Giòn rụm, thơm phức cùng đậm đà hương vị, bánh rán mặn là một món ăn cuốn hút không thể chối từ cho hầu như cuộc sum vầy hạnh phúc bên fan thân, bạn bè. Cùng học cách làm bánh rán mặn dễ dàng mà ngon này theo hướng dẫn cụ thể của Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sau đây nhé!

Dù hàng năm có hàng trăm món mới thành lập và hoạt động nhưng đầy đủ món ăn mang đậm mùi vị Việt như bánh rán mặn vẫn làm bao tín đồ phải thèm thuồng. Đơn giản nhưng lôi kéo đến kỳ lạ kì, món bánh gần gụi và rất gần gũi này đã có tác dụng thực khách quan trọng quên ngay từ lần nếm test đầu tiên. Nếu bạn muốn tìm một món ngon nhằm nhâm nhi một trong những ngày trời se se lạnh lẽo thì phương pháp làm bánh rán mặn nhân thịt sau đây chắc hẳn rằng sẽ quan trọng cho bạn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán mặn giòn

*

Bánh rán mặn cuốn hút từ vẻ ngoài đến mùi vị (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Hướng dẫn biện pháp làm bánh rán mặn đậm chất hương vị, thơm ngon

Nguyên liệu làm cho bánh rán mặn

Phần vỏ bánh


Bột nếp: 250 gramBột gạo: 50 gramKhoai tây: 1 củĐường: đôi mươi gramMuối: 1 ít

Phần nhân


Thịt nạc vai: 100 gramNấm mèo: 3 taiMiến: 1 lọnCà rốt: 1 củ

Hướng dẫn giải pháp làm bánh rán mặn mặn mà hương vị, thơm ngon


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay

Làm vỏ bánh

Rửa sạch và hấp chín khoai tây, sau đó lột vỏ rồi xay khoai ra thật mịn, lấy khoảng 50 gram.

Cho bột nếp, bột gạo cùng con đường và muối bột vào vào một mẫu âu, trộn đều. Tiếp theo, đổ rảnh nước nóng vào, nhồi bột cho tới khi không còn dính tay với thành một khối dẻo, mịn.

Thêm khoai tây xay vào tất cả hổn hợp bột với trộn lên xong để nghỉ khoảng chừng 1 tiếng mang lại bột thâm nhập nước.

*

Nhào bột thành một khối dẻo mịn

Làm nhân bánh

Rửa sạch và băm nhuyễn thịt nạc vai. Tiếp theo, gọt vỏ cà rốt, thái nhỏ. Ngâm nấm mèo với miến vào trong nước ấm cho nở ra, cọ sạch với cũng thái nhuyễn.

Cho vớ cả nguyên vật liệu đã sơ chế vào trong âu, trộn các lên thì nêm một ít tiêu, bột nêm và hương liệu gia vị khác vào cho hợp với khẩu vị của bạn.

Chia tất cả hổn hợp nhân thành những phần bằng nhau, nắn thành đầy đủ viên thuôn dài.

Xem thêm: 20+ Kiểu Tóc Lửng Uốn Sóng Nước Đẹp Trẻ Trung, Tổng Hợp 21 Kiểu Tóc Xoăn Sóng Nước Đẹp Trẻ Trung

*

Ướp làm thịt đã xay nhuyễn làm nhân bánh

Tạo hình mang lại bánh

Bột bánh sau khi để nghỉ chấm dứt cũng chia ra đa phần và vê thành các viên nhiều năm như phần nhân.

Cán bột mỏng dính ra, đặt nhân bánh vào vị trí trung tâm và gói kín đáo lại thiệt cẩn thận. Làm như vậy cho đến khi không còn phần bột với nhân đã chuẩn bị.

Chiên bánh và làm nước chấm bánh rán mặn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi khi dầu nóng lên già, mang đến bánh vào chiên chín vàng phần nhiều rồi vớt ra rổ cho ráo dầu hoặc đặt bánh lên đĩa gồm lót sẵn giấy ngấm dầu.

Pha chanh và mặt đường như nước chanh hay uống rồi tự từ chan nước mắm vào, nêm nếm theo hương vị của bạn. Nêm thêm một ít ớt băm và đu đủ ngâm nhằm tăng sự cuốn hút và cân đối khẩu vị với món chiên.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán mặn làm bởi bột nếp ngon đúng điệu sẽ sở hữu lớp vỏ tiến thưởng giòn bên ngoài còn nhân bánh đang đậm đà, là việc hòa quyện tuyệt đối hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau. Nếu như không thích nước chấm bạn có thể thưởng thức bánh với tương ớt hoặc ngẫu nhiên loại xốt nào khiến bạn cảm giác ngon miệng.

*

Bánh rán mặn khiến bao fan nhớ thương tức thì từ lần nếm test đầu tiên (Ảnh: Internet)

Một số để ý khi làm bánh rán nhân mặn


Không trộn bột quá quánh hoặc vượt lỏng vì như vậy bánh sẽ không còn ngon và nặng nề tạo hình.Chiên bánh ngơi nghỉ lửa vừa, không cho lửa to, đang dễ bị cháy.Bánh ngon nhất là lúc vừa bắt đầu chiên xong, chúng ta có thể ăn kèm với tương ớt cay để tạo thêm hương vị.

Hy vọng lí giải làm bánh rán mặn nghỉ ngơi trên sẽ giúp bạn có tác dụng được một món nạp năng lượng thơm ngon cùng hấp dẫn. Nếu như bạn có niềm yêu thích với ẩm thực ăn uống và muốn học thêm các món ngon truyền thống lâu đời thì tất cả thể đọc thêm về khóa huấn luyện và đào tạo làm bánh nước ta truyền thống của Dạy làm cho Bánh Á Âu nhé. Chúc các bạn thành công!

Để hiểu thêm thông tin cụ thể về những khóa học của Dạy có tác dụng Bánh Á Âu, bạn vui miệng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được cung cấp tư vấn miễn chi phí nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.46 (21 bình chọn)


Cảm ơn đang bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mà mọi bạn thích hotline là Baker Thanh Tuyền là một thợ có tác dụng bánh cùng đang là nhân viên cấp dưới tại tòa bên Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Cùng với niềm ham mê là du ngoạn và có tác dụng bánh. Cô tất cả 4 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành phòng bếp bánh, liên tục được hầu như nhà hàng, khách hàng sạn mập như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố kỉnh vấn món bánh tráng miệng mang lại thực đơn. Hiện tại, cô là hiệp tác viên bao gồm chuyên cung ứng nội dụng cho hiendai.edu.vn - một ngôi trường dạy làm cho bánh siêng nghiệp. Thanh Tuyền hỗ trợ cho website số đông nội dung, phương pháp làm bánh mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn bạn có thể cảm cảm nhận sự tận tâm của cô bé này giành riêng cho những cách làm mà cô ấy tạo nên ra.