Bánh mousse là gì?

Mousse là 1 loại bánh bao gồm lớp kem mát lạnh lẽo mềm mịn, chảy trong miệng, đấy là những quánh trưng đầu tiên khi bạn ta nghĩ cho mousse. Với ý nghĩa sâu sắc là “bọt” trong giờ đồng hồ Pháp, mousse đó là chiếc bánh dường như ngoài đẹp mắt với lớp bánh gato mỏng tanh bên dưới, phía trên là kem mịn, tan cấp tốc tự bọt biển chỉ vướng lại sự vấn vương khu vực đầu lưỡi thực khách.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse đế oreo

Chỉ với lòng trắng trứng tiến công bông, kết hợp với các nguyên vật liệu khác như gelatin, kem tươi hay hương trái cây mà lại mousse lại trở thành món tráng miệng không thể thiếu hụt và được lòng bao nhiêu người chỉ với một lượt nếm qua.

Nguồn gốc của bánh mousse

Mousse bắt đầu từ tiếng Pháp, trong giờ đồng hồ Việt tức là bọt, bông đúng như cấu trúc của bánh: mượt mượt, vơi xốp vì có không ít bọt khí len lỏi bên trong.

Đặc điểm nổi bật nhất của loại bánh này là số đông lớp kem dày, mịn xốp và nhiều hơn thế lớp bánh. Vị đó, bánh hay được kết phù hợp với các nguyên liệu trái cây khác như chanh leo, việt quất, dâu tây, xoài, … đóng góp thêm phần làm đề xuất vị thanh và giảm độ ngọt ngậy của bánh. Bởi được phối hợp các một số loại trái cây tươi theo mùa và đặc biệt ngon khi dùng lạnh đề xuất mousse một món bánh tráng miệng rất rất được ưa chuộng vào mùa hè.

Mousse thành công là mousse nên đóng được thành miếng, nhưng lại không cứng như thạch mà mềm, mịn, mượt và hơi xốp. Khi bỏ vào miệng là chảy ra, khủng ngậy vị kem tươi quyện với hương thơm vị đặc trưng của từng loại mousse riêng biệt.

Tùy vào cách chế biến Mousse được chia nhỏ ra làm 2 loại: Mousse mặn cùng Mousse ngọt.

Mousse ngọt: thường được làm từ tròng trắng trứng kết phù hợp với vị chocolate hoặc trái cây.

Mousse mặn: thường được làm từ trứng luộc kỹ, gan ngỗng hoặc cá. Mousse mặn thường được sử dụng làm món khai vị.

Tuy nhiên, Mousse được sử dụng làm món ngọt mang đến bữa tráng miệng là phổ cập nhất.

Lợi ích dinh dưỡng của bánh oreo

Có thể bạn lần chần nhưng đây là loại bánh hơi giàu hóa học dinh dưỡng, vày vậy thành phần bồi bổ trong bánh Oreo là gì? liệu ăn uống nhiều bánh Oreo có xuất sắc không? Theo thống kê bắt đầu nhất, mỗi chiếc bánh Oreo có thể cung cấp cho cho cơ thể họ 67 cal năng lượng, o,6g protein, 2,8g hóa học béo. Tuy nhiên kèm theo đó lại còn tồn tại 1,4g độ bão hòa chất béo.

Không gần như thế, trong những chiếc bánh quy Oreo còn có thành phần monounsaturated fat, polyunsaturated fat, cholesterol, 9,8g gluxit, 5,2g đường, 0,3g hóa học xơ, 71mg sodium. Tự đó hoàn toàn có thể thấy bánh Oreo rất nhiều chất dinh dưỡng, nhờ vậy cơ mà lượng người tiêu dùng yêu mê say món bánh này cũng ngày càng khủng hơn, trải dài ở gần như lứa tuổi từ trẻ em em cho tới người cao tuổi.

Tổng thích hợp 6 bí quyết làm bánh mousse oreo cập nhật 12/2022

Cách có tác dụng bánh mousse oreo thơm phệ dễ làm cho tại nhà

Nguyên liệu

Bánh oreo 14 cáiBột gelatin 5 grBột cacao 1 ítBơ lạt 35 grCà phê black hòa chảy 2 thìa canhWhipping cream 250 mlĐường 45 gr

Cách chế tao Bánh mousse oreo

1 có tác dụng đế bánhĐầu tiên, chúng ta cho 14 loại bánh oreo vào lắp thêm xay sinh tố rồi xay thiệt nhuyễn mịn. Sau khoản thời gian xay xong, bạn để riêng rẽ 45gr oreo ra chén.

Ở sơn oreo còn lại, bỏ vô thêm 35gr bơ lạt đun chảy và trộn đều. Tiếp theo, các bạn cho phần oreo này vào khuôn cupcake rồi sử dụng muỗng hoặc chày nhỏ tuổi nén chặt bánh xuống đáy.

Sau đó, làm lạnh đế bánh trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

*
*
*
*

2 có tác dụng phần mousseCho vào chén 5gr bột gelatin, 25ml nước lạnh, tiếp nối bạn khuấy phần lớn và ngâm khoảng 15 phút mang đến gelatin nở. Sau 15 phút, đun chảy chảy trong lò vi sóng trong 3 – 5 phút.

Kế đến, bỏ vô tô: 250ml whipping cream, 45gr oreo xay nhuyễn, 15gr đường. Dùng máy đánh trứng đánh các thành phần hỗn hợp đến tương đối sệt đặc.

Lúc này, bạn cho cung ứng tô phần gelatin đã đun chảy, thường xuyên đánh đến kem bông mềm, nhấc que đánh lên sản xuất chóp đứng nhưng mà bị cong xuống là được.

Sau đó, chúng ta cho phần mousse này vào khuôn đế bánh và để đông trong chống đá tủ lạnh 2 tiếng.

*
*
*

3 làm phần dalgonaCho vào chén mới 2 thìa canh cà phê đen hòa tan, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh nước nóng.

Tiếp theo, chúng ta dùng sản phẩm công nghệ đánh các thành phần hỗn hợp đến khi bông mềm và tạo thành chóp, tiếp đến để vào ngăn mát tủ lạnh lẽo thêm 10 phút nữa.

*
*

4 hoàn thànhCuối cùng, mang bánh thoát khỏi khuôn rồi dàn những lên phương diện 1 lớp dalgona, rắc thêm 1 ít bột cacao là hoàn tất.

*
*

5 Thành phẩmBánh mousse oreo bao gồm lớp kem mát rét mềm tan, bên trên là lớp dalgona đắng ngọt quyện phần đa cùng phần mousse to ngậy hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn sẽ còn cảm giác được phần đế bánh giòn giòn, bùi bùi, ngon ơi là ngon.

*
*

Cách làm bánh mousse ore sữa chua solo giản

Nguyên liệu

1 gói bánh oreo200 g Sữa chua không đườngđường4 g bột gelatin80 g Đường1 thìa Nước cốt chanhbột cacao40 g Bơ lạtkhuôn bánh 18cm đế rờihương vani250 g kem whipping

Các bước

Ngâm 4 g gelatin vào 30 ml nước khoảng 10 – 15 phút nhằm gelatin nở mềm. Sẵn sàng khuôn, lót giấy nến ở lòng khuôn. Quay vi sóng gelatin mang đến tan chảy, nhằm nguội

Cho bánh quy vào bên trong túi nilon, đập vụn. Đun tung bơ rồi trộn thuộc vụn bánh quy. Đổ vào khuôn, dàn đều tiếp nối cho khuôn khuôn vào tủ lạnh trăng tròn – trong vòng 30 phút cho đế bánh cứng lại

Cho kem whipping, sữa chua, đường, vanilla và gelatin vẫn nguội vào bát đánh đều, xào lại nhẹ nhàng rồi đổ vào khuôn. Dàn đến phẳng mặt. Để vào tủ giá 2h tới khi phần kem đông hẳn

Cách làm bánh mousse oreo chanh dây

Nguyên liệu

250ml whipping.150g cream chesse.50gr bơ lạt.2 lòng đỏ trứng.1 -2 bịch oreo (tuỳ mọi bạn thích đế dày xuất xắc mỏng).5-6 quả chanh dây.16gr gelatin (chia có tác dụng 2 phần, 1 phần 10gr, một phần 6gr).130gr mặt đường gia sút tuỳ khẩu vị (90gr bỏ vào phần mousse, 40gr cho vô phần lớp gương mousse bên trên).

Hướng Dẫn giải pháp Làm:

Làm phần đế bánh Oreo:

1

Bánh oreo bóc bỏ lớp kem sinh hoạt giữa.

Sau đó cho vào bịch nilon dùng chày giã nhuyễn (muốn mịn hơn có thể cho vô sản phẩm công nghệ sinh tố xay nhuyễn).

Bơ cắt nhỏ tuổi đun biện pháp thuỷ mang đến tan chảy.

Đổ bơ vào phần Oreo đã giã nát nhuyễn, trộn đầy đủ (lúc này bánh Oreo bị vón cục bởi vì ngậm bơ nhưng các bạn yên tâm, lát nén lại vẫn hết).

Đổ tất cả hổn hợp vào khuôn bánh gồm lót sẵn giấy nến bên dưới, cần sử dụng muỗng nén lại đến chặt.

Làm phần Mousse chanh dây:

2

Gelatin (10gr) dìm với nước giá buốt 10p đến nở ra.

Cream chesse đun cách thuỷđến khi hầu như tan mịn.

Đun biện pháp thuỷ lòng đỏ trứng ngay gần chín chuyển sang quà nhạt thì trộn tầm thường vs cream chese. Cần sử dụng máy đánh trứng tấn công cho hầu hết đến lúc hh mịn lại (1)

Cho 100ml nước chanh dây (ko mang hột) với 90gr đường đảo đều đến tan hết mặt đường rồi mang đến gelatine vào hòn đảo đến lúc gelatine tan trả toàn. Nhiệt độ độ khoảng 70-80 độ ko đun sôi. Rồi có tác dụng nguội hh (2)

Whipping bỏ vô ngăn đá 15 phút để dễ đánh bông hơn.

Dùng máy tấn công trứng tấn công ở vận tốc thấp nhất cho vừa, trong khi thấy kem sệt lại thì hạ đàng hoàng xuống thấp, mang đến đường vào liên tục đánh.

Khi hỗn hợp đã bông, mang đến hh (1) vào dùng phới trộn đều. Ta đc hh (3) sau khi hh(2) đang nguội rước 1/3 hh(3) hoà tan vào nước chanh cốt dây, rồi đổ hh đó vào 2/3 hh(3) trộn đều

Đổ từ từ các thành phần hỗn hợp vào khuôn tất cả sẵn lớp đế Oreo rồi đem quăng quật ngăn đá 30-45 phút mang đến đông lại.

Làm phần lớp gương Mousse:

3

Gelatin (6gr) dìm với nước giá buốt 10p đến nở ra, tiếp đến đun giải pháp thuỷ cho tan chảy.

Nước cốt chanh dây hoà thêm một cốc nhỏ nước lọc để hỗn hợp không thật đậm đặc, tiếp nối cho thêm 40gr mặt đường vào khuấy phần đa (nên nếm thử vừa miệng chưa).

Sau đó đến gelatin vào khuấy số đông rồi đổ lên lớp phương diện của mousse (có thể trang trí thêm vài phân tử chanh dây mang lại đẹp nha!).

Lưu ý:

4

Phải đợi lớp mousse đông lại trọn vẹn mới đổ lớp thạch gương lên, nếu không sẽ sở hữu hiện tượng lớp mousse nổi lên trên, lớp gương trôi xuống bên dưới (do mousse tiến công bông nên khối lượng nhẹ hơn nổi lên trên).

Xem thêm: Ig Bị Lỗi Filter Đơn - Tại Sao Không Sử Dụng Được Filter Trên Instagram

Mousse chỉ đông trọn vẹn ở chống mát trường đoản cú 4-5 tiếng, dịp đó ăn uống mới ngon nhất.

Bánh bảo vệ lạnh nên có thể nên để phía bên ngoài dưới 2h, để để quá lâu sẽ bị bóc tách nước nha!

Cách làm bánh mousse oreo kết hợp với xoài – chanh dây ngon ngất ngây không đề xuất lò nướng

Nguyên liệu

Bánh oreo 120 gĐường 80 gBơ lạt 60 gWhipping cream 250 mlChanh dây 5 quảGelatine 12 gXoài chín 1 quả

Cách sản xuất Bánh mousse xoài chanh dây

1

Chuẩn bị làm Mousse

Bánh oreo bỏ nhân rồi kế tiếp cho vào 1 chiếc tô phệ giã nhuyễn. Đun chảy 60g bơ lạt rồi bỏ vào phần bánh oreo trộn đều. Cho bánh vào ly rồi nén chặt rồi cho vô tủ lạnh. Sau đó, giảm đôi 5 trái chanh dây và quăng quật hạt chắt mang nước cốt.

*

2

Làm mousse

Đánh bông 250 ml whipping cream với 80g đường. Hoà 6g gelatine với cùng một ít nước ngâm nở rồi chưng biện pháp thuỷ cho tan rã (hoặc chúng ta cũng có thể cho vào lò vi sóng quay trong tầm 20 giây). Kế tiếp để nguội rồi trộn với nước cốt chanh dây.

Trộn hồ hết phần kem sẽ đánh bông và nước cốt chanh dây. Kế tiếp cho phần kem chanh leo này vào phần ly bánh lúc nãy rồi cho vào tủ lạnh lẽo tầm 1 tiếng.

Cắt xoài thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Liên tục ngâm nở 6g gelatine còn lại và chưng phương pháp thuỷ mang lại tan rã rồi bỏ vô phần xoài đang xay.

Múc phần xoài cho vô phần ly bánh ban sơ rồi bỏ vô tủ lạnh mang lại bánh đông lại.

*

3

Thành phẩm

Bánh sau khoản thời gian hoàn tất chúng ta trang trí bởi một ít hạt chanh dây lên trên cùng một không nhiều xoài giảm hạt lựu và ít lá bội nghĩa hà. Cùng với vị chua nhẹ của chanh dây quyện cùng chút beo phệ của kem tươi cùng vị ngọt trọn vẹn của xoài, chắc chắn rằng đây vẫn là món tráng miệng lôi cuốn cho mái ấm gia đình bạn trong hè này đấy.

*
*

Cách làm bánh mousse oreo kết hợp với xoài – chanh dây và dưa hấu đẹp mắt

Nguyên liệu

Mousse chanh dây

4 quả chanh dây100ml Whipping Cream2 lá gelatin45g đường

Mousse xoài 

1 trái xoài – khoảng 200gr100ml Whipping Cream2 lá Gelatin45g đường

Mousse dưa hấu 

100ml nước nghiền dưa hấu100ml whipping cream2 lá gelatin45g đường

Mousse Oreo 

1 bịch bánh Oreo – 12 cái100ml Whipping Cream45g đường2 lá Gelatin

Các bước làm bánh Mousse 4 vị

Bước 1: Xay xoài, chanh dây, dưa hấu

Trái cây bạn oder về rửa sạch với nước. Dưa hấu cùng xoài chúng ta cắt hạt lựu nhằm mình nhân tiện xay nhé. Chanh dây nạo ruột quăng quật vỏ. Sau đó, bạn xay mỗi một số loại trái cây rồi thanh lọc qua rây mang đến mịn nhé.

*

Bước 2: bóc nhân bánh Oreo

Đối cùng với bánh Oreo bạn bóc phần nhân ra riêng. Lấy 2/3 số bánh quy đập sơ qua mang lại vụn để cho vào bánh Mousse nhé.

Nếu bạn có nhu cầu làm bánh Mousse bao gồm phần đế Oreo thì chúng ta nghiền vụn bánh Oreo rồi đến vụn bánh này rồi trộn với 40g bơ (đã có tác dụng chảy). Kế tiếp nén vụn bánh này bên dưới đế khuôn rồi cho vô ngăn mát khoảng 30 phút để cứng đế bánh nhé.

*

Bước 3: Đánh bông kem whipping

Cho 1 lá gelatin vào chén nước viên đá lạnh ngâm mang lại nở. Nước đá sẽ giúp kích nở tạo thành đông cho chỗ bánh của bạn. Sau 5 phút, các bạn vớt gelatin ra, thay nhẹ cho ráo nước rồi cho vào chén khác rồi đặt bát dưới nước ấm cho gelatin trong chén tan trả toàn.

*

Whipping trước khi đánh bạn phải để vào phòng mát tủ lạnh tối thiểu 30 phút – 1 tiếng để kem dễ dàng bông và không biến thành chảy. Sau đó bạn đến 100ml whipping Cream cùng 45g mặt đường vào tô, nhảy máy tiến công trứng tấn công từ vận tốc thấp đến cao cho đến khi kem bông nhẹ, gồm vân kem vơi thì tắt máy.

Sau khi đánh bông kem tươi bạn cho gelatin vẫn tan chảy (để nguội chút hẳn bỏ vào nhé) vào đánh rồi dùng phới dẹt trộn thanh thanh hất từ bên dưới lên, không trộn to gan tay để tránh làm tất cả hổn hợp bị bóc tách nước.

Làm tương tự so với các vị còn lại nhé. Riêng với bánh Mousse Oreo thì lúc tấn công kem bạn nhớ góp thêm phần nhân kem bánh vào tiến công trộn nha.

*

Bước 4: Đổ khuôn bánh

Ở phía trên Nanicook dùng hộp bánh vuông các loại vừa. Bạn cũng có thể tìm sở hữu khuôn bánh như mình tại các trang thương mại dịch vụ điện tử như Shopee hay Lazada nhé.

Cho 1 lá gelatin vào bát nước đá mát ngâm mang lại nở. Nước đá để giúp kích nở tạo nên đông bỏ phần bánh của bạn. Sau 5 phút, chúng ta vớt gelatin ra, nuốm nhẹ mang đến ráo nước rồi mang lại vào chén bát khác. Tiếp đến bạn trộn nước cốt mỗi nhiều loại trái cây vào bát rồi đặt bát dưới nước ấm, khuấy rất nhiều cho các thành phần hỗn hợp tan trả toàn. Mỗi chén bát nước cốt trái cây mình cần sử dụng 1 lá Gelatin nhé.

*

Cho Whipping vào 50% khuôn bánh rồi mang đến bánh vào phòng mát tủ rét mướt trong 10 – trăng tròn phút nhằm mặt bánh se lại. Khi mặt bánh se lại bạn hãy đổ lớp xoài, chanh dây, dưa hấu đã trộn gelatin vào khuôn bánh rồi cho ngược lại vào tủ lạnh lẽo trong 10 – 20 phút nhằm lớp thạch hoa trái đông lại nhé. Cuối cùng bạn cho lớp kem whipping cream sót lại vào khuôn bánh rồi mang đến bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Đối cùng với bánh Mousse Oreo bạn có thể trộn phổ biến bánh quy vào kem rồi cho vào khuôn bánh theo ý muốn của bản thân mình nhé. Bánh sẽ đông sau 4 – 5 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau thời điểm bánh đông hoàn toàn, các bạn dùng bột ca cao vào vào rây rồi trùm lên mặt bánh lớp bột ca cao để trang trí nhé.

*

4. Thành phẩm

Bánh Mousse hoa quả 4 vị xoài, chanh dây, dưa hấu, Oreo để giúp đỡ bữa tráng miệng của công ty đa dạng hơn. Bánh có vị to kết hợp với các nguyên liệu kèm theo giúp dịu vị to và ngon hơn. Thừa dễ để gia công món bánh này đúng khồng, Nanicook chúc bạn thành công xuất sắc nhé.

*

Cách có tác dụng bánh mousse xoài chanh dây oreo

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm đế bánh oreo: 120 gram bánh oreo, 60 gram bơ nhạt đã làm cho mềm.Nguyên liệu có tác dụng mousse xoài chanh leo: 1 trái xoài chín, 12 gram bột gelatin, 5 trái chanh dây tươi, 80 gram con đường cát, 250 ml whipping cream (Xem cách làm cho kem tươi mịn màng đơn giản và dễ dàng tại nhà).Dụng nuốm làm bánh : tô, muỗng, những ly chất thủy tinh đựng bánh mousse.

Mẹo: chúng ta có thể tùy chọn một số loại trái cây kết hợp mousse xoài trong bí quyết này. Theo đó, chỉ cần biến đổi thành phần hoa trái với tỷ lệ tương ứng phương pháp trên là được.

Thành phần nguyên liệu làm bánh mousse xoài chanh leo oreo. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách làm đế bánh gato từ oreo cho mousse xoài

Lấy vỏ bánh oreo cho vào tô sạch, quăng quật lớp kem trọng điểm đi.

Nghiền nhuyễn phần vỏ bánh oreo, rồi đến bơ tung chảy vào trộn phần đông cho hòa quyện.

Bước giã nhuyễn vỏ bánh oreo và trộn với bơ tan chảy.

Dàn đều lớp bánh oreo vào đáy ly thủy tinh, rồi đặt vào chống mát tủ lạnh tối thiểu nửa tiếng.

Bước dàn phần lớn lớp bánh oreo vào lòng ly thủy tinh. Ảnh: Internet

2.2.3. Biện pháp làm lớp mousse chanh dây

Cắt đôi 5 trái chanh dây, nạo phần ruột vào một cái tô sạch, rồi lược qua rây để bỏ hột, lọc nước cốt.

Các bước lấy nước xay chanh dây cùng lọc vứt hột.

Lấy 1/2 bột gelatin bỏ vào tô nước nóng, ngâm 5 phút.

Trong thời gian đó, các bạn đánh bông whipping cream với đường cho thành đỉnh cứng trong một chiếc tô sạch.

Đổ tô bột gelatin vào trộn tầm thường với nước cốt chanh dây. Kế đến, đổ tất cả hổn hợp gelatin chanh dây vào sơn whipping cream, khuấy thật hầu như cho nguyên liệu hòa quyện.

Các cách trộn các thành phần hỗn hợp mousse chanh dây.

Múc từng muỗng mousse chanh leo vào ly bánh oreo đông lạnh, dàn đều.

Cho các ly bánh vào tủ lạnh, để thêm 2 tiếng.

Bước múc tất cả hổn hợp mousse chanh dây vào ly bánh oreo. Ảnh: Internet

2.2.4. Cách làm lớp thạch xoài cho bánh mousse chanh dây đế oreo

Cắt giết xoài chín, vứt hột, gọt vỏ, rồi rước xay nhuyễn. Dìm bột gelatin trong 1 chén nước nóng khoảng 5 phút, rồi đổ xoài xay vào trộn cùng.

Các cách làm thạch xoài gelatin cùng đổ vào ly mousse chanh dây.

Đợi phần bánh mousse chanh leo ướp đông lạnh thì chúng ta lấy ra, đổ nước thạch xoài này lên trên, dàn đều, liên tục cho vào tủ lạnh thêm 45 phút nữa là có thể thưởng thức. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm cách có tác dụng bánh mousse chanh dây để lựa chọn ra công thức phù hợp với mình nhé.

Món bánh mousse chanh dây thạch xoài đế oreo chua ngọt thanh mát rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tải file PDF phía dẫn phương pháp làm bánh mousse oreo

mua ngay cách làm bánh mousse oreo

Video hướng dẫn bí quyết làm bánh mousse oreo