tròn form size 6-7cm

Dụng cụ chuẩn chỉnh bị

Khay đựng gồm chia phần (ví dụ như khay đá nhỏ)

Máy đánh trứng

Rây bột, thìa

Phới tiến công trứng

Lò vi sóng (hoặc bếp ga)

Bát tô, nhỏ inox

Màng phin thực phẩm

Giấy nến

Vật dụng rất có thể cán mỏng dính được

Cách làm mochi trà xanh nhân kem

Phần nhân kem trà xanh

Bước 1: chuẩn bị bát tô inox, máy tiến công trứng

Cho 150ml kem tươi, thêm 50gr sữa đặc cùng 5gr bột trà xanh matcha hè đang rây mịn vào 1 chén tô inox tiếp đến sử dụng máy tiến công trứng đánh đều, tơi bông

Bước 2: sẵn sàng khay đựng (mình sử dụng khay đá tất cả phần chia nhỏ), màng phin thực phẩm

Bước 3: Chia hỗn hợp kem new đánh thành các phần cân nhau vào khay đá. Tiếp nối bọc màng phin thực phẩm. Rồi quăng quật tủ đá 3 tiếng.

Phần vỏ Bánh mochi

Bước 1: cho 5gr bột trà xanh matcha vào 1 chén bát nhỏ, kế tiếp cho rảnh rỗi 50ml nước nóng tiếp đến khuấy các cho bột trà xanh hoà tan.

Bước 2: mang lại 100gr bột gạo nếp cùng 60gr mặt đường trộn đều. Tiếp nối cho nhàn hạ 180ml sữa tươi thuộc 15gr dầu nạp năng lượng (hoặc bơ nhạt) và 10gr bột trà xanh vẫn hoà chảy vào. Cần sử dụng phới trộn đều toàn bộ các vật liệu rồi thanh lọc qua rây cho mịn.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây, Hoa Quả Giòn Tan Ăn Là Mê, Kẹo Hồ Lô Là Gì

Bước 3: dùng màng phin thực phẩm quấn trên miệng chén rồi quăng quật lò vi sóng 600w trong tầm 2 phút. Bột sau khoản thời gian bỏ từ bỏ lò vi sóng ra trộn đều. Tiếp nối lại phin màng thực phẩm rồi vứt lò vi sóng lần 2 tính đến khi bột chín (Bột chín có màu trong và dẻo).

Bước 4: Đổ nát ra giấy nến. Tiếp nối dùng cây cán mỏng mảnh khoảng 2mm rồi tủ một lớp bột bắp phòng dính lên trên. Cần sử dụng khuôn hình tròn phân thành các phần bởi nhau. Phần bột thừa liên tục cán mỏng và giảm tiếp.

Bước 5: Nặn bánh (tạo hình mang đến Bánh).

Lấy nhân kem thoát khỏi tủ lạnh. Phân tách vào những vỏ bánh đã cắt rồi gói lại. Đặt dứoi 1 lớp giấy sáp mỏng. Kế tiếp bỏ bỏ vô hộp bỏ tủ đá và thưởng thức dần. Mỗi lần sử dụng vứt trước ra 4-5 phút.

Yêu cầu kỹ thuật, sản phẩm đạt được

- Bánh đậm vị trà xanh

- Vỏ bánh mượt dẻo

- Nhân kem thơm mát

- màu sắc xanh tươi .mát mắt

- Vị thơm nhẹ to ngậy của trà xanh

Trang trí: Khá dễ dàng và đơn giản ạ. Bạn chỉ cần 1 đĩa mộc hoặc đĩa đen tiếp đến xếp thành quả lên. Rắc một chút ít bột matcha thêm vài ba lá tệ bạc hà là đã hết sức mát đôi mắt rồi ạ

*

Mẹo để có mẻ bánh mochi trà xanh ngon hơn

Phải sử dụng đúng loại bột trà xanh nguyên chất. Mình sử dụng bột trà xanh của chủ yếu Sơn nên color rất đẹp, dễ làm cho mà không biến thành vón viên (trước mình áp dụng bột trà chưa phải của bao gồm Sơn màu sắc bánh có greed color tối, không đẹp vị không phệ ngậy)

Phần kem bánh phải đánh nhẹ tay, 1 chiều theo phía kim đồng hồ thời trang để kem không bị vỡ, bông cứng

Vỏ bánh bắt buộc nướng đủ nhiệt độ. Không thực hiện nhiệt rất cao sẽ có tác dụng cháy, bén vỏ bánh sẽ làm mất đi vị thơm, xanh của trà

Đối với những bạn không tồn tại lò vi sóng. Sử dụng bếp ga. Mình hấp phần vỏ bánh theo phong thái nhiệt 5 phút kế tiếp đảo đa số và hấp phương pháp nhiệt thêm 5 phút nữa ạ. (Trước khi hấp chúng ta nhớ đậy một lớp vải mỏng mảnh lên bên trên miệng chén nhé, tránh sự cố bị nước khá vào ạ)

Với những nguyên vật liệu dễ mua, phương pháp làm đối chọi giản. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc món bánh Mochi trà xanh nhân kem cho mùa hè này. Trường hợp bạn chưa biết mua matcha ở chỗ nào để uống cũng giống như làm các loại bánh ngon, màu sắc tươi xanh. Thì hãy nhấp ngay vào banner dưới để cài đặt hàng.