Nếu nhà của bạn còn dư mấy trái táo bị cắn mà không biết làm gì thì hãy trải nghiệm luôn cách làm cho bánh hãng apple (apple pie) thơm ngon, cuốn hút mà hiendai.edu.vn sẽ gợi ý ngay sau đây nhé! chắc chắn là với công thức đơn giản dễ dàng này, với người mới bắt đầu làm bánh sẽ thành công ngay thứ nhất đấy!

Nguồn nơi bắt đầu của bánh táo (Apple Pie)

Người ta tất cả câu "as American as táo apple pie" - muốn nói tới một nét văn hóa đặc trưng của nước Mỹ.Thực ra bánh táo khuyết được bạn Anh, Hà Lan, Thụy Điển chuyển vào Mỹ khoảng chừng thế kỷ 17-18 lúc Mỹ còn là thuộc địa của Anh. Từ từ bánh táo đã dần trở thành một hình tượng ẩm thực trong văn hóa Mỹ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tart táo

Bánh táo apple ở Anh thời kỳ đầu không tồn tại đường bởi vì đường hết sức đắt. Nỗ lực vào đó, trái cây ngọt, như trái sung, đã nhận thêm vào.Mãi cho đến thế kỷ 15, những người dân thợ làm bánh Hà Lan đã đổi thay chiếc bánh táo không tồn tại lớp vỏ thành một số loại bánh ngọt mẫu mã lưới mà chúng ta thường thấy ngày nay.Người nướng bánh có thể dùng táo bị cắn dở tươi hoặc táo khuyết đóng hộp. Các nguyên vật liệu khác của bánh bao hàm muối, bơ, quế, đặc trưng là đường.

*

Tiêu chuẩn cho một Bánh tart táo (Apple Pie) ngon

Tiêu chuẩn chỉnh của bánh táo khuyết có vô cùng nhiều. Nhưng đặc biệt quan trọng nhất là phần lớp vỏ cùng phần nhân đáp ứng tiêu chuẩn chỉnh sau:

Lớp vỏ giòn, xốp, flaky (tức là tạo thành những lớp như bánh tart). đề nghị bánh táo Pie có lớp vỏ khá kiểu như với bánh tart chỉ là form size to hơn nhưng thôi. Bánh tart không bị cứng, không trở nên khô, đầy đủ ẩm, không giống kiểu bánh bích quy các bột.Phần nhân táo apple chua ngọt vừa phải, không thật sống nhưng không thật mềm nhũn, tất cả phần nước sốt đặc sệt dẫu vậy không quá nhiều nước.

*

Cách làmbánh táo bị cắn dở nướng truyền thống lâu đời (Apple Pie)

Bước 1: Trộn tất cả hổn hợp bột

Đầu tiên, bạn thêm 140g bột mì, 10g đường, 1g muối hạt vào tô, trộn đều.

Sau đó giảm 100g bơ lạnh lẽo thành những miếng vuông nhỏ.Trộn mọi bơ với bột.

Lưu ý:

- có thể sử dụng dao hoặc miếng cắt bột nhằm tán bé dại bơ, giúp bơ hòa quấn với bột.

- Nênlàm nhanh tay để tránh làm cho bơ bị rã chảy.

*

Bước 2: Nhồi bột

Cho 30g nước đá mát vào phần bột bơ vẫn tán nhuyễn, trộn đến khi bột chế tạo thành 1 khối thì quấn màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng.

*

Lưu ý: Để vỏ bánh có độ xốp, có các lớp tách như tart, bạn cần phải trộn bột nhanh ở bước này. Biện pháp làm bánh táo đạt chuẩn là bạn cần phải làm sao khi trộn hoàn thành bơ không trở nên chảy ra, bởi vậy bơ và nước cần được giữ giá buốt khi bỏ vào trộn.

Bước 3: Sơ chế táo

Để tiến hành làm nhân táo, trước hết bạn cần sơ chế táo.Táo cọ sạch, gọt vỏ và giảm thành các miếng mỏng tanh cỡ khoảng chừng 5-6mm.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Củ Kiệu Trắng Giòn Để Được Hơn Một Năm/ Cách Làm Củ Kiệu Miền Tây

*

Bước 4: Sên nhân táo

Cho phần apple đã thái miếng vào nồi hoặc vào chảo. Cung cấp nồi 15g đường, 1g bột quế cùng 15g mật ong.

Đun nhỏ lửa khoảng tầm 8-12 phút cho khi táo bị cắn mềm nhưng không trở nên nhũn và tất cả màu caramel (lưu ý trong lúc sên nhân không phải cho nước và luôn giữ sống lửa nhỏ).

Bước này bạn không nhất thiết phải trộn, nhằm yên táo trong những số ấy đậy vung ủ nguyên thêm 1/2 tiếng nữa để táo thấm đẫm vị nhé!

*

Bước 5: Cán bột

Lấy bột vào tủ giá ra, cán bột mỏng tanh rồi cắt theo 2 lần bán kính khuôn, phần bột thừa sẽ lưu lại lại để lát trang trí trên mặt bánh.

Dùng tay miết bột nhằm bột dàn đều, bắt buộc miết cả bột theo thành khuôn. Sau đó, cần sử dụng nĩa xăm dịu lên mặt bánh.

Phần bột thừa thái thành sợi.

*

Bước 6: Xếp nhân

Xếp phần nhân táo apple đã sên lên xung quanh bánh.

*

Bước 7: Trang trí khía cạnh bánh

Dùng phần bột đã thái sợi xếp lên trên mặt bánh, đan vào giống hệt như hình là biện pháp làm bánh apple nướng chuẩn chỉnh truyền thống nhất.

*

Bước 8: Phết khía cạnh bánh

Đánh chảy 1 lòng đỏ trứng gà, phết 1 lớp mỏng dính lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

*

Bước 9: Nướng bánh táo

Nướng bánh ngơi nghỉ 190 độ trong 15 phút.

*

Với cách làmbánh táo này sẽ cho bạn thành phẩm là 1 trong chiếc bánh độ lớn 14cm, và bánhtáo nướng lên sẽ sở hữu lớp vỏ giòn xốp, không xẩy ra cứng, đế bánh không trở nên ẩm. Phần nhân bánh chín tới, khá mềm và dai chứ không biến thành nhũn. Bánhtáo là 1 trong món bánh không tồn tại cầu kì, dễ có tác dụng và hương vị lại khôn cùng thơm ngon. Bạn hãy làm thử và khoe kết quả đó với Bee nhé!