Giúp bạn tự tay làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ cùng với bột mì bởi chảo rất đơn giản ngay tại nhà. Cùng với 5 bước hướng dẫn trong biện pháp làm này, món bánh rán Doremon của bạn sẽ ngon độc nhất vô nhị với lớp vỏ bánh xốp, mềm, dẻo, khi nạp năng lượng có vị ngậy của trứng. Nhân đậu đỏ bên trong bùi bùi kết hợp với vỏ bánh có vị hợp lý khi ăn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ


*
Món bánh rán doremon

Nguyên liệu

Bột mì: 150gĐường trắng: 100gBột nở: 5gMật ong: 25mlRượu trắng: 15mlTrứng gà: 2 quảĐậu đỏ: 200gMuối: 1 thìa cà phêVani: 1 ốngDầu ănNước sạch: 50ml

Làm vỏ bánh

Đường cho vô máy xay xay thiệt mịn.

Đầu tiên, chúng ta đập trứng gà vào một cái tô lớn, cung cấp đó một chút ít đường, dùng lao lý đánh trứng để đánh tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, các bạn cho thêm mật ong, dầu ăn, rượu trắng vào khuấy đều để tạo thành các thành phần hỗn hợp đồng nhất. Những loại phụ gia này để giúp bánh thơm và to hơn.

*
Dùng quy định đánh trứng để đánh tan các thành phần hỗn hợp trên

Bạn sẵn sàng 1 dòng tô lớn, mang đến muối vào trong, rây bột mì cùng bột nở làm thế nào cho thật mịn để bột ko vị món cục. Đây bao gồm là bí quyết để giúp bánh đẹp với xốp hơn. Trộn đều tất cả hổn hợp bột.

*
Trộn đều hỗn hợp bột sao để cho thật mịn

Trút tất cả hổn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng cho tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau và có độ sánh mịn. Chúng ta đổ thêm nước thanh lọc vào, dùng lao lý đánh trứng đánh cho khi thổi lên thấy bột tan thành dòng liên tục, tất cả hổn hợp bột sền quánh và khôn cùng mịn. Thêm vani vào trộn phần đông để bánh thơm hơn. Cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bí mật miệng sơn lại, bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng tầm 20 – 30 phút.

Làm nhân đậu đỏ

Để có tác dụng nhân đậu đỏ chúng ta phải đãi sạch mát vỏ, đào thải những phân tử đậu hư hỏng rồi dìm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.

*
Bạn đề xuất ngâm đậu đỏ trước các giờ so với thời gian làm bánh

Khi ngóng bột nghỉ, bạn tiến hành làm nhân đậu đỏ như sau:

Vớt đậu ra rổ, cọ lại với nước sạch xong để ráo. đến đậu vào nồi, đổ lượng nước đầy đủ để xấp xỉ đậu, thêm ½ thìa coffe muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và nên đun cùng với lửa nhỏ.

Khi đậu chín, bạn mang ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ toàn nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

*
Cho đậu cùng nước luộc vào vật dụng xay xay thiệt nhuyễn

Bắc chảo lên phòng bếp đun nóng, đổ đậu xay vào chảo, thêm mặt đường vào (bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng đường vừa đủ để nhân đậu bao gồm vị ngọt vừa ăn). Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi cạn nước, tất cả hổn hợp sánh và sệt lại. Múc nhân đậu ra bát.

*
Sên hỗn hợp đậu đỏ xay bên trên chảo cho tới khi rút nước cùng sệt lại

*
Vậy là bọn họ đã gồm thành phẩm nhân đậu đỏ cho món bánh rán Doremon rồi đấy!

Rán bánh

Bạn dùng chảo chống dính nhằm rán bánh, đun chảo lạnh rồi rưới một ít dầu ăn uống lên trên, tráng đều làm thế nào để cho dầu phủ khắp mặt chảo. Sau đó dùng khăn giấy khô lau sạch dầu, chỉ việc dầu dính một lớp rất mỏng để không bị cháy chảo là được. Lưu ý là loại bánh của các bạn sẽ không tất cả màu vàng đều lôi cuốn nếu còn không ít dầu trên chảo.

Bạn múc một muôi bột bé dại (lấy bột gọn gàng gàng, không nhằm bột chảy loang mọi chảo), giữ muôi tại một vị trí rồi lỏng lẻo đổ bột vào thân chảo. Nếu còn muốn bánh gồm hình tròn đẹp mắt thì bắt buộc đổ bột từ bên trên cao xuống, bí quyết chảo khoảng tầm 20cm, đổ nhàn và phần nhiều tay thì bánh sẽ tròn đều.

*
Rán bánh Doremon phải khôn khéo một chút thì bánh bắt đầu đẹp

Để lửa bé dại trong suốt quá trình rán. Rán khoảng chừng 2 phút cho tới khi khía cạnh bánh nổi bong bóng và hơi khô lại thì cần sử dụng nĩa bẩy dịu cạnh bánh lên xem, ví như thấy bánh đã chuyển sang màu kim cương đậm, bánh khô với róc ngoài chảo thì lập úp bánh lại. Lúc này bạn đã sở hữu một phương diện bánh khôn xiết mịn cùng đẹp, chỉ việc rán thêm khoảng 1 phút cho mặt bánh bên kia khô là được.

*
Bạn rất có thể tranh thủ rán các bánh trên và một chảo nhằm đỡ tốn thời gian chờ đợi

Làm tương tự cho đến khi không còn bột. Xếp bánh ra đĩa mang lại nguội.

Xem thêm: Kem Tái Tạo Da Chamomile - Kem Tái Tạo Chamomileskill

Gói bánh Doremon

Bạn trải một miếng màng quấn thực phẩm lên một chiếc đĩa tròn lớn, để một miếng bánh vào giữa, chú ý là để mặt bánh màu xoàn đậm úp uống dưới. Dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào thân bánh, ko phết lên toàn cục mặt bánh. Đặt một dòng bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, up phần bánh thô vào nhân đậu đỏ.

Gấp màng bọc bí mật hết bánh rồi cho vào dòng xoáy bàn tay, ấn nhẹ với xoay bao quanh để bánh dính lại cùng với nhau với bọc kín đáo lớp nhân đậu đỏ bên trong. Nếu bạn phết rất nhiều nhân, khi xay bánh, đậu đỏ đã chảy ra ngoài. Gỡ bọc ra, xếp bánh vào đĩa rồi thưởng thức.

*
Gói theo phong cách này 2 phần vỏ bánh sẽ bám chặt và bọc bí mật nhân bên trong

Lưu ý:

Gói bánh theo cách trên bạn sẽ có các cái bánh Doremon đồng nhất, 2 phần vỏ bánh bám chặt nhau với bọc kín đáo nhân bên trong. Nếu như muốn bánh nhằm lộ phần nhân đến hấp dẫn, bạn chỉ việc phết đậu đỏ rồi để một miếng bánh lên trên, tiếp nối ấn vơi 2 mặt bánh lại với nhau là được.

*
Nếu ao ước để lộ nhân bánh thì có thể làm theo cách này

Trình bày với thưởng thức

Xếp bánh ra đĩa, chúng ta có thể xếp ck lên nhau hoặc bánh này gối lên bánh kia làm thế nào cho đẹp mắt. Giảm đôi vài loại bánh để xem thấy phần nhân bên trong, làm vì vậy trông bánh sẽ rất hấp dẫn. Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể rưới thêm chút mật ong hoặc siro hoa trái lên khía cạnh bánh rồi thưởng thức.

Nếu làm xong xuôi mà chưa ăn hết, các bạn hãy cho bánh vào bên trong túi nilong, bọc kín đáo lại rồi bảo quản trong tủ giá buốt từ 2 – 3 ngày vẫn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường, khi ăn cho vào lò vi sóng con quay vài giây là xong.

Cách có tác dụng bánh rán Doremon nhân đậu đỏ mượt thơm, lớn ngậy với 5 bước triển khai rất đơn giản, làm một lần gồm thể bảo vệ trong tủ rét để sử dụng vài ngày. Đối cùng với các gia đình có con nhỏ dại thì đấy là món bánh các bạn không thể bỏ qua. Các chiếc bánh Doremon tròn xoe, thơm ngậy với màu sắc nổi bật sẽ giúp bé xíu ăn ngon và cực kì thích thú, đảm đảm bảo an toàn sinh tuyệt đối hoàn hảo để đảm bảo sức khỏe cho con.

Yêu ước thành phẩm

Những loại bánh rán tròn đều, lớp vỏ xung quanh nhẵn bóng, màu đá quý nâu rất đẹp mắt.Vỏ bánh mượt xốp nhưng dẻo và bao gồm độ bọn hồi, khi ăn có vị thơm ngậy của trứng.Nhân đậu đỏ phía bên trong nằm call trong từng chiếc bánh, nhân mượt mịn, bùi bùi, lúc kết hợp với vỏ bánh gồm vị hài hòa và hợp lý vừa ăn.

*
Bánh rán Doremon lôi cuốn bằng cả vẻ ngoài lẫn hương thơm vị

Mẹo & xem xét (Footnotes)

Để bánh có bề mặt láng mịn, chúng ta nên dùng chảo có phần lòng trơn tru láng. Ưu tiên những loại chảo điện.Để vỏ bánh vàng phần đa thì bạn đổ bột vào giữa chảo, điều chỉnh sao cho bánh có đường kính khoảng 10cm, do vậy bánh đã chín hầu như và có size bằng nhau, đẹp nhất mắt.Khi rán bánh phải kê lửa nhỏ, nếu tất tả mà vặn vẹo lửa mập bánh có khả năng sẽ bị cháy khét ngay.Để biến đổi khẩu vị khi làm bánh Doremon, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút ít với phần vỏ bánh hoặc nhân bánh bằng phương pháp thêm trà xanh, bột cacao... Vào, bánh đã có màu sắc và mùi hương vị mới mẻ hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân bánh Doremon có khá nhiều màu sắc đẹp khác nhau.

Thông tin thêm

Ăn bánh rán Doremon khi nào? Ăn cùng với gì thì ngon nhất?

Bánh Doremon rất có thể ăn bất cứ lúc nào, dùng làm món điểm chổ chính giữa hay món ăn uống chơi, nạp năng lượng vặt phần nhiều được. Khi thưởng thức, ví như muốn tăng thêm vị vừa thơm vừa ngon thì bạn ăn với với chút sữa cùng trà xanh trước lúc ăn sáng hoặc ghi điểm tâm. Quanh đó ra, vừa ăn uống bánh Doremon vừa thưởng thức ly trà nóng cũng tương đối thú vị đấy!

Tìm gọi thêm đôi nét về bánh Doremon

Bánh Doremon là loại bánh truyền thống của Nhật Bản, thành lập và hoạt động cách đây hơn 100 năm nhưng chỉ mới nổi tiếng kể từ khi bộ truyện tranh Doremon thành lập (Doremon là bộ truyện tranh yêu thích, gắn sát với tuổi thơ của nhiều người). Nếu đã từng xem truyện Doremon các bạn sẽ không thể quên được mẫu bánh rán đặc biệt mà hầu hết tập nào cũng xuất hiện.

*
Bánh Doremon nổi tiếng nhân loại cùng cùng với bộ chuyện tranh Doremon

Bánh Doremon còn mang tên gọi không giống là Dorayaki. Người Nhật cũng ko biết cái brand name Dorayaki khởi nguồn từ đâu nhưng gồm giả thuyết mang đến rằng: Dora là mẫu cồng chiêng, do hình dáng của bánh tròn như cái cồng chiêng nên được gọi là Dorayaki. Dường như cũng có truyền thuyết thần thoại cho rằng một tín đồ nông dân vẫn dùng chiếc cồng chiêng nhằm rán bánh nên được gọi là bánh Dorayaki. Ngoài ra, sống vùng Kansai của Nhật bạn dạng như Osaka hoặc Kyoto, loại bánh này có cách gọi khác là Misaka, có nghĩa là chiếc nón rơm (có lẽ là vì bánh có màu vàng hệt như rơm cùng tròn như mẫu mũ).

Theo những tài liệu biên chép lại, Dorayaki được tạo thành trong tiến độ Taisho (1912 - 1926) cùng với hình dáng thuở đầu là một tấm bánh được vội vàng lại. Đến năm 1914, bánh được cửa hàng Usagiya sinh hoạt quận Ueno (Nhật Bản) phát minh sáng tạo với dạng 2 lớp bánh với phát triển cho tới bây giờ.

Không chỉ là một số loại bánh thông thường, tại Nhật Bản, Dorayaki còn tồn tại hẳn một ngày kỉ niệm riêng biệt là ngày 4/4. Vì sao là bởi vì bánh Doremon là các loại bánh được trẻ em Nhật phiên bản rất yêu thích. Trong khi đó, ngày bé gái của Nhật là 3/3, ngày bé nhỏ trai là 5/5 nên lựa chọn ngày 4/4 trọng tâm để kỉ niệm ngày làm cho bánh Dorayaki.

Dorayaki theo cách làm truyền thống sẽ sở hữu được nhân đậu đỏ mặt trong, theo thời gian, tín đồ Nhật đã trí tuệ sáng tạo thêm nhiều các loại nhân để tạo thành sự nhiều mẫu mã như: nhân đậu xanh, đậu trắng, hạt dẻ, nhân kem, nhân trà xanh matcha…