Một chút mùi vị mát lạnh, vị ngọt dịu, mềm mại và lôi cuốn của các cái bánh mousse chắc chắn rằng sẽ thuận lợi kích thích hợp vị giác của ngẫu nhiên vị thực khách hàng nào. Cùng xem phía dẫn biện pháp làm bánh lạnh ngon mê li sau đây và hợp tác vào làm bánh chiêu đãi anh chị ngay nhé!

Từng miếng bánh mousse hấp dẫn, thơm ngon, mát giá buốt với phần nhân kem tan tức thì đầu lưỡi đang trở đề nghị vô cùng lôi kéo cho phần lớn ngày nắng cháy hay những dịp họp mặt. Đây cũng là món bánh tráng miệng nổi tiếng trên quả đât và được không ít người yêu thích.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse sữa chua

*
Thử trổ tài có tác dụng bánh mousse chocolate sữa chua thơm ngon chiêu đãi anh chị em nhé!(Ảnh: Internet)

Bánh mousse thường được gia công với nhiều tầng bánh và đa phần là kem, hoặc chỉ bao gồm phần cốt bánh mỏng được thiết kế từ bạt bánh gato. Bánh mousse hiện nay được biến tấu với không hề ít hương vị thơm ngon như: chanh leo, caramel, chocolate, dừa sấy…, tuy vậy nếu bạn có nhu cầu có thêm chút mát lạnh cùng lạ miệng hơn thế thì hãy chơi luôn cách làm bánh mousse chocolate sữa chua dưới đây. Đảm bảo chỉ cần vài quy trình đơn giản, các bạn sẽ có tức thì món bánh ngon chiêu đãi anh chị em đấy!


Mục Lục

Nguyên liệu làm cho bánh Mousse chocolateCách làm cho bánh mousse chocolate

Nguyên liệu làm bánh Mousse chocolate

Làm mousse sô-cô-la


Cream cheese: 125gĐường: 10gWhipping cream: 100gChocolate đen: 20gSữa tươi: 15mlGelatin: 2,5g

Làm mousse sữa chua


Cream cheese: 125gĐường: 40gWhipping cream: 100gSữa chua: 80gSữa tươi: 30mlGelatin: 5g

Cách làm cho bánh mousse chocolate

Phần mousse sữa chua

Đánh đông đảo cream cheese trước, tiếp đến cho phần sữa tươi cùng sữa chua vào trộn đa số thành 1 các thành phần hỗn hợp đồng nhất. Đánh bông whipping cream lên, từ từ bỏ vô trộn cùng hỗn hợp sữa với cream cheese.

*
Cho tất cả hổn hợp cream cheese vào khuôn bánh rồi bảo vệ lạnh

Ngâm gelatin vào nước lạnh rồi đưa vào lò vi sóng trong vòng 10 giây rồi đổ bình thường vào tất cả hổn hợp vừa làm, trộn lên cho thật đều. Đổ tất cả hổn hợp này vào khuôn bánh đã sẵn sàng và để trong tủ lạnh cho tới khi đông lại.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Bá Đạo ' Dành Riêng Cho Mùa Hè, 14 Kiểu Tóc Bá Đạo Và Quái Dị Nhất Thế Giới

Phần mousse sô-cô-la

Trộn hầu như cream cheese với chocolate đen đã đun chảy. Làm giống như với các vật liệu trong phần mousse sữa chua với các nguyên vật liệu của mousse chocolate. Đổ phần hỗn hợp chocolate lên lớp mousse hộp sữa chua rồi thường xuyên cho bánh vào phòng mát tủ lạnh cho tới khi bánh đông trả toàn.

*
Làm tan chảy chocolate black rồi thực hiện các bước tương tự như cream cheesse

Hoàn thành với thưởng thức

Nhẹ nhàng mang bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ rồi trình diễn lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Bánh lúc lạnh đã thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng món bánh này để sửa chữa thay thế cho bánh sinh nhật thường thì nhé.

*
Cắt bánh thành từng miếng bé dại rồi trải nghiệm (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã dứt xong món bánh thật thơm ngon, lôi cuốn để đón tiếp cả nhà. Hi vọng với phương pháp làm bánh mousse chocolate sữa chua trên đây các bạn sẽ có thêm tuyệt kỹ làm bánh ngon biến hóa khẩu vị cho các bạn mà không đề nghị đến lò nướng. Không tính ra, bạn có thể thay núm sữa chua với một vài hương vị khác như: trà xanh, dâu… để món bánh thêm hấp dẫn, dễ nhìn hơn nhé. Chúc các bạn thành công!