Ai bảo phải tất cả lò nướng thì mới làm được bánh? Hãy cùng Vào phòng bếp với Media
Mart để học biện pháp làm bánh Mousse dâu tây ngon “ nhức nách” bên dưới đây:
Xem nhanh

1. Nguyên liệu chuẩn bị

2. Khí cụ cần chuẩn chỉnh bị

3. Phía dẫn giải pháp làm bánh mousse dâu tây

4. Thành phẩm

5. Một số chú ý khi làm bánh mousse dâu tây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse không cần lò nướng


Bánh quy: 80 gram ( có thể dùng ngẫu nhiên loại bánh quy nào các bạn thích)Bơ lạt: 35 gram
Sữa tươi: 300 gram
Whipping cream: 300 gramĐường: 150 gram
Lá Gelatin: 15 gram
Nước: 40 gram
Cream cheese: 80 gram
Dâu tây tươi: 400 gram
Khuôn tròn có tác dụng bánh đường kính 14cm hoặc 16cm.Màng bọc thực phẩm
Giấy nến: 1 tờ ( giảm theo đường kính khuôn)Bếp nồi
Phới lồng đánh trứng, thìa phết kem, cây lăn bột
Trả góp 0% Bếp từ cảm ứng đa năng Coex CI-3308 (Kèm nồi lẩu)
Bếp điện từ đa năng thời thượng COEX CI-3303 (Kèm nồi lẩu)
-41%Bếp năng lượng điện từ nhiều năng thời thượng COEX CI-3303 (Kèm nồi lẩu)2000W999.000 ₫ 1.700.000 ₫
Trả góp 0% Bếp từ cảm ứng Coex CI-3305 (kèm nồi lẩu)
Bếp từ cơ Sunhouse SHD6160 (Kèm lẩu)
Bước 1: làm cho đế bánh
Bánh quy nghiền nhuyễn. Chúng ta dùng tất cả phần bánh quy đã sẵn sàng theo định lượng bỏ vào túi ni long và sử dụng cán gỗ để làm bánh vụn ra. Sau đó, bạn liên tục cho vào máy sinh tố nhay tính đến khi nhuyễn mịn ( khoảng 30 giây) là được.Cho cốt bánh vào tô và thêm bơ lạt đun chảy vào trộn hồ hết và đổ vào khuôn bánh. để ý bạn dàn rất nhiều vụn bánh với nén theo khuôn nhằm định hình. Sau đó bạn cho vô tủ lạnh để phần bánh này kết dán lại.Đổ vào khuôn nén chặt và vứt tủ lạnh khoảng tầm 30 phút.Bước 2: có tác dụng lớp mousse đồ vật nhất
Bạn mang lại 300 gram Sữa tươi, 300 gram whipping cream với 100 gram con đường đun tại mức lửa vừa, khuấy đều đều không để sôi. Sau thời điểm hỗn đúng theo sữa nóng thì mang đến gelatin đang ngâm nở vào khuấy phần nhiều cho tan.Đánh cream cheese cho mềm mịn, sau đó đổ 2/3 hỗn hợp sữa đã nấu vào trộn đều.Để tất cả hổn hợp nguội ở ánh sáng phòng. Khi các thành phần hỗn hợp nguội thì lọc qua rây với đổ vào khuôn bánh. Dâu tây quăng quật cuống giảm làm đôi cùng thả vào trong. Sau đó bạn cho vô tủ lạnh để triển khai đông khoảng tầm 2 giờ.Bước 3: có tác dụng lớp mousse lắp thêm haiĐem 80 gram dâu tây tươi xay nhuyễn sau khoản thời gian rửa sạch với ngâm muối.Sau đó dồn phần dâu đã xay nát vào trộn số đông với phần các thành phần hỗn hợp sữa còn lại ( ⅓ tất cả hổn hợp sữa còn sót lại ở lớp sản phẩm nhất)Đợi lúc lớp mousse trước tiên đông lại, bạn đem ra và mang lại lớp mousse trang bị hai vào. Liên tục để vào tủ mát khoảng tầm 2 tiếng cho đông lại.Bước 4: Đổ lớp thạch trên cùng
Bạn xay nhuyễn 100 gram dâu tây thuộc 50 gram đường và 10ml nước lọc.Gelatin dìm với nước đến nở. Tiếp sau đun nước dâu xay cùng với đường cho nóng rồi đổ gelatin sẽ nở vào khuấy những cho tan. Sau đó tắt nhà bếp và nhằm nguội.Lấy phần bánh sẽ đông ra cùng đổ phần tất cả hổn hợp vừa làm cho lên bên trên cùng. Trang trí với dâu tây cắt lát mỏng. ở đầu cuối là cất bánh vào tủ lạnh để bánh đông trả toàn.
Bánh mousse dâu tây có vị chua nhẹ, béo ngậy, mềm mại và mượt mà của lớp kem cheese cùng sữa tươi. Một món bánh ngọt với các làm đơn giản và dễ dàng không yêu cầu dùng lò vi sóng bật chế độ nướng nhưng thành phẩm rất ngon. Món bánh mousse dâu tây ngon hơn lúc để ngăn đuối tủ lạnh.
Tùy các loại dâu tây sẽ sở hữu được độ chua ngọt khác biệt nên các bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh lượng mặt đường theo khẩu vịĐể gỡ bánh ra khỏi khuôn dễ dãi mà không có tác dụng hỏng kết cấu. Bạn hãy dùng sản phẩm công nghệ sấy nhằm sấy xung quanh thành khuôn. Hoặc sử dụng 1 loại khăn ấm bọc quanh khuôn.Dâu tây nên lựa chọn quả chín mọng, đỏ tươi và cuống xanh. Không nên lựa chọn quả dập cùng cuống héo là đều trái bị hỏng.Bánh quy làm đế bánh chúng ta cũng có thể chọn các loại mà bạn muốn chỉ cần sẵn sàng đúng định lượng là được
Bánh mousse dâu tây là món bánh kem ngon dễ làm mà không cần các bạn phải gồm lò nướng. Hi vọng với khuyên bảo trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món bánh thu hút này.

Trời nóng, ăn uống những sản phẩm công nghệ mát mát, lạnh lẽo lạnh là ngon nhất. Trời nóng như này, đầy đủ món mà không có dầu mỡ và tránh xa cái bếp nướng là ưa thích nhất, chính vì vậy lúc này hiendai.edu.vn sẽ trình làng với các bạn cách làm cho bánh mousse xoài cực kỳ thơm ngon. Bánh mousse rất phù hợp với những các loại hoa quả tất cả vị chua, nó đang làm cân bằng độ lớn ngậy của mousse. Bánh mousse hay có cấu tạo từ 3 phần: đế bánh, phần mousse và phần gương. Hiện thời thì bọn họ cùng hợp tác vào cách làm món bánh mousse xoài nhé!

*

Nguyên liệu có tác dụng mousse xoài

Cốt bánh gato
Thịt xoài600g
Đường100g
Nước chanh10-20ml
Lá gelatine3 lá (9g)
Mật ong20ml
Nước lọc20ml
Sữa chua gồm đường100ml
Whipping cream250ml

Cách có tác dụng bánh mousse xoài

Đế bánh của bánh mousse thường thì là cốt bánh gato, đối với cốt bánh gato bắt buộc làm cốt gato cơ bạn dạng hoặc cốt bất bại. Tránh việc sử dụng chiffon vị cốt này nhẹ, khi đổ lớp mousse lên trên sẽ làm bánh bị xẹp. Khi nào đế bánh chúng ta sử dụng theo phương pháp 2 trứng thôi, nhằm đế bánh không bị quá dày. Trường hợp không có tương đối nhiều thời gian các bạn cũng có thể sử dụng sinh tố xoài sửa chữa mà mùi vị cũng không chuyển đổi đâu nhé.

Bước 1: Xoài gọt vỏ, lọc lấy 600g phần làm thịt xoài, bỏ vô máy xay sinh tố với đường, nước cốt chanh cùng 20ml nước cốt chanh. Lọc tất cả hổn hợp qua rây. Sút lại 1 ít khoảng tầm 20ml để gia công phần jelly cùng bề mặt bánh nhé.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Trị Rạn Da Ở Tuổi Dậy Thì, Bị Rạn Da Tuổi Dậy Thì Có Hết Không

Lưu ý: Nước cốt chanh có tác dụng để tạo thành vị chua và nên tránh cho việc xoài bị thâm. Tùy trực thuộc vào chất ngọt của xoài làm cho nước cốt chanh. 20ml trường hợp là xoài ngọt, 5-10ml giả dụ là xoài chua.

*

*

Bước 2: Lá gelatine ngâm trong nước lạnh lẽo 10-15p đến mềm, vớt ra vắt ráo nước. Cho vô chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước cho vào lò vi sóng 15-20s cho tan ra, nhằm nguội giảm rồi trộn cùng tất cả hổn hợp xoài.

*

Bước 3: Whipping tấn công bông, trộn những với sữa chua tất cả đường và phần tất cả hổn hợp xoài.

*

Bước 4: Ráp bánh: thực hiện khuôn đế rời nhằm ráp bánh. Lót lớp mica bao bọc thành khuôn. Đặt lớp bánh cốt gato xuống lòng khuôn, đổ các thành phần hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt bánh và để vào ngăn non 1-2 tiếng.

Bước 5: Phần jelly phía trên.

Ngâm 2-3 lá gelatine vào nước lạnh mang lại mềm. Lúc gelatine hơi hơi mềm thì bỏ vô 70ml nước sôi, quấy đa số cho tung hết. đến 20ml xoài, 30g con đường cùng một nửa thìa cafe nước cốt chanh vào khuấy đều. Để nguội chỉ còn cảm xúc hơi nóng là được.

Sau khi bánh để tủ lạnh đã tương đối đông, lôi ra đổ tất cả hổn hợp jelly lên phương diện bánh. Đặt quay trở lại vào tủ lạnh, mang lại bánh đông hoàn toàn.

*

Note:

Gelatine không nên ngâm vào nước nóng, sẽ ảnh hưởng tan chảy ngay lâp tức.

Khi trộn gelatine nếu cẩn thận có thể lọc tất cả hổn hợp qua rây để tránh bị vón cục.

Không cần trộn gelatine vào hỗn hợp lạnh, gelatine sẽ chớp nhoáng đong lại => bị vón cục.

Trong các thành phần hỗn hợp mousse rất có thể cắt thêm xoài phân tử lựu trộn tầm thường cùng

*

Chúc chúng ta thành công với cách làm bánh mousse xoài này nhé!