Bột nếp được coi là loại bột thông dụng được sử dụng trong bào chế những nhiều loại bánh thơm ngon, hấp dẫn và mang ý nghĩa truyền thống của người Việt. Các phương pháp làm bánh rán bột nếp cừu giòn, hay biện pháp làm bánh bột nếp đỗ xanh thơm ngon luôn lôi kéo nhiều người. Cùng Dạy có tác dụng Bánh Á Âu (DLBAAu) điểm lại những loại bánh tự bột nếp ngon cạnh tranh cưỡng bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nếp rán

Bột gạo nếp bao giờ cũng giữ mùi nặng thơm của gạo cực kỳ hấp dẫn cơ mà không phải bất cứ loại bột nào cũng đều có được. Không những là sáng tạo ra tương đối nhiều món ăn thu hút khác nhau, mà lại các một số loại bánh có tác dụng từ gạo nếp được coi là các nhiều loại bánh truyền thống lâu đời của bạn Việt. Những chiếc bánh trôi nước truyền thống, giỏi những biến tấu trong cách làm bánh rán bột nếp cừu giòn, bí quyết làm bánh bột nếp đậu xanh với mùi vị thơm ngon nặng nề cưỡng luôn để lại sự cuốn hút cho nhiều người.

*

Bột gạo nếp được sử dụng để gia công ra không hề ít loại bánh truyền thống cuội nguồn thơm ngon


Mục Lục

Cách có tác dụng bánh từ bột gạo nếp 2 cách làm siêu ngon
Cách có tác dụng bánh bột nếp cừu giòn thơm ngon giòn rụm
Cách có tác dụng bánh nếp nhân đậu xanh thơm ngon hấp dẫn

Cách chọn bột nếp ngon làm cho bánh

Muốn đã đạt được món bánh làm từ bột gạo nếp thơm ngon, kề bên sự khôn khéo và sáng tạo của bạn làm thì điều đặc biệt quan trọng nhất là nguyên vật liệu cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Nếu tìm được bột nếp tốt, mịn thì kết quả sẽ dành được độ ngon đúng chuẩn. Mẹo chọn bột nếp như sau: Bột nếp rất tốt sẽ có white color tinh, sờ vào sẽ cảm nhận được bột cực kỳ mịn, không biến thành lẫn tạp chất. Trường đúng theo bột có color lạ hoặc bị côn trùng mọt thì tuyệt đối không được thực hiện để tránh tạo ra những tác hại không mong muốn cho sức khỏe.

Bạn bắt buộc đến những add uy tín để mua bột nếp. Bột buộc phải được gói gọn cẩn thận, gồm nhãn mác cụ thể và còn hạn sử dụng. Hạn chế mua những loại bột nếp được đóng góp thành những bao bự vì các loại bột này rất dễ bị những loại côn trùng, vi trùng và mối xâm nhập.

Bột nếp làm bánh gì ngon?


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm đọc Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Bột gạo nếp được dùng để gia công rất nhiều một số loại bánh khác nhau, với các món bánh truyền thống và những sáng chế trong cách bào chế để tạo nên hương vị không giống nhau. Gần như món bánh được làm bằng bột nếp khi nào cũng làm cho nhiều tín đồ bị hấp dẫn. Một trong những món bánh làm cho từ bột nếp được nói tới như bánh trôi nước, bánh ú, bánh nếp nhân tôm thịt, bánh nếp những loại nhân đậu… Những loại bánh bột nếp được nghe biết như món ăn truyền thống dưới đây để giúp đỡ bạn có thêm gợi nhắc làm bánh tự bột nếp ngon mời các bạn cùng thưởng thức.

Bánh bột nếp được làm rất là đa dạng với các cách làm đối chọi giản, các loại bánh nếp truyền thống luôn được mếm mộ như bánh trôi nước, bánh nếp nhân đậu xanh, bánh nếp dẻo… ngoài ra những biến tấu đầy sáng chế từ bột gạo nếp cũng đưa về cho văn hóa ẩm thực Việt đông đảo món bánh hết sức đặc sắc.

Cách làm cho bánh trường đoản cú bột gạo nếp 2 cách làm siêu ngon

Cách làm cho bánh bột nếp rán giòn thơm và ngon giòn rụm

Bánh bột nếp chiên giòn với mùi hương thơm của gạo nếp cùng độ giòn tan của vỏ bánh sẽ nhanh lẹ thu hút các thành viên trong gia đình thưởng thức. Giải pháp làm bánh bột nếp chiên giòn cực kì đơn giản, chúng ta cùng trổ tài qua công việc làm bánh bên dưới đây.

*

Những loại bánh bột nếp chiên giòn rụm thơm và ngon qua các bước làm đối chọi giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho bánh
Bột gạo nếp: 180g
Bột mì đa dụng: 20gĐường: 30g
Nước ấm: 150g
Cách có tác dụng bánh rán ngon tự bột nếp
Lấy âu béo trộn đều bột nếp với bột mì thuộc với mặt đường thành hỗn hợp bột đồng nhất.Đổ nước ấm từ từ vào hỗn hợp bột rồi sử dụng tay thực hiện nhồi phần bột cho tới khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn với sờ không bám tay là được. Để mang lại bột nghỉ trong khoảng 20 phút.Lầy phần bột sẽ nhào chia thành những phần bột bởi nhau, vo bột thành hình trụ rồi ấn dẹt bột.Bắc chảo lên nhà bếp đợi đến chảo lạnh rồi rót dầu vào đun sôi. Thả bột sẽ ấn dẹt vào trong chảo rồi chiên cho tới khi thấy bánh chín quà hai khía cạnh thì gắp bánh ra cho vô rổ đã lót sẵn giấy ngấm dầu. Bánh ngon rộng khi thưởng thức nóng.

Vậy là bọn họ đã ngừng mẻ bánh nếp rán giòn thơm ngon chuẩn bị đem ra chiêu đãi cả nhà rồi, biện pháp làm bánh nếp rán giòn thật dễ dàng dàng bạn cũng có thể thực hiện nhanh lẹ mà không hại thất bại.

Cách làm cho bánh nếp nhân đậu xanh thơm ngon hấp dẫn

Bánh nếp nhân đỗ xanh dẻo ngon với hương vị thơm ngon của nếp hòa quyện thuộc vị bùi thơm của nhân đậu xanh rất là hấp dẫn. Tựa như những dòng bánh trôi nước nhưng bánh nếp nhân đỗ xanh lại với đến cho người thưởng thức những hương vị thơm ngon lôi kéo hơn. Bọn họ cùng xem bí quyết làm bánh nếp nhân đậu xanh với công việc làm dễ dàng dưới đây.

*

Bánh bột nếp nhân đỗ xanh dẻo thơm hòa quyện cùng nhau làm cho hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu có tác dụng bánh
Bột nếp: 200gĐậu xanh: 200gĐường: 100g
Hành tím: 2 củ
Muối
Cách có tác dụng bánh bột nếp hấp nhân đậu xanh
Cho nồi lên phòng bếp đun nước sôi với mặt đường và một ít muối, đổ đàng hoàng nước đường vào phần bột nếp khuấy cho đến khi thấy phần hỗn hợp bột được dẻo, mịn. Tiến hành nhồi bột không hề dính tay là được.Cho phần đậu xanh đã chuẩn bị vào nội địa ngâm trong vòng 3 – 4 tiếng mang lại đậu xanh mềm ra rồi mang theo hấp chín. Khi thấy đỗ xanh chín thì tắt bếp, múc khoảng chừng 1/3 lượng đỗ xanh để ra chén riêng, phần đậu còn lại tiến hành cho thêm đường vào tấn công tơi.Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn rồi phi thơm phần hành tím vào, mang lại đậu xanh đã có ngào thuộc đường, thêm một ít muối để sở hữu thêm vị mặn thăng bằng cho bánh nếp rồi tắt bếp.Phần bột bánh đã có tác dụng thực hiện phân thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi nặn dẹt, bỏ phần nhân bánh vào thân rồi túm bột lại. Vo tròn phần bột phủ quanh hết phần nhân bánh làm thế nào cho nhân không trở nên lòi ra ngoài.Phần đậu xanh sẽ hấp chín để riêng ra bát tiến hành giã nát, trộn đậu xanh với đường. Cho bánh nếp chín lăn qua bánh đậu rồi thưởng thức.

Vậy là họ đã kết thúc xong các cái bánh nếp nhân đậu xanh thơm ngon. Với bí quyết làm bánh nếp nhân đậu xanh rất là đơn giản này chúng ta cũng có thể làm chiêu đãi cả gia đình để đổi khác khẩu vị đến lạ miệng.

Trên đấy là tổng hợp những loại bánh làm từ bột gạo nếp với phương pháp làm bánh nếp rán giòn, bánh nếp nhân đậu xanh truyền thống cuội nguồn thơm ngon. Hy vọng với đông đảo hướng dẫn làm bánh tự bột nếp trên bạn sẽ làm được rất nhiều mẻ bánh thơm ngon duy nhất chiêu đãi gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.3 (12 bình chọn)


Cảm ơn vẫn bình chọn!


*

gmail.com

Với 3 phương pháp làm bánh từ bột nếp bên dưới đây các chị em nội trợ đã bao gồm thêm món nạp năng lượng vặt cho trẻ công ty mình.

Bột nếp là trong những nguyên liệu cơ bản, hoàn toàn có thể kết phù hợp với nguyên liệu không giống để biến tấu thành món ăn. Tất cả nhiều cách để chế biến đổi bột nếp, tiếp sau đây Emdep.vn share bạn biện pháp làm bánh trường đoản cú bột nếp khá đơn giản dễ dàng và dễ dàng làm.

Cách có tác dụng bánh tự bột nếpBánh rán bột nếpNguyên liệu
Cách cách làm bánh rán bột nếpBước 1: Nhào bột

Cho bột nếp, bột mì, đường cát trắng vào một trong những âu lớn, trộn phần đa hỗn hợp. Sau đó tạo một khoảng trống giữa âu, mang đến sữa tươi không mặt đường vào, nhào bột cho tới khi bột mịn và dẻo.

*

Trộn bột

Bước 2: Tạo hình bánh

Cho bột đang nhào lên thớt, bổ thành miếng có kích thước vừa ăn. Tùy vào kĩ năng sáng tạo nên mà tạo thành hình bánh thành những hình dạng mong muốn.


*

Tạo hình bánh

Bước 3: rán bánh

Bắc chảo lên bếp, rót dầu vào. Dầu nóng, mang đến bánh vào rán với lửa nhỏ. Lúc bánh bao gồm màu vàng đều thì vớt ra đĩa bao gồm lót giấy ngấm dầu.

Xem thêm: Reface: App Làm Video Ghép Mặt Vào Video Miễn Phí, Top 5 Ứng Dụng Ghép Mặt Vào Video Hot Nhất

*

Chiên bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh rán bột nếp vừa giòn vừa thơm, bao gồm màu vàng hết sức đẹp mắt.


*

Nguyên liệu chuẩn bị

Các cách làm bánh bột nếp hấp, nhân tôm thịtBước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, vứt bỏ đầu, đuôi và đường chỉ tôm.

Hành lá cọ sạch, quăng quật gốc, băm nhuyễn.

Cho mộc nhĩ mèo vào nước ngâm khoảng 15-20 phút, rửa sạch và băm nhuyễn.

Lá chuối rửa sạch, kế tiếp cắt thành hình tròn trụ để đựng bánh.

*

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào nhân bánh

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Xếp thịt heo vào xào trước, tiếp nối cho tôm, nấm mèo mèo vào xào đến khi tất cả hổn hợp vừa chín thì nếm nếm gia vị vừa ăn.

*

Xào nhân bánh

Bước 3: làm cho vỏ bánh

Cho bột nếp vào bát nước ấm và nhào bột đến khi khối bột mượt mịn, không bám tay là đạt. Sau đó, chia bột member tròn. Từng viên bột, mang đến nhân vào và nắn thành khối dẹp và đưa theo hấp. Lưu lại ý, ko cho không ít nước vì rất có thể làm bột bị nhão sẽ không ngon.

*

Gói bánh

Bước 4: Hấp bánh

Đặt từng chiếc bánh lên lá chuối đang thoa dầu và mang hấp khoảng 30-40 phút. Khám nghiệm thấy bột trong lành là chín. Giữ ý, không hấp bánh vượt lâu, toàn vẹn chín là được.

*

Hấp bánh

Bước 5: pha nước mắm và phi mỡ bụng hành

Cho 4 muỗng nhỏ canh nước ấm, 2 muỗng coffe đường khuấy tan, cho 2 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng coffe nước cốt chanh, tỏi ớt băm vào khuấy đều hỗn hợp.

Bắc chảo/ nồi lên bếp, bỏ dầu vào. Khi khi dầu nóng lên thì đến hành lá băm nhuyển vào cùng tắt nhà bếp ngay.

*

Nước mắm tỏi, ớt chua ngọt

Bước 6: Thành phẩm

Bánh bột nếp hấp nhân tôm thịt mượt mịn, nhân bánh đậm chất kết hợp với nước mắm chua ngọt khôn cùng thơm ngon với hấp dẫn.

*

Bánh bột nếp hấp nhân tôm, thịt

Bánh bột nếp nướngNguyên liệu
Bột nếp: 120 g
Bơ lạt: 45 g
Sữa tươi ko đường: 45 ml

*

Nguyên liệu làm cho bánh bột nếp nướng

Các cách làm bánh bột nếp nướngBước 1: Đánh trứng

Đập trứng con gà vào tô, mang đến đường bột vào cần sử dụng muỗng khuấy nhẹ. Tiếp đến dùng máy đánh trứng đánh mang lại khi tất cả hổn hợp sánh lại, nhấc lên các thành phần hỗn hợp chảy xuống như dải ruy băng là đạt.

*

Chuẩn bị đánh trứng

Bước 2: Rây bột

Rây 120 g bột nếp vào tất cả hổn hợp trứng, sau đó rây tiếp phần còn sót lại khuấy đa số một lúc, đến khi gồm màu rubi nhạt.

Bước 3: Trộn bơ, sữa

Cho bơ lạy vào bát hấp bí quyết thủy nhằm tan ra và cho sữa tươi vào trộn đều. Tiếp đến, cho hỗn hợp bơ, sữa vào tô bột trộn mang đến hòa quấn vào nhau.

*

Trộn bột với bơ, sữa

Bước 4: Nướng bánh

Cho bột vào khuôn, dàn đều.

Làm rét lò trong tầm 10-15 phút với nhiệt độ 185 °C. Sau đó, đến khuôn bánh vào nướng với ánh nắng mặt trời 175 °C trong tầm 20-25 phút.

*

Cho bột vào khuôn

Bước 5: Thành phẩm

Bánh bột nếp nướng xốp, dẻo, hương thơm thơm nhè vơi từ trứng sữa khá hấp dẫn.