Lò nướng là một trong thiết bị thân quen thuộc đối với những đầu nhà bếp chuyên nghiệp. Mặc dù nhiên, không phải căn phòng bếp ‘tại gia’ nào cũng trang bị rất đầy đủ hãy demo vận dụng những thiết bị khác như chiên bằng chảo, nồi chiên không dầu hay thậm chí là là nồi cơm trắng điện. Cùng tìm hiểu một số giải pháp làm bánh su kem không cần lò nướng mà lại vẫn ngon ‘chuẩn’ cùng với những pháp luật làm phòng bếp vô cùng phổ biến và bao gồm sẵn tức thì tại nhà bếp nhà mình.  


Bánh su kem cừu với chảo ngập dầu

Hướng dẫn làm bánh su kem không buộc phải lò nướng – chiên với chảo ngập dầu

Nguyên liệu làm cho bánh

Vỏ bánh

Bột mì nhiều chức năng (số 8 hoặc số 11) : 150 gramTrứng gà: 2 quảĐường tinh: 5 gram (1 muỗng)Sữa tươi không đường: 240 mlBơ lạt: 100 gramMuối: ¼ thìa cà phêDầu ăn: đủ để chiên ngập dầu vỏ bánh

Nhân bánh

Bột ngô (bắp): 30 gramĐường tinh: 60 gramLòng đỏ trứng gà: 3 quảSữa tươi không đường: 300 mlHương vani: 2 ống (4 – 5 ml)

Hướng dẫn làm bánh su kem không phải lò nướng – cừu với chảo ngập dầu

Bước 1: Trộn bột vỏ bánhCho sữa tươi ko đường, bơ lạt, muối và đường vào một trong những nồi lớn.Để nồi cùng với lửa nhỏ tuổi cho cho đến khi bơ vẫn chảy và hòa tung vào hỗn hợp sữa.Khuấy đều các thành phần hỗn hợp và cho 150 gram bột mì qua rây từng phần một để việc trộn bột dễ dàng hơn.Sau một thời gian nấu trên bếp bột bước đầu nhão cùng sánh lại thì tắt phòng bếp và để nguội.Sau khi bột đã nguội, cho lần lượt 2 trái trứng vào bột với trộn đều. Giả dụ bột quá lạnh sẽ để cho trứng chín và chế tác thành từng ‘phiến’ đông tụ protein dẫn mang lại hư bột.

Bạn đang xem: Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Bước 2: Nặn bánhĐợi cho đến khi bột nguội, mang lại bột vào bao bắt bánh để chuẩn bị cho công đoạn nặn bánh.Nặn bánh theo hình mà bạn thích. Hình ‘ụ’, ‘xoắn ốc’ xuất xắc hình que đang là những gợi ý khá đơn giản dễ dàng cho bạn.Cho bánh vào ngăn đông trong vòng 15 – đôi mươi phút giúp thành bánh được định hình và cứng rộng (vì khi rán bánh , bạn cần dùng tay hoặc đũa để cho bánh vào nồi cừu ngập dầu, bánh dễ bị bóp méo.Bước 3: làm cho kem nhân bánh

Khi phần kem đang sánh mịn, để nguội rồi bỏ vào bao ‘bắt bánh’

Cho 3 lòng đỏ trứng gà, mặt đường và bột ngô (bắp) vào một trong những tô béo rồi trộn kha khá hỗn hợp.Thêm sữa tươi không mặt đường và khuấy đều.Đổ hỗn hợp qua rây vào trong nồi và để lên lửa nhỏ.Khuấy liên tiếp hỗn thích hợp kem cho tới khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì tắt bếp Cho bơ, muối cùng vani trộn đều khi còn nóng khuấy phần nhiều rồi kem nguội từ nhiên.Cho phần kem vào bao bắt bánh và bảo quản vào phòng mát tủ lạnh trong thời hạn chiên bánh.Bước 4: Chiên bánhBắt sẵn một nồi khi dầu nóng lên để cừu ngập dầu bánh.Lấy bánh ra khỏi tủ rét mướt và chiên bánh ngay lập tức khi tương đối nước chưa kịp ngưng tụ vô số trên bề mặt bánh tạo ra hiện tượng búng dầu tạo bỏng.Chiên bánh cho đến khi những mặt gửi sang màu đá quý hoặc xoàn nâu nếu bạn có nhu cầu bánh giòn hơn nữa thì vớt bánh ra với để nguội trên chứng từ thấm dầu.

Chiên dầu ngập thành phẩm

Lưu ý: Bạn nên chiên bánh ngay sau khi lấy bánh thoát khỏi tử lạnh để tránh ngưng tụ vô số trên bề mặt bánh tạo ra hiện tượng búng dầu tạo bỏng. Chúng ta có thể thêm vào một trong những chút muối nhằm tránh hiện tượng này. Mặc dù nhiên, biện pháp làm này chỉ đạt công dụng cao khi chúng ta chiên cùng với lượng dầu ít.

Bước 5: Nặn kem vào trung khu bánhSau khi bánh sẽ nguội với giòn tốt nhất định, sử dụng đũa hoặc dao nhằm đâm thủng một lỗ ở phần đế bánh.Nặn kem từ phần lỗ vừa được chọc thủng, cho đến khi kem ngập thoát ra khỏi miệng bánh.

Lưu ý: cùng với bánh hình que tuyệt hình ‘con sâu’ bạn nên chọc lỗ ở phần đáy còn chỉ lệch về một đầu của thân bánh. Lúc khoét lỗ ngơi nghỉ ngay thân đế bánh, kem sẽ cực nhọc chảy phần đa sang cả nhì bên.

Bánh su kem nướng cùng với nồi rán không dầu

Hướng dẫn làm bánh su kem không buộc phải lò nướng cùng với nồi chiên không dầu

Một cách làm bánh mới lạ áp dụng theo ‘trend’ nồi rán không dầu đang cực kỳ ‘hot’ trong giới làm nhà bếp hiện nay. Cơ chế của nồi rán không dầu khá kiểu như với lò nướng khi sử dụng ở nhiệt độ độ không thật cao chỉ khác ở năng suất làm bánh (bạn chỉ làm với con số bánh ít hơn và kích thước nhỏ dại hơn). Vậy là không lo ngại ăn uống các dầu mỡ – không healthy rồi nhé! Hãy thuộc thử xem nào!

Nguyên liệu có tác dụng bánh

Vỏ bánh

Sữa tươi ko đường: 125 mlBột mì nhiều dụng: 150 gramĐường tinh: 5 gram (1 muỗng)Muối: ⅓ muỗng cà phêBơ lạt: 100 gramTrứng gà: 5 quả

Nhân bánh

Sữa tươi ko đường: 200 mlBột ngô (bắp): trăng tròn gramĐường tinh: 40 gramMuối: ¼ thìa cà phêBơ lạt: 10 gramTrứng gà: 2 quả (chỉ đem lòng đỏ)Hương vani: 2 ống (4 – 5 ml)

Hướng dẫn làm cho bánh su kem không cần lò nướng với nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột vỏ bánhCho 125 ml sữa tươi ko đường, 100 gram bơ lạt, 1 thìa mặt đường và muối vào một nồi lớn.Để nồi cùng với lửa bé dại cho cho đến lúc bơ sẽ chảy cùng hòa tan vào các thành phần hỗn hợp sữa.Khuấy đều hỗn hợp và đến 150 gram bột mì qua rây từng phần một để vấn đề trộn bột dễ dàng hơn.Sau một thời gian nấu trên phòng bếp bột bắt đầu nhão với sánh lại thì tắt nhà bếp và để nguội.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Uốn Đẹp 2022 Cho Mọi Khuôn Mặt, 15 Kiểu Tóc Uốn Đẹp Nhất Không Bao Giờ Sợ Lỗi Mốt

*

Trộn đều các thành phần hỗn hợp tới lúc bột bước đầu sánh mịn thì tắt phòng bếp và nhằm nguội

Sau lúc bột đang nguội, mang lại từng quả trứng một vào đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn và bóng (bạn cũng rất có thể đập toàn bộ các quả trứng ra một tô phệ và đánh hầu như lòng trắng và lòng đỏ, sau đó, chia trứng thành đa phần để cho vào hỗn phù hợp bột).

*

Bạn cũng có thể đập toàn bộ các quả trứng ra một tô béo và thành phần nhiều để trộn lần lượt

Bước 2: Nặn bánhĐợi cho đến khi bột nguội, mang đến bột vào bao bắt bánh để chuẩn bị cho quy trình nặn bánh.Cho hỗn hợp vào túi bắt bánh, lắp loại đuôi mà các bạn thích.Lót giấy nến vào nồi cừu không dầu cùng bơm hỗn hợp bột bánh.

Lưu ý: chúng ta nhớ bơm bánh với khoảng cách xa nhau (từ 3 cm trở lên) nhằm khi nướng bánh không trở nên nở bám dính nhau.

*

 Bơm bánh với khoảng cách xa nhau (từ 3 cm trở lên) nhằm bánh không kết dính nhau

Bước 3: Nướng bánh cùng với nồi cừu không dầu Làm lạnh nồi rán không dầu ở nhiệt độ từ 200 độ C trong khoảng 10 phút.Trước khi mang lại bánh vào nồi, hãy phun một tờ nước nhẹ lên bánh để tránh ‘sốc nhiệt’ đến bánh.Cho bánh nướng ngơi nghỉ nhiệt 180 độ C trong 10 phút đầu, tiếp nối giảm xuống 170 độ C và thường xuyên trong 5 phút

Lưu ý:

Trong trong khi nướng không được mở nồi.Khi vỏ bánh chín thì nhằm bánh nguyên vào nồi trung bình 15 – đôi mươi phút rồi bắt đầu lấy bánh ra với để nguội từ bỏ nhiên.

Trong thời hạn chờ bánh chín hãy thường xuyên với các thao tác làm nhân su kem

Bước 4: làm kem nhân bánh

*

Cho thứu tự từng nguyên vật liệu vào một tô to và trộn đều

Cho 3 lòng đỏ trứng gà, 40 gram đường và trăng tròn gram bột ngô (bắp) vào một trong những tô khủng rồi trộn tương đối hỗn hợp.Tiếp tục thêm 200 ml sữa tươi không đường và khuấy đều.Đổ các thành phần hỗn hợp qua rây vào trong nồi và đặt lên lửa nhỏ.Khuấy liên tục hỗn hợp kem cho đến khi hỗn hợp ban đầu sệt lại thì tắt bếp Cho bơ, muối và vani trộn đều lúc còn nóng khuấy phần đông và để kem nguội tự nhiên.Cho phần kem vào bao bắt bánh và bảo quản vào chống mát tủ giá trong thời hạn nướng bánh.Bước 5: Nặn kem vào trọng tâm bánh

*

Bơm thẳng kem trứng vào trường đoản cú đế hoặc phần thân vừa mới được cắt

Sau lúc bánh vẫn nguội và giòn nhất định, dùng đũa hoặc dao nhằm đâm thủng một lỗ ở trong phần đế bánh.Nặn kem trường đoản cú phần lỗ vừa mới được chọc thủng, cho tới khi kem ngập thoát khỏi miệng bánh.

Trên đấy là 2 giải pháp làm bánh su kem không buộc phải lò nướng nhưng mà ‘bếp trưởng’ chuẩn bị cho bạn. Rất dễ dàng đúng không? cùng với một bí quyết chiên ngập dầu, ‘bếp trường’ tin rằng, bất kỳ ai ai cũng có thể tiến hành được.

Bên cạnh đó bí quyết làm bánh bằng nồi cừu không dầu cũng khá đơn giản cùng healthy nếu như nhà bạn đã sở hữu sẵn đồ vật này. Chỉ mất 45 phút mang đến 1 tiếng là bạn đã sở hữu ngay một mẻ bánh thơm ngon để hưởng thụ cùng gần như người. Còn gì hơn là nhâm nhi những cái bánh và ngọt ngào lơm phệ cùng một cốc nước ép mát lạnh. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!