Sắn là một loại củ gồm vị ngọt bùi cùng có chứa nhiều tinh bột để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng thơm ngon trong số ấy có món bánh sắn sữa dừa. Thuộc vào nhà bếp để tìm hiểu thêm ngay cách có tác dụng món bánh sắn sữa dừa đón tiếp cả gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh sắn hấp cốt dừa

*

Nguyên liệu làm cho bánh sắn sữa dừa

Sắn 1kgDừa nạo 100grNước cốt dừa 400mlSữa sệt 50mlMè white 50grBột năng 50grĐường 100grMuối 1 ítDụng rứa thực hiện: Lò nướng, nồi xửng hấp, tô, muỗng.

*

Cách chọn cài sắn (khoai mì) ngon

Sắn bạn nên chọn những củ thuôn dài, phần thân to, khi nắm thấy nặng tay.Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng manh phía kế bên sắn, nếu lớp vỏ phía trong màu sắc hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì bỏ qua vì lớp vỏ màu hồng sẽ sở hữu được ít chất độc hơn lớp vỏ color trắng.Ngoài ra, không nên để sắn quá thọ vì có khả năng sẽ bị chai sượng, thô và không hề ngon nữa.

*

Cách sản xuất bánh sắn sữa dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sắn khi mua về thì chúng ta dùng dao cắt cho phần đầu cùng đuôi sắn.Sau đó thái thành từng khúc và gọt vỏ cùng ngâm cùng với nước muối nhằm sắn hết nhựa và hóa học độc. Chúng ta nên ngâm từ bỏ 4 – 8 giờ đồng hồ và cầm cố nước trong những lúc ngâm.

*

Khi sẽ ngâm dứt thì cọ sắn lại với nước và sử dụng dao vấp ngã đôi miếng sắn hấp cho nhanh chín.Tiếp theo, đến sắn vào xửng hấp cùng rắc lên một không nhiều muối ăn. Hấp khoảng 20 – 25 phút cho đến khi sắn thật chín thì tắt bếp.Cho sắn ra đánh rồi dùng tay bóp nát hoặc sử dụng máy xay sinh tố nghiền nát sắn.

Xem thêm: 100+ Stt Chiều Hoàng Hôn Ngắn, Cap Về Hoàng Hôn Thả Thính, Stt Hoàng Hôn Ngắn, Cap Về Hoàng Hôn Thả Thính

*

Bước 2: Trộn bột

Sau khi ép nhuyễn sắn thì bạn thêm vào 50gr bột năng, 400ml nước cốt dừa, 100gr dừa nạo, 100gr đường, 50gr mè trắng sẽ rang, 50ml sữa đặc cùng trộn đều.

*

Bạn cần sử dụng tay để nhào bột, nếu như bột khô thì nếm nếm thêm nước, nhào cho đến khi các nguyên vật liệu hòa quấn vào cùng với nhau tạo nên thành các thành phần hỗn hợp bột không dính tay thì phân thành các phần bằng nhau.Tiếp theo, các bạn dùng lòng bàn tay ấn ghì xuống làm cho bánh hơi dẹp lại và trông bắt mắt hơn, khi nướng sẽ không biến thành vỡ.

*

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi nặn bánh chấm dứt thì cần sử dụng chổi quét dầu ngấn mỡ phết một ít dầu nạp năng lượng lên bề mặt bánh nhằm khi nướng bánh không khô tốt vỡ.Làm lạnh lò trước ở nhiệt độ 160 độ C vào 10 phút. Tiếp theo, bạn cho bánh vào nướng khoảng tầm 20 – 25 phút rồi lật bánh lại với nướng thêm 20 phút nữa. Nếu còn muốn bánh vàng hơn nữa thì nướng thêm 5 phút.

*

Bước 4: Thành phẩm

Món bánh sắn sữa dừa mượt mềm, dẻo dai, vị ngọt vừa phải, vị bùi bùi của sắn kết phù hợp với vị phệ ngậy của cốt dừa sẽ khiến bạn thích mê.

*

Với cách có tác dụng bánh sắn sữa dừa trên đây, hiendai.edu.vn vn mong rằng bạn có thể tự bào chế món ngon này thuận tiện hơn trên nhà. Chúc các bạn sẽ thực hiện tại thành công!