Bánh ngào nghệ an là món quánh sản truyền thống cuội nguồn thơm ngon của người dân miền trung bộ xứ Nghệ. Món ăn này có gì cuốn hút du khách? thuộc khám phá bí quyết làm món bánh ngào ngon chuẩn vị được share sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ngào nghệ an


*

Đến với quê nhà Bác, hẳn nhiều du khách đã được hưởng thụ món bánh ngào Nghệ An. Thức quà dân gian đồng quê là món đặc sản Nghệ An cơ mà ai hưởng thụ qua cũng mang lòng thương nhớ. Chưa có dịp mang lại xứ Nghệ, chúng ta vẫn có thể thưởng thức món bánh ngon bằng vấn đề tự thực hiện tại nhà với các bước đơn giản được share dưới đây.

1. Giải mã tên thường gọi “bánh ngào xứ Nghệ”

Bánh ngào hay còn được gọi là bánh mật, là món đặc sản truyền thống thơm ngon của Nghệ An. “Bánh ngào” – cái thương hiệu này chắc hẳn rằng xuất phạt từ giải pháp làm bánh. Do thay bởi vì nhồi nhân thì mật mía lại được phủ bao phủ bánh tạo nên một màu quà óng, ngọt ngào. Cũng có người cho rằng chữ “ngào“ bắt nguồn từ mừi hương “ngào ngạt” của gừng làm nóng lòng người miền trung bộ những ngày se lạnh.

*

Nhìn chung, bánh ngào Nghệ An khá như là với bánh trôi miền Bắc. Mà lại khác bánh trôi, món bánh đặc sản Nghệ An đó lại được làm từ bột nếp và mật mía. Bánh bao gồm hình cái kén hoặc hình bầu dục, không có nhân, được nấu nướng với mật mía nuốm đường. Bánh ngào nghệ an có vị ngọt đậm, dai, thơm mùi hương nếp xen lẫn mùi gừng hấp dẫn.

2. Hướng dẫn biện pháp nấu bánh ngào tỉnh nghệ an ngon chuẩn chỉnh vị

Cách làm cho bánh ngào xứ Nghệ khá đối kháng giản. Nào thuộc vào bếp thực hiện món bánh ngào tỉnh nghệ an với các bước sau:

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu, dụng cụ

Để nấu bánh ngào Nghệ An, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bột nếp: 150 gramGừng:1 củĐường thốt nốt/ mật mía:300 gramDầu ăn, muối, nước nóng

Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ để làm bánh ngào nghệ an bao gồm: nồi (1 cái), bát lớn (1 cái), dĩa (1 cái).

*

2.2. Giải pháp làm bánh ngào mật Nghệ An

Chuẩn bị bột làm cho bánh ngào Nghệ An:

Bạn mang đến bột nếp vào một chiếc bát lớn. Thêm vào chén bột một ít muối, 1 thìa dầu ăn, tiếp đến trộn phần lớn hỗn hợp. Mang đến nước nóng vào từ từ cho tới khi bột vừa đủ độ ẩm thì dừng. Nhồi bột đến khi bột mịn, dẻo, không trở nên dính tay là vừa. Bọc kín khối bột vừa nhồi và để khoảng chừng 20 phút mang lại bột nghỉ.

Xem thêm: Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Vietnam, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa

*
Nặn bánh với nấu bánh

Lấy khối bột vẫn nhồi ở cách trên, bạn chia bột thành rất nhiều phần nhỏ. Bạn nặn phần bột vừa phân thành hình chiếc kén vừa ăn. Chú ý đừng nặn to quá, nếu như bánh to vẫn lâu thấm con đường và ăn dễ bị ngấy.

Bạn làm bếp sôi nước, sau đó thả nhẹ những viên bánh vừa nặn vào. Bạn luộc bánh trong tầm 2 – 3 phút. Trong khi thấy bánh nổi lên nghĩa là bánh sẽ chín. Chúng ta vớt bánh ra với để riêng.

*
Nấu bánh ngào Nghệ An

Gừng bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt chỉ nhỏ. Chúng ta cho lên bếp một chiếc nối nhỏ, đến mật mía hoặc đường thốt nốt vào. Sau đó cho thêm khoảng 500ml nước vào thổi nấu cùng cho tới khi đường tan hết. Nếu không có mật mía, mặt đường thốt nốt, chúng ta có thể nấu bằng đường trắng.

Đường tan không còn thì chúng ta cho bánh ngào với gừng thái sợi vào nồi rồi đun khoảng 2-3 phút mang đến bánh ngấm nước đường là xong.

*

2.3. Cách thưởng thức đặc sản tỉnh nghệ an - Bánh ngào

Với phương pháp làm bánh mật nghệ an đơn giản, bạn đã sở hữu ngay món bánh ngào thơm phức, hấp dẫn. Để hưởng thụ bánh ngon đúng điệu thì các bạn nhớ tiếp thu 1 vài giữ ý bé dại sau:

Thưởng thức bánh ngào tỉnh nghệ an ngon duy nhất là vào những ngày mùa đông se se lạnh. Hương thơm thơm nóng nóng cùng hương vị và ngọt ngào của món ăn sẽ làm fan ta ấm lòng giữa ngày đông giá lạnh.Cách làm cho bánh ngào mật truyền thống là không có nhân. Tuy nhiên, nhằm đổi vị, bạn cũng có thể thêm đậu xanh nghiền mịn hoặc nhồi lạc rang để triển khai nhân ngọt. Nếu muốn lạ miệng, bạn có thể nặn nhân bánh với thịt mỡ, mộc nhĩ. Mùi vị sẽ gần giống với trà heo quay. Tương đối lạ miệng nhưng cũng rất ngon.
*

Chuẩn bị du lịch Nghệ An, khác nước ngoài đừng quên đặt phòng Melia hiendai.edu.vn Cua Hoi Beach Resort- khu vực được mệnh danh là vấn đề lưu trú TỐT NHẤT Nghệ An. Nằm tại vị trí thuận lợi, nghỉ ngơi tại Melia hiendai.edu.vn Cua Hoi Beach Resort, du khách dễ dàng di đưa đến biển cả Cửa Lò, biển cả Cửa Hội với các vị trí tham quan, vui chơi, ăn uống nổi tiếng của Nghệ An. Vị trí đây có phòng ngủ đa dạng, không thiếu tiện nghi, phầm mềm tiêu chuẩn chỉnh 5* quốc tế sẽ đem lại cho khác nước ngoài một kỳ nghỉ mát tuyệt vời, trả hảo.

*
*

Bánh ngào nghệ an là món sệt sản dân dã đậm đà tình quê đính thêm với tuổi thơ của đa số người. Cùng với những share về phương pháp làm bánh ngào ngon và đơn giản và dễ dàng trên đây, chúng ta hãy thử vào phòng bếp trổ tài để mời anh chị nhé! Nếu bao gồm dịp mang lại Nghệ An, hãy nhớ là thử qua món nạp năng lượng mang đậm hồn quê xứ Nghệ bánh ngào mật mía!