Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng đã có lần “làm mưa có tác dụng gió” trong nhân loại đồ nạp năng lượng vặt của những tín đồ vật mê độ ẩm thực, tuy nhiên bây giờ bánh tráng chiên mới là món được săn đón nhiều tuyệt nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết phương pháp làm bánh tráng chiên mới mẻ cho gần như ngày mưa và bão chưa?

Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng một thời là “Vua” trong nhân loại đồ nạp năng lượng vặt với mức giá khá mềm chỉ với 10 – đôi mươi ngàn đồng. Cơn sốt bánh tráng trộn – trà sữa ngày một phổ biến trong giới trẻ, hàng ngày lại gồm có món ăn mới mẻ hơn để phục vụ cho số đông người. Một chút biến tấu cho món bánh tráng thông thường, bánh tráng chiên giòm rụm, nực nội hấp dẫn, không chỉ sexy nóng bỏng bởi dòng lớp vỏ giòn của vỏ bánh nhưng còn là việc kết hợp hài hòa của những mùi vị như: tôm, thịt, bắp cải, trứng to ngậy thơm ngon. Hãy thử bắt tay vào phòng bếp ngay với nhì cách làm cho bánh tráng chiên rất là đơn giản sau đây nhé!

*

Bánh tráng rán trứng dễ làm lại vừa thơm vừa ngon (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách làm cho bánh tráng chiên trứng thơm phức, ngon giỏi đỉnh
Hướng dẫn làm cho bánh tráng rán trứng tại nhà
Cách có tác dụng bánh tráng chiên xốt me đậm vị
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên
Hướng dẫn phương pháp làm bánh tráng cừu xốt me thơm lừng, hấp dẫn

Cách làm cho bánh tráng chiên trứng thơm phức, ngon tốt đỉnh

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên


50 gram giết thịt heo2 trái trứng gà50 gram tôm tươi1/4 trái bắp cải
Bánh tráng
Hành tỏi
Gia vị: muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt,…

Hướng dẫn làm bánh tráng rán trứng tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mát thịt heo, băm nát để ra chén riêng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng giòn cay

Bóc quăng quật đầu và vỏ tôm, rửa với nước làm sao cho thật sạch. Tiếp theo, làm sạch với cắt nhỏ tuổi bắp cải, bóc vỏ hành tỏi, băm nhuyễn.

Đập trứng con kê ra bát, thêm một ít rượu white vào, đánh những lên để trứng giảm mùi tanh.

*

Đánh trứng kê với rượu trắng gạo

Xào nhân bánh

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng rồi đến hành tỏi giã nát vào phi thơm.

Sau đó, bỏ thịt theo lớp vào chảo xào chín, nêm nếm các gia vị vừa với khẩu vị của bạn. Phần cải bắp và tôm cũng rất có thể xào luôn luôn ở cách này.

Chiên giòn vài mẫu bánh tráng cùng bẻ nhỏ ra thành từng mảnh.

Chiên bánh

Làm lạnh chảo đã tất cả sẵn dầu, đổ trứng vào cừu phủ kín mặt chảo rồi lần lượt đến tôm, làm thịt và cải bắp đã đảo cho chín vào giữa, thêm một chút ít bánh tráng cừu lên trên.

Khéo léo vội vàng bánh lại làm đôi, cừu thêm một dịp nữa để vỏ bánh rubi giòn rồi mang bánh ra. Thường xuyên lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị.

*

Công đoạn cừu bánh tráng trứng (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh tráng chiến trứng cực kỳ hấp dẫn với kích mê thích vị giác, là việc hòa quyện giữa vị khủng hơi cay của phần nhân, lớp bánh tráng giòn rụm, lớp trứng bên phía ngoài mềm mềm với vị xoài chua chua. Vớ cả làm nên một món ăn đơn giản dễ dàng mà ngon, khiến ai đã được thưởng thức rồi cũng cạnh tranh mà quên được.

*

Bánh tráng rán trứng là món “ruột” của nhiều bạn trẻ (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh tráng chiên trứng


Có thể thay thế sửa chữa nhân tôm thịt bởi khô bò, khô heo, mực xé sợ… để thay đổi khẩu vị.Không đề nghị để bánh quanh đó không khí vượt lâu vị bánh sẽ bị mềm, không thể thơm ngon như lúc new chiên xong.Chiên bánh trên lửa vừa, không để lửa quá to vì bánh rất đơn giản bị cháy.

Cách làm bánh tráng cừu xốt me đậm vị


Nếu là một trong tín thiết bị của các dòng bánh tráng thì hẳn bạn đã nghe đến món bánh tráng cừu “danh bất hỏng truyền” rồi phải không? Món nạp năng lượng vặt này new nổi trong vài năm gần đây nhưng nó đã trở thành món tủ của nhiều thực khách khó tính nhất. Bánh tráng cừu giòn rụm, nhai rôm rốp cùng mùi vị mới lạ. Nếu trước đó chưa từng thử qua thì hãy khám phá ngay cách làm bánh tráng chiên tại nhà để tự chế biến và thưởng thức nhé! 


1. Cách làm bánh tráng chiên giòn ngon

1.1. Bánh tráng cừu lắc muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 200g
Gia vị: Muối, tiêu, bột ớt, sa tế, dầu ăn,…Dụng cụ: Chảo, chén, kéo, đũa, đĩa, túi zipper,…
*
Món bánh tráng chiên lắc muối ớt có nguyên liệu cực đơn giản, dễ tìm

Bước 2: cừu bánh tráng

Bánh tráng giảm miếng nhỏ vừa ăn.Cho bánh tráng vào chảo dầu nóng cừu với lửa nhỏ dại cho đến lúc phồng lên, giòn tan là được.

Xem thêm: Không Có Con Gái Xấu Tóc Ngắn Mà Ai Cũng Gặp, Kiều Nữ Xấu

*
Chỉ cần rán vài giây là bánh tráng đã chín, nở phồng

Bước 3: Lắc muối ớt

Cho vào bát ¼ thìa cafe muối, ¼ thìa coffe hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột ớt trộn các hỗn hợp.Rắc các thành phần hỗn hợp lên phần bánh tráng vừa chiên xong, xóc phần nhiều để gia vị áo đều lên từng miếng bánh tráng. Thêm tiếp ½ thìa sa tế để tăng lên độ cay, trộn đều. Hoặc các bạn cho bánh tráng vào hộp có nắp hoặc túi zipper để lắc dễ dàng hơn nhé!
*
Đừng lắc mạnh tay kẻo bánh tráng bị vỡ vụn

Bước 4: Thành phẩm

Bánh tráng cừu kích say mê người nạp năng lượng vị cay cay của muối ớt và sa tế. Miếng bánh tráng khi bỏ vô miệng giòn tan chứ không bị sượng cứng. Đặc biệt khi thưởng thức món này vào những ngày máu trời se giá buốt thì cho dù có khó tính đến mấy cũng bị hạ gục ngay lập tức thôi.

*
Bánh tráng rán lắc muối ớt mặc dù chế biến cấp tốc gọn nhưng lại mang mùi vị rất đặc biệt

1.2. Bánh tráng rán sốt mắm me

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 200g
Trứng cút: 50g
Tép khô: 50g
Rau răm: 50g
Tóp mỡ: 50g
Khô gà: 50g
Xoài xanh bào sợi: 50g
Hành tím: 50g
Hành lá: 50gĐậu phộng rang: 50g
Nước cốt me: 50mlĐường trắng: 100g
Nước mắm: 40ml
Sa tế: 40g
Muối: 1 muỗng
Dụng cụ: Chảo, chén, tô, đĩa, giấy nến/giấy thấm dầu,…
*
Nguyên liệu làm bánh tráng sốt mắm me cho 2 người ăn

Bước 2: chiên bánh tráng

Bánh tráng cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài.Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già rồi thả bánh tráng vào rán đều khoảng vài giây, vớt ra đĩa có lót giấy nến cho ráo dầu.
*
Bánh tráng chiên phồng vẫn giữ được màu trắng tự nhiên

Bước 3: Làm sốt mắm me

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 chút dầu nạp năng lượng rồi cho 1 muỗng canh tỏi xay vào phi thơm. Mang lại 50ml nước cốt me vào đảo thật cấp tốc tay. Thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh con đường trắng, 2 muống nêm canh sa tế rồi khuấy đều cho tới khi thấy các thành phần hỗn hợp sệt lại là được.
*
Nước sốt mắm me đậm đà, sánh sệt, có màu nâu và hương thơm đặc trưng

Bước 4: Làm mỡ hành, tóp mỡ, hành phi

Mỡ heo sơ chế sạch, cần sử dụng muối cọ xát nhẹ nhàng để khử mùi hôi. Rửa lại với nước, để ráo, thái miếng nhỏ.Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi, cho mỡ heo vào hòn đảo đều liên tiếp với lửa vừa. Thấy lúc tóp mỡ rubi đều, khô dần dần thì hạ nhỏ lửa, vớt ra để riêng.Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc tách vỏ, cọ sạch và thái lát mỏng.Lấy phần hành lá băm nhỏ tuổi cho vào chảo dầu chiên mỡ heo hòn đảo đều và nhanh tay, nêm thêm một ít phân tử nêm, muối. Dùng đũa khuấy số đông cho gia vị hoà tan, thấy hành khá săn lại thì tắt bếp.Hành tím cho vào chảo dầu nóng, hòn đảo đều với lửa nhỏ, đến khi vàng, tắt bếp, vớt ra.
*
Công đoạn làm mỡ hành, tóp mỡ, hành phi

Bước 5: Hoàn thành

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Trứng cút rán với lửa nhỏ cho chín hầu như 2 mặt.Bày bánh tráng ra đĩa, đến tóp mỡ, khô gà, rau củ răm lên rồi rưới mỡ chảy xệ hành, trộn đều. Cho thêm hành phi, lạc rang, sốt mắm me lên trên cùng bắt đầu thưởng thức.

Bước 6: Thành phẩm

Từng miếng bánh tráng cừu giòn rụm quấn lẫn vị chua ngọt của nóng me, ăn cùng trứng cút, khô kê và các loại nguyên liệu khác ngon miễn chê.

*
Hương vị khiến thương nhớ của món bánh tráng cừu sốt mắm me

1.3. Bánh tráng cừu trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 150g
Trứng gà: 3 quả
Rau răm: 20g
Muối tôm: 1 muỗng cafe
Ruốc sấy: 2 thìa cafe
Me vàng: 500g
Nước: 500ml
Gừng: 30g
Nước mắm: 150ml
Tương ớt: 50g
Tương ớt xí muội: 50gĐường: 750g
Dầu ăn: 1 ít
Dụng cụ: Chảo, đĩa, dao, thớt, kéo, chén,…
*
Nguyên liệu làm bánh tráng cừu trứng mang đến 2 – 3 người ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng cắt nhỏ dại thành những miếng vừa ăn.Đập 2 quả trứng gà mang lại vào chén bát đánh đều cho tan.Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn sâu vào đun nóng bên trên lửa vừa rồi mang đến trứng vào. Hạ lửa nhỏ và cừu đến khi gần chín thì tán bé dại trứng ra, để riêng.
*
Sơ chế bánh tráng và cừu trứng

Bước 3: chiên bánh tráng

Bắc chảo lên bếp, cho ⅓ muỗng canh dầu lấn vào đun nóng. Mang đến bánh tráng vào vừa cừu vừa đảo đều.Từ từ đánh tan 1 trái trứng bỏ vô chảo, đảo đều với bánh tráng và cừu đến khi trứng chín thì lấy thêm 2 muỗng nhỏ canh nước lọc cho vào.Nêm 1 muỗng coffe muối tôm đảo đều rồi mang đến tiếp rau xanh răm, trứng đã chiên trước đó vào xào số đông khoảng 30s thì tắt bếp.
*
Bánh tráng chiên kiểu này có độ mềm dai ăn uống rất lạ miệng

Bước 4: Làm sốt me

Trộn 500g me tiến thưởng với 500ml nước, dùng muỗng dầm đem nước me.Cho hỗn hợp nước me vào chảo, thêm 750g đường, 500ml nước, 150ml nước mắm, 50g tương ớt, 50g tương ớt xí muội vào khuấy đều. Chỉnh lửa nhỏ, đun cho đến khi đường tan và sốt me sôi thì cho tiếp 30g gừng thái nhỏ tuổi vào, trộn đều, tắt bếp.Rưới phần sốt này lên đĩa bánh tráng chiên trứng, trộn đều và thưởng thức.
*
Sốt me có vị chua ngọt rất đưa miệng

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm món bánh tráng chiên trứng vừa ngon lại mới lạ. Bạn không chỉ được thưởng thức phần trứng béo béo, phần bánh tráng dai thơm mà còn kích thích vị giác bởi sốt mắm me và rau xanh răm ăn uống kèm.

*
Đĩa bánh tráng rán trứng vẫn kích thích toàn bộ mọi giác quan lại của fan thưởng thức

2. Mẹo chế biến món bánh tráng cừu giòn tan

Khi rán bánh tráng, yêu cầu chờ cho đến lúc dầu sôi hẳn thì mới đến bánh tráng vào. Vì thế bánh tráng mới phồng đều mà không trở nên sượng cứng hoặc ỉu.Bánh tráng đề nghị chiên lửa nhỏ tuổi để tránh bị cháy khét.Trong lúc chiên nên hòn đảo đều để các miếng bánh tráng được tách ra, không trở nên dính chùm lại với nhau trông sẽ đẹp mắt hơn.Khi cừu tóp mỡ, đừng thái miếng mỡ thừa nhỏ, khi cừu sẽ bị vụn, teo lại. Yêu cầu để mỡ ráo nước hẳn rồi mới đến vào chảo dầu để tránh bị bắn.Hành tím phải thái theo chiều ngang bởi thế khi phi đang giòn rộng mà không biến thành nát.Bạn rất có thể trộn hành tím cùng bột bắp trước khi phi. Cách này giúp hành tím ráo nước với giòn rụm khi chiên.
*
Chiên bánh tráng ngon cũng cả một nghệ thuật

Vậy là bạn đã kết thúc cách có tác dụng bánh tráng chiên lạ miệng, hấp dẫn tận nơi rồi. Trông thật ngon và đẹp mắt đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà ko vào nhà bếp trổ tài ngay để thực đối kháng món ngon hằng ngày của gia đình thêm phong phú. 

Để thiết lập được rất nhiều thực phẩm tươi sạch, an toàn, đã làm được kiểm định ngặt nghèo về unique về chế biến món bánh tráng chiên, bạn hãy ghé ngay lập tức hệ thống khôn cùng thị Win
Mart/Win
Mart+ bên trên toàn quốc hoặc tầm nã cập tính năng Đi chợ trên ứng dụng Vin
ID nhé!