Bánh tai yến là loại bánh thơm ngon, được không ít người yêu thương thích. Ko kể ra, phương pháp làm bánh này cực kỳ đơn giản ,dễ làm, chúng ta cũng có thể xuống nhà bếp tự làm ở nhà mọi khi thèm ăn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai yến nước cốt dừa

Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ về cách có tác dụng bánh tai yến truyền thống lâu đời vàng ruộm và ngon miệng này nhé!

*
Món bánh tai yến giòn rụm đoạt được nhiều tín đồ ẩm thực

Bánh tai yến là gì? Có nguồn gốc ở đâu?

Bánh tai yến là trong số những món bánh đặc sản dân dã của miền Tây sông nước. Món bánh được phối kết hợp giữa những loại bột (bột gạo, bột năng, bột nếp) cùng rất trứng gà. Bởi vì hình dáng phía bên ngoài giống tổ chim yến nên có cái thương hiệu là tai yến, những nơi có cách gọi khác tên không giống là bánh nón.

Khi ăn bọn họ sẽ cảm giác được phần rìa bánh giòn rụm, bên trong dai mềm thuộc vị thơm béo rất là hấp dẫn. Mặc dù có nguồn gốc từ miền Tây mà lại bánh tai yến trở thành món ăn không còn xa lạ của người dân ở sử dụng Gòn.

Nơi góc phố, lề đường bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình hình ảnh những gánh sản phẩm rong phân phối bánh tai yến nhưng hiện giờ ngày càng vắng tanh bóng đông đảo gánh mặt hàng rong này. Tuy nhiên cách có tác dụng bánh tai yến rất solo giản, giả dụ muốn hưởng thụ bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể bắt tay vào từ thực hiện.

*
Bánh tai yến có xuất phát từ miền Tây được người tp sài thành yêu thích

Nguyên liệu sẵn sàng làm bánh tai yến

Cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây để gia công món bánh ngon tai yến này.

Bột gạo: 270g.Bột năng, bột nếp mỗi nhiều loại 30g.Trứng con kê ta: 1 quả.Nước cốt dừa: 230g.Bột vani: 1 thìa nhỏ.Muối: 1 muỗng nhỏ.Đường trắng: 150g.Dầu ăn: 250ml.

Dụng cụ bắt buộc có: chảo chiên ngập dầu, chén bát sạch, thau và cây tiến công trứng.

*
Nguyên liệu dễ dàng và đơn giản dễ tìm để làm món bánh tai yến

Hướng dẫn công thức làm bánh tai yến truyền thống

Bước 1: Đánh trứng

Đập trứng vào chén sạch, dùng cây tiến công trứng đánh đến tan gần như lòng đỏ và lòng trắng. Chăm chú không yêu cầu đánh bông trứng, tiếp theo sau cho khoảng tầm 160ml nước thanh lọc vào vào tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột

Cho tất cả bột gạo, bột nếp, bột năng, bột vani đã sẵn sàng vào một chiếc chén lớn. Đổ trứng kê qua thanh lọc qua rây vào hỗn hợp bột rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột hòa quyện. Vào nhau

Bước 3: Đun các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, bỏ vào đường, muối với nước cốt dừa. Vừa khuấy đông đảo tay vừa đun lửa nhỏ cho cho đến lúc sôi nhẹ thì tắt bếp.

*
Đun nước cốt dừa, đường, muối để triển khai bánh tai yến

Bước 4: Trộn bột và ủ bột

Cho một trong những phần hỗn đúng theo nước cốt dừa vừa nấu bếp vào phần bột bánh sẽ trộn ở cách 2. Dùng tay nhồi bột làm thế nào để cho bột không xẩy ra vón cục.

Xem thêm: Top Những Mẫu Tóc Dài Đen Đẹp, Top 10 Kiểu Tóc Đen Dành Cho Nữ Đẹp Nhất 2022

Sau đó 3 phút, bột bánh tai yến đã quyến rũ và mềm mại và còn bám tay thì cho phần nước cốt dừa còn sót lại vào. Khuấy đều tất cả tạo thành tất cả hổn hợp sánh loãng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhằm ủ bột vào 4 – 6 tiếng.

Bước 5: rán bánh

Cho 250ml dầu lấn vào chảo, đun lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Kế tiếp hạ lửa xuống đến mức vừa. Múc từng muỗng bột khoảng tầm 50ml bởi 1 ly nhỏ dại đổ vào thân chảo.

Chiên bột bánh mang lại vàng rồi lật sang cừu mặt còn lại. Khi bánh chín vàng, phần ở giữa phồng lên với rìa bánh cong dịu là bánh chín. Vớt bánh ra tô sạch có lót giấy ngấm dầu nhằm bánh thấm bớt dầu vẫn ngon hơn.

Bước 6: chấm dứt bánh

Bánh tai yến thành phẩm giữ mùi nặng thơm nước dừa, vị ngọt nhẹ, bánh giòn mặt ngoài, mềm bên trong. Bánh bắt buộc ăn khi còn nóng và hoàn toàn có thể chấm thuộc tương ớt cay. Hoặc sử dụng bánh kèm với trà nóng giúp bữa tiệc ngon mồm hơn.

*
Bánh tai yến vỏ rìa bên cạnh giòn còn phần giữa bánh mềm dai

Một số mẹo dạy làm cho bánh tai yến ngon hơn

Nếu mong muốn bánh gồm phần vành những và nở to, khi trộn bột rất có thể thêm một ít nước vào mang đến bột loãng ra. Tuy vậy không bắt buộc cho những nước quá vày như vậy hoàn toàn có thể khiến bánh bị nhăn, trông không được đẹp mắt.

Khi đổ bột vào trong chảo chiên hoàn toàn có thể cho bột vào ly nhỏ dại trước rồi đổ bột trường đoản cú ly vào chảo. Điều này giúp bánh có hình trạng đẹp hơn, cùng bánh rất nhiều nhau không biến thành cái to dòng nhỏ.

Nên rán bánh ngập trong dầu nhằm rìa bánh giòn ngon hơn, ngoài ra còn giúp bánh chín rubi đều, nở đẹp.

*
Chiên bánh tai yến chìm ngập trong dầu ăn khiến cho bánh đẹp mắt hơn

Trên đấy là những chỉ dẫn công thức tương tự như cách làm bánh tai yến dễ dàng và đơn giản tại nhà mang đến bất kì người nào cũng có thể có tác dụng được.

Hy vọng qua bài xích viết, chúng ta đọc rất có thể tự tay vào nhà bếp làm bánh để phiên bản thân, bằng hữu và gia đình cùng thưởng thức. Ngoài loại bánh truyền thống bạn có thể làm những phiên bản khác như bánh tai yến ko trứng và bánh tai yến lá dứa.