Bạn đang tìm kiếm cách có tác dụng món bánh tai yến bột gạo ngay lập tức tại nhà ư? Xem tức thì công thức dễ dàng sau phía trên của phòng bếp Hoàng Cương để triển khai món bánh tai yến với các nguyên liệu vô thuộc dễ tìm ngay trong phòng bếp nhưng vẫn đạt độ ngon bùi chuẩn vị của bạn miền Tây nhé!

1. Bánhtai yến là bánh gì?

Bánh tai yến xuất phát từ miền Tây sông nước, là một món ăn uống dân dã, dễ làm nhưng ai ai cũng phải nhớ mãi mùi vị dai mềm, mập ngậy đặc trưng của món bánh này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tay yến

Sở dĩ món bánh này được call là bánh tai yến bởi vì hình dáng bên phía ngoài giống như tổ chim yến.

Vị ngon của bánh tai yến được tổng hợp vị các nguyên vật liệu vô cùng rất gần gũi trong nhà bếp như bột gạo, bột nếp, trứng kê và đường. Chỉ việc một ít thời hạn với vài bước đối chọi giản, món bánh tai yến bột gạo kim cương rụm, thơm ngon đã được ra lò để những con và những thành viên trong mái ấm gia đình cùng nhau thưởng thức rồi!

2. Giải pháp làm bánh tai yến bột gạo cực hấp dẫn tại nhà.

2.1. Vật liệu làm bánh tai yến bột gạo

- Bột gạo 250g

- Bột nếp 50g

- Nước 250ml

- Đường 160g

- Vani 1 thìa cà phê

- Trứng 1 quả

- Dầu ăn

2.2. Giải pháp làm bánh tai yến bột gạo

Trộn bột làm bánh tai yến bột gạo

- cho bột gạo, bột nếp, trứng và nước vào trong 1 bát to lớn rồi trộn đều tất cả hổn hợp bột. Cần sử dụng tay nhào làm sao để cho bột được phần đa và mịn.

*

Trộn đường

- bỏ thêm đường vào tất cả hổn hợp bột cùng trộn đều tiếp. Chúng ta cũng có thể cho con đường nâu và mặt đường trắng với tỉ lệ thành phần 1:1 để bánh ngon hơn. Nếu bên bạn không tồn tại đường nâu thì chỉ cần cho mặt đường trắng thôi cũng được.

- Trộn mọi tay, trộn kỹ trong tầm 20 cho 30 phút. Cách này quyết định bánh tất cả ngon hay là không đó nhé!

- sau khoản thời gian trộn rất nhiều đường với bột ngừng thì phần bột của bọn họ sẽ tất cả dạng lỏng và chảy.

- cho tiếp tục vani vào để bánh được thơm hơn, nếu không tồn tại vani thì cũng ko sao.

- Bịp màng bọc thực phẩm vào làm cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

*

Chiên bánh tai yến bột gạo

- Rót khoảng tầm 50ml bột vào 1 chiếc ly nhỏ tuổi để tiện bài toán rót bánh vào chảo với để bánh khi chiên có form size bằng nhau.

- Bắc một cái chảo lên bếp, đổ 250ml dầu lấn sâu vào đun sinh sống lửa vừa đến khi dầu nóng, tiếp nối hạ lửa xuống ở tầm mức vừa rồi từ tốn đổ bột vào giữa chảo.

Xem thêm: App Đổi Kiểu Chữ Tốt Nhất Cho Iphone Và Ipad, Tạo Kiểu Chữ Đẹp

- rán bánh đến vàng một mặt rồi đổi qua mặt bên, cừu đến khi chín kim cương đều, phần giữa bánh phồng lên, rìa bánh cong vơi là bánh đã chín và có thể vớt ra.

*

Thành phẩm bánh tai yến bột gạo thơm ngon.

Bánh ăn ngay trong lúc vừa làm xong xuôi thì ngon chưa hẳn bàn.

*
Bánh tai yến thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo mặt trong.

3. Chú ý làm bánh tai yến bột gạo để thành công ngay lần đầu.

Để bánh tai yến bột gạo tất cả vành những và nở to, chúng ta có thể thêm một ít nước vào đến bột lỏng ra. Tuy nhiên bạn chớ thêm các quá nhé, vị bánh sẽ bị nhăn với không được đẹp mắt.

Nên dùng cái ly nhỏ khi đổ bột vào chảo cừu để sản xuất hình bánh đẹp mắt hơn.Bánh cần được rán ngập dầu để đã có được sự giòn ngon ở vị trí rìa bánh, không dừng lại ở đó giúp bánh được chín vàng cùng nở rất nhiều đẹp.

Các chúng ta nên dùng chảo sâu lòng để rán bánh, bánh sẽ tiến hành chín các và tất cả màu vàng bắt mắt bên ngoài, bên trong mềm xốp ngon miệng.Khi vớt bánh tai yến ra, chúng ta nên lót sẵn giấy thấm dầu xung quanh đĩa để thấm sút dầu trường đoản cú bánh, bánh sẽ ngon hơn.

phương pháp làm bánh rán mặn, bánh rán đường thành công xuất sắc ngay lần đầu

4. Ăn bánh tai yến thế nào mới chuẩn chỉnh vị ngon.

Để ăn bánh tai yến bột gạo các mà không biến thành ngán, chúng ta có thể chấm thêm với một chút ít tương ớt cay. Độ dai bùi, tất cả vị ngọt của bánh kết phù hợp với độ cay tê tê đầu lưỡi của tương ớt cay sẽ đem đến một hương vị đậm đà khiến bạn nạp năng lượng không muốn dừng lại đó!Bạn rất có thể tham khảo một số loại chảo lòng sâu đang kinh doanh tại Bếp Hoàng Cương để triển khai bánh tai yến thơm và ngon hơn

Tham khảo một vài mẫu chảo phòng dính được bán tại nhà bếp Hoàng Cương!!!


Vậy là phương pháp làm bánh yến bột gạo vừa đơn giản và dễ dàng dễ làm, lại vừa thơm vừa ngon bùi ngậy ngay tận nhà đã xong xuôi xong. Các bạn hãy bắt tay vào bếp xong xuôi món bánh này cho cả gia đình mình cùng hưởng thụ nhé!

Chúc chúng ta thành công!

Siêu thị bếp Hoàng cưng cửng - TP HCM

Siêu thị phòng bếp Hoàng cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà NộiTel: 0933266966Youtube: clip Bếp Hoàng CươngFacebook: Facebook Fanpage bếp Hoàng Cương