Món bánh tráng cuốn thịt heo – món ngon mỗi ngày đãi cả nhà

Chỉ vậy thôi đã thấy thèm rồi, ai đã từng ăn thì đang “thấm” độ nghiền. Bánh tráng cuốn làm thịt heo biến hóa món ngon hằng ngày không chán, nhiều chị em văn phòng ăn cả tuần núm cơm, bởi vì vừa dễ ăn, vừa tương đối đầy đủ dưỡng chất: có thịt, gồm bánh tráng là tinh bột, và nhất là thỏa thích với rau củ của quả cuộn vào bổ sung vitamin giúp mẹ ta ấm no mà giữ dáng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo


*

Bánh tráng cuốn thịt heo luộc


Nguyên liệu làm cho món bánh tráng cuốn giết thịt heo

400gr thịt ba chỉ (tùy thực đơn ăn)1 bát con mắm nêmDứa (1 quả), quả dưa leo, khế, chuối (vừa đầy đủ ăn)Rau sống những loại: xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, …Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanhBánh tráng cuốn (bánh đa nem loại nạp năng lượng sống), bánh phở

Để đạt được món ăn uống ngon, ta đề xuất cầu kỳ từ bí quyết chọn nguyên liệu. Thịt ba rọi chọn tươi mới hàng ngày, hoàn toản mỡ, nạc; nếu như mỡ quá thì ngán, nạc quá thì thô rác, cuộn cùng với của quả thấy tránh rạc. Hình như thì mắm nêm bạn cũng nên chọn mua Mắm Nêm nguyên chất, hãy lựa chọn những nhà cung ứng uy tín, chớ mua phần đa mắm nêm lộn xộn trong khôn cùng thị, toàn ít mắm mà lại lắm chất hóa học thôi.

Các bước tiến hành món bánh tráng

Bước 1:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cafe muối luộc lửa nhỏ dại vừa chín cho thịt mềm cơ mà không nát.

Để nguội, vớt giết ra đĩa, cắt lát vừa ăn. Lát thịt yêu cầu có

Bước 2:

Giã nhuyễn tỏi, ớt, Bằm nhuyễn dứa (1/4 quả) cho vô mắm. Thêm đường, chanh, ớt theo khẩu vị.

Có thể mua về dùng ngay Mắm Nêm pha Sẵn Hoàng Bèo đã có được pha đầy đủ các vị, đặc biệt quan trọng dùng cho Bánh tráng cuốn giết thịt heo.

Bước 3:

Các các loại củ quả rửa sạch, thái dạng que làm cho dễ cuốn.

Rửa sạch rau nhằm ráo.

Xem thêm: Tóc Xoăn Lọn Nhỏ Dài - 20 Kiểu Tóc Xoăn Lọn Nhỏ Đẹp Nhất (Bắt Kịp Trend)

Bước 4:

Khi ăn bạn xếp bún với thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo nhằm ra các đĩa riêng.

Lấy 1 miếng bánh tráng, úp lên bánh phở cho dính vào nhau; sau đó nhẹ nhành kéo bánh tráng lên, nó sẽ dính lại một lát mỏng manh bánh phở thuộc đủ mềm, đầy đủ dầy. đến ‘tổ hợp” bánh tráng bánh phở đó lên đĩa, gắp ít rau củ răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt cùng một không nhiều bún, cuộn tròn, và chấm mắm nêm.

Bánh tráng cuốn giết mổ heo tảo Hoàng Bèo.

Bánh tráng cuốn thịt lợn quay gốc là cuốn với giết thịt luộc luộc (ngày xưa làm cái gi có lò nhưng mà quay), tuy nhiên trong quy trình phát triển, Hoàng 6 bình đã sáng chế ra món bánh tráng cuốn thịt heo quay, cơ mà sau này không hề ít tạp chí, website viết về nhà hàng siêu thị như eva, cookpad, bachhoaxanh đều nhắc đến.


*

Bánh tráng cuốn thịt con heo quay


Biến tấu những món bánh tráng cuốn chấm cùng với mắm nêm.

Bánh tráng cuốn là món ăn ăn ngon hàng ngày được nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng miền không giống nhau món cuốn đó lại có những đổi khác khác nhau. Món bánh tráng cuốn của người miền nam có tôm, hẹ và vài cọng giá chỉ đỗ; món cuốn của người khu vực miền bắc thường thêm trứng, giò lụa và tôm; còn món cuốn của người miền Trung có lẽ là đơn giản nhất – chỉ cách thịt heo, bún và những loại rau thơm được chấm kèm mắm nêm – một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực ăn uống Huế. Món này quan trọng đặc biệt được yêu chuộng vào mùa hè, vày khi ăn uống bạn cảm thấy được sự tươi đuối của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá thuộc vị chua ngọt thanh thanh của dứa quyện thuộc chút thịt và bún. Thật giản dị và đơn giản mà ăn một cuốn lại muốn nạp năng lượng thêm nhiều cuốn nữa – tựa như những con fan của khu vực miền trung nắng gió – thật chân chất mà dịu dàng êm ả nồng hậu, khiến bạn chỉ gặp một lần cũng lưu giữ mãi ko quên!

Trên đấy là hướng dẫn làm cho bánh tráng cuốn thịt heo truyền thống, tức heo ba rọi luộc. Bạn cũng rất có thể tùy trở nên cho món ngon mỗi ngày của khách hàng bằng thịt heo quay, thị chân giò.