Từ đa số nguyên liệu dễ dàng và đơn giản như ngô (bắp), đường, bột mì… bạn đã sở hữu thể làm nên một món nạp năng lượng thơm ngon, thu hút là bánh ngô chiên. Đây là một số loại bánh vô cùng được hâm mộ vì độ giòn của vỏ bánh cùng phần nhân dẻo, ngọt của ngô. Nếu vẫn muốn thực hiện món nạp năng lượng này, các bạn hãy xem ngay cách làm cho bánh ngô chiên dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

*

Bánh ngô chiên là món ăn được không ít người thương yêu (Ảnh: Internet)

Bánh ngô rán là món ăn đơn giản, dễ triển khai và có hương vị ngon ngọt. Nhiều loại bánh này rất phù hợp để sử dụng trong ăn sáng hoặc làm món ăn vặt thân buổi. Cách làm cho bánh ngô rán không khó, bạn chỉ việc bỏ ra một chút thời hạn và sức lực lao động là đã bao gồm ngay những chiếc bánh giòn ngon để thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ngô ngon


Mục Lục


ẨnHiện
1 phương pháp làm bánh ngô chiên2 Mẹo để triển khai món bánh ngô rán giòn, ngon

Cách làm cho bánh ngô chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

1 trái bắp ngọt100g đường100g bột mì100ml dầu ăn40g sữa đặc

Các cách thực hiện

Bắp lột vỏ, thải trừ râu, sử dụng tay hoặc dao bóc hạt khỏi cùi rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Chuẩn bị một sơn lớn, cho bột mì, đường, sữa sệt cùng một nửa chén nước thanh lọc (sử dụng chén nạp năng lượng cơm) vào rồi khuấy đều. Nếu thấy lếu hợp vẫn còn đó hơi đặc, các bạn hãy cho thêm một ít nước vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi bột sinh sản thành chất lỏng sệt sệt, sáng mịn, không bị vón cục thì dừng. Cho chỗ bắp vẫn rửa vào tô, tiếp tục trộn đến bắp và bột hòa vào nhau.

Xem thêm: 28+ Cách Phối Đồ Với Giày Cao Cổ Nữ ? Đi Giày Converse Cao Cổ Mặc Với Quần Gì Nữ

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và bỏ vào 100ml dầu ăn. Lúc dầu nóng, sử dụng muỗng múc một lượng bột bắp vừa đề nghị cho vào chảo, tạo ra hình bánh tùy theo kích thước bạn muốn muốn.

Sau khi chiên được 2 – 3 phút, quan cạnh bên thấy bột đã dần dần kết dính, bạn trở bánh để rán mặt còn lại. Khi cả nhị mặt đều phải sở hữu màu vàng cam là bánh đã chín, chúng ta vớt ra dĩa mang lại ráo dầu là rất có thể ăn được. Liên tục chiên bánh đến hết phần nguyên vật liệu đã chuẩn bị.

*

Dùng tay hoặc dao bóc tách bắp khỏi cùi (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm

Bánh ngô chiên bao gồm màu đá quý đẹp mắt. Lúc ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của phần vỏ bánh mặt ngoài, phối hợp cùng vị ngọt đặc thù của bắp với mùi thơm tự sữa đặc. Để tăng thêm vị ngon cho món bánh này, bạn hãy ăn với với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt.

*

Bánh ngô chiên có màu kim cương đẹp mắt, thường xuyên được ăn lẫn với tương ớt (Ảnh: Internet)