Cách có tác dụng bánh tai heo là công thức bên cạnh đó khá new lạ, duy nhất là so với những các bạn lần đầu được trải nghiệm loại bánh thơm giòn, béo ngậy này. Vậy thì trong bài viết dưới đây, bọn chúng mình hãy với kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt tìm hiểu cách làm bánh tai heo ăn uống vặt đơn giản này ngay tại nhà nhé!

Mục lục

Cách có tác dụng bánh tai heo ngon giòn
*

Cách có tác dụng bánh tai heo giòn tan, thơm phức – cach lam banh tai heo


Nguyên liệu cần có để có tác dụng bánh tai heo

Bột mì: Đây là phần nguyên liệu đặc biệt quan trọng nhất. Tuỳ theo khẩu phần, số dân cư ăn mà bạn bằng phẳng lượng bột mì mang lại phù hợp. Trung bình, một đĩa bánh tai heo kích cỡ vừa sẽ cần khoảng tầm từ 170 – 200 gram bột mì nguyên chất.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai heo giòn tan

Nước cốt dừa hoặc sữa tươi không để lạnh: dùng làm trộn cùng bột làm cho bánh, góp bánh thơm cùng ngậy hơn.


*

Nguyên liệu làm bánh tai heo – bí quyết làm bánh tai heo


Trứng gà: từ một – 2 quả trứng kê ta (hoặc nhiều hơn thế nếu bạn có nhu cầu làm đĩa bánh tai heo kích thước lớn)

Bơ thực vật: bạn có thể chọn riêng rẽ bơ đậu nành hoặc bơ thực trang bị tổng hòa hợp tuỳ ý. Lượng bơ thực vật để triển khai một đĩa bánh là khoảng tầm 20 – 30 gram. Bạn tránh việc tham lam cho không ít bơ vì do vậy bánh vẫn dễ bị ngậy, mau ngán.

Chanh tươi: 1 quả. Bạn cũng có thể chọn chanh trắng hoặc chanh đào tuỳ ý.

Các hương liệu gia vị khác: Bột cacao, muối, con đường trắng

Cách làm bánh tai heo ngon giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, nhào bột

Trứng gà: Đập vỏ, mang phần lòng đỏ trứng.

Chanh tươi: thay lấy nước cốt, quăng quật hạt

Bột mì bạn cho vào trong 1 chiếc âu hoặc chén lớn sạch, khô. Tiếp đó các bạn cho toàn thể phần vật liệu đã sẵn sàng bao gồm: nước dừa (hoặc sữa tươi), lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh vào thuộc trong bát.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Decumar, Kem Chống Nắng Decumar Có Tốt Không


*

Cho những phần nguyên vật liệu vào nhào cùng với bột mì – cách làm bánh tai heo


Tiếp đó, các bạn mang găng tay (Để đảm bảo vệ sinh cũng giống như tránh dính kèm tay) và nhào kỹ phần nguyên vật liệu đã trộn. Xem xét là chúng ta nên dùng tay nhằm nhào bột chứ không nên dùng đũa tốt máy đánh vì vì thế bột sẽ không được trộn kỹ, dễ bị vón cục.

Bước 2: Nặn bánh

Bạn phân tách phần bột sẽ nhào làm cho hai phần (Không rất cần được chia quá phần đông nhau theo tỉ lệ chuẩn)

Tiếp đó, các bạn giữ một trong những phần bột đã phân tách ở vào âu, đến tiếp một chút nước dừa hoặc sữa tươi thuộc 1 – 2 thìa coffe cacao vào. Nhào kỹ cho tới khi phần bột cacao trộn đều với lớp bột cũ.


Chi bột làm hai phần và trộn 1 phần với bột ca cao – biện pháp làm bánh tai heo


Sau khi nhào xong, các bạn dùng cán chăm làm bánh cán hai phần bột này thành các lát mỏng. Tiếp đó, các bạn đặt phần bột nâu lên trên mặt phần bột white (hoặc ngược lại tuỳ ý mê thích của bạn) và cuộc tròn nhì phần bột này với nhau. Nếu khối lượng bột quá lớn thì chúng ta có thể chia làm nhiều lát mỏng dính để cuộn, không duy nhất thiết buộc phải làm trong một lát.


*

Cán bột và cuộn hai phần bột lại cùng nhau – phương pháp làm bánh tai heo


Khi cuộn dứt bột, các bạn để phần bột đang cuộn lên một dòng điã khô và bỏ vô ngăn non tủ lạnh. đợi chờ cho bột se lại trong khoảng từ 2 – 3 tiếng, chúng ta đem bột ra thái thành những miếng mỏng dính vừa ăn. Bạn tránh việc cắt bánh quá dày vì bởi vậy bánh sẽ không đạt được độ giòn và lâu chín. Tuy vậy bạn cũng tránh việc cắt bánh quá mỏng vì như vậy bánh đã dễ bị vỡ.


Bước 3: chiên bánh

Bắc chảo dầu lên nhà bếp đun đến nóng già. Các bạn không đề xuất cho vô số dầu vì bởi vậy bánh đang dễ bị ngấy. Nên làm cho một lượng dầu vừa phải, đủ rán là được.


Cho phần bánh vẫn thái vào cừu và hòn đảo đều. Quan tiền sát tính đến khi màu của bánh chuyển sang màu tiến thưởng tươi, các bạn vớt ra và khiến cho bánh thấm hết dầu. Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức được luôn hoặc cho vào những lọ thuỷ tinh thô để dùng bánh trong khoảng từ 2 – 3 ngày tiếp theo.


Trên đây là cách có tác dụng bánh tai heo giòn tan, thơm lừng ngay lập tức tại nhà. Bạn có thể trổ tài món ngon này vào mỗi dịp vào buổi tối cuối tuần hoặc trong những dịp đầu năm mới để cùng mời đa số người trải nghiệm nhé. Chuyên mục cách có tác dụng bánh chúc chúng ta thành công với cách có tác dụng bánh tai heo ngon giòn này và hưởng thụ ngon miệng cùng gia đình mình nhé!