Bánh tai yến từ lâu đã trở thành món bánh của tuổi thơ – trong các số đó có mình. Cách làm bánh tai yến chính là sự phối kết hợp khéo léo và hoàn hảo giữa các loại bột. Ví dụ như bột năng, bột gạo, trứng gà đã tạo nên món bánh tuy bình thường mà ngấm đượm đặc sản nổi tiếng miền Tây sông nước. Nhiều người nghe cho tới bánh tai yến thì hơi tò mò, không chỉ có vì cái thương hiệu hay bên cạnh đó vì ao ước biết hình dạng, mùi vị nó ra sao. Tức thì bây giờ, bản thân sẽ gợi nhắc cho chúng ta 3 cách làm bánh tai yến bởi bột năng và có tác dụng bánh tai yến bởi bột gạo chuẩn vị miền Tây, vào bếp ngay thôi!!!

*
*
*
*

Các bước làm bánh tai yến lá dứa

Bước 1: Lá dứa các bạn rửa qua với nước muối hạt loãng, cắt khúc xay nhuyễn với 200 ml nước, kế kia lọc hỗn hợp để lấy nước cốt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai yến bằng bột năng

Bước 2: cho vô nồi to lớn 200 gram đường, 1 chút muối, 300 ml nước cốt dừa. Đun lửa nhỏ tuổi đến khi đường tan không còn thì tắt bếp.

Ở một cái tô khác, các bạn thêm 40 gram bột năng để tạo độ sánh + 40 gram bột nếp + 360 gram bột gạo + 1 trái trứng con kê đánh tan + nước lá dứa vẫn lọc. Trộn phần đa để tạo nên thành các thành phần hỗn hợp bột thiệt mịn.

Cho từ từ một ít nước dừa tươi vào tô, nhồi 10 phút, sau đó cho phần nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều. Đậy bí mật và ủ 4 tiếng.

Xem thêm: 99+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Biển Cực “Deep”, Hút Triệu Like

Bước 3: Khi tiến hành cách làm bánh tai yến này, bạn nên dùng chảo sâu lòng thì chế tạo ra hình bánh tai yến sẽ chuẩn chỉnh hơn.

Đổ dầu lấn sâu vào chảo, ngóng dầu nóng cho bột vào chiên, bao giờ thấy bánh vàng, chín thì gắp ra để ráo dầu rồi thưởng thức.


Nếu không ăn uống hết, bạn có thể cho bánh vào chống mát tủ lạnh để bảo quản, bao giờ muốn nạp năng lượng thì mang ra chiên sơ mang lại nóng với giòn là được.

Lời kết

Bánh tai yến bên ngoài thì bắt mắt, giòn tan, thơm ngon. Còn phía bên trong thì mượt dẻo, phệ ngậy nhưng không gây ngán. Khi triển khai cách làm cho bánh tai yến bằng bột năng, làm bánh tai yến bởi bột gạo, các bạn nên thưởng thức bánh ngay từ lúc vừa làm ngừng thì sẽ ngon hơn là để nguội. Thường thì mình tốt chấm bánh tai yến với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm thêm độ thơm ngon và rực rỡ cho món bánh.