Cơn sốt của rất nhiều món “lắc” vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong thời hạn qua khi ngày càng có tương đối nhiều món mới thành lập với nhiều hương vị độc đáo, bắt đầu lạ. Trong đó, bánh tráng tỏi lắc thơm ngon, lôi kéo vừa lộ diện đã thu hút nhiều người dân và có tương đối nhiều người đang quyết tâm đoạt được món ngon này với cách làm bánh tráng tỏi lắc dưới đây.

Những miếng bánh tráng bắt mắt quyện số đông với tỏi phi, màu hạt điều, xoài chua, trườn khô… tất cả khiến cho một hương thơm vị lạ mắt và ngon miệng mang đến bất ngờ. Bánh tráng quen thuộc với người việt nhưng vẫn liên tiếp được chế biến theo không ít cách khác nhau để khiến cho hương vị bắt đầu mẻ. Sự kết hợp giữa bánh tráng cùng tỏi tưởng như không có gì đặc biệt quan trọng nhưng lại lôi cuốn không tưởng. Còn nếu không tin bạn cũng có thể thử ngay lập tức với cách làm làm bánh bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng tỏi

*

Bánh tráng tỏi là món nạp năng lượng vặt yêu thương thích của rất nhiều bạn trẻ (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu có tác dụng bánh tráng tỏi lắcHướng dẫn phương pháp làm bánh tráng tỏi lắc dễ dàng và đơn giản mà ngon

Nguyên liệu có tác dụng bánh tráng tỏi lắc


Bánh trángDầu ănThịt bò khô1 quả xoài xanhTrứng cútLạcTỏi, hành tím, ớt, hành láQuất hoặc chanh tươi tùy sở thíchGia vị: muối, bột ớt, bột ngọt, dầu điều

Lưu ý lúc chọn nguyên liệu làm bánh tráng tỏi lắc


Nên chọn tỏi ta do loại tỏi này có mùi thơm và mùi vị đậm đà hơn so với tỏi Trung Quốc.Không mua hầu hết củ hành tím quá khô hoặc bị đen, mốc.Để bánh tráng tỏi ngon bạn phải mua nhiều loại bánh tráng thiệt mềm và mỏng.Dầu oliu hoặc dầu thực vật dùng trộn bánh tráng là ngon nhất.Khi tải thịt bò khô cần chăm chú chọn những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Công thức làm bánh tráng tỏi cần phải có hành lá tươi, còn nguyên rễ cùng xoài xanh để giúp món ăn đạt được hương vị trả hảo.

Hướng dẫn giải pháp làm bánh tráng tỏi lắc đơn giản dễ dàng mà ngon


Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm đọc Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Sơ chế nguyên liệu

Bóc sạch mát vỏ hành tím với tỏi, cọ với nước để loại bỏ các hóa học bẩn. Cắt bỏ phần cuống cùng hạt ớt.

Lần lượt băm hành tím, tỏi cùng ớt nhuyễn ra, cho vào 3 chén bát riêng. Bỏ rễ đi hành lá, thái nhỏ. Riêng rẽ xoài xanh thì gọt vỏ, cọ sạch, bào thành sợi.

Dùng kéo giảm bánh tráng thành tua vừa ăn. Tiếp theo, luộc trứng tếch từ 10 -15 phút để trứng chín rồi bóc vỏ, đã cho ra bát. Xé trườn khô thành sợi, rang chín lạc với giã vỡ có tác dụng đôi.

*

Băm nhỏ tuổi hành tím

Cách làm cho sa tế trộn bánh tráng

Đổ một lượng dầu ăn uống vừa nên vào vào chảo, căn vặn lửa khủng nhất. Đợi đổ dầu sôi, hạ lửa xuống tới mức vừa, lần lượt mang lại hành tím, tỏi cùng ớt vào hòn đảo đều. Giữ ý: tùy thuộc theo khẩu vị của bản thân mà bạn cũng có thể cho các hoặc không nhiều ớt vị nếu cay quá thì bánh tráng cũng ko được ngon.

Khi thấy tỏi cùng hành vẫn vàng hầu hết thì sút lửa bé dại lại, thêm dầu điều, bột ngọt, muối, ớt bột và con đường vào để tất cả hổn hợp thêm đậm đà, hấp dẫn.

Xem thêm: Top 7 Dầu Tẩy Trang Cho Da Dầu Có Nên Dùng Dầu Tẩy Trang Không?

Cho thêm hành lá vào chảo, hòn đảo đều rồi múc ra bát, nhằm nguội.

*

Cho tỏi vào chảo nhằm phi đá quý thơm

Cách trộn bánh tráng

Lấy một mẫu hộp lớn, rửa sạch nhằm ráo nước. Sau đó, lần lượt cho bánh tráng, bò khô, xoài xanh, lạc rang, sa tế tỏi vào đậy nắp lại.

Cầm chặt hộp, tốt nhất là phần nắp, lắc phần lớn tay nhằm các vật liệu hòa quyện những với phần sa tế, tất cả màu bắt mắt, đậm đà và hấp dẫn hơn.

Thưởng thức

Lấy bánh tráng ra khỏi hộp bỏ vào đĩa, cắt đôi trứng cút để lên trên trên nữa là hoàn thành cách có tác dụng bánh tráng tỏi lắc vừa ngon vừa kỳ lạ miệng. Bạn nên thưởng thức món ăn luôn vì nhằm lâu bánh sẽ ảnh hưởng mềm. Nhiều người thích nạp năng lượng bánh tráng lắc cùng uống trà chanh, trà sữa hoặc các loại nước gồm ga để hương vị thêm trọn vẹn.

*

Thành phẩm bánh tráng thiệt thơm ngon, lôi cuốn phải không nào? (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phầm

Bánh tráng tỏi ngon, quyện mùi hương tỏi ớt thơm nồng với màu sắc của nước quả điều bắt mắt. Bánh không thực sự cứng cũng không thực sự mềm, mùi vị của bò khô, trứng tếch và xoài xanh khiến cho món ăn uống trở bắt buộc đậm đà và hoàn hảo hơn, tạo nên một dư vị mà rất khó có thể có thực khách nào từ chối được.

Một số để ý trong công thức làm bánh tráng tỏi lắc


Khi phi tỏi chúng ta phải hòn đảo đều tay vì nhiệt độ cao của dầu sẽ làm cho tỏi dễ bị cháy khét.Hỗn hòa hợp hành cùng tỏi nên để thật nguội rồi mới cho vào vỏ hộp lắc cùng bánh tráng, làm bởi vậy thành phẩm sẽ thơm ngon hơn, bánh không xẩy ra nhũn hoặc kết dính nhau.Nếu cần sử dụng chanh thì khi nạm bạn không nên quá mạnh khỏe tay vì chưng tinh chất từ vỏ chanh có thể tạo ra vị đắng.

Với cách làm cho bánh tráng sa tế tỏi sinh sống trên thì bất kể lúc nào lên cơn thèm, bạn cũng có thể chế đổi thay và trải nghiệm ngay trên nhà. đông đảo buổi hội họp gia đình, bằng hữu là cơ hội lí tưởng để bạn chiêu đãi mọi fan món ăn uống vặt lôi kéo này đấy. Chúc chúng ta thành công và sẽ sở hữu được thêm một món “ruột” hưởng thụ những khi bi lụy miệng nhé!

Để hiểu thêm thông tin cụ thể về các khóa học tập của Dạy làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại tin tức ở nút “Đăng ký” mặt dưới, để được cung cấp tư vấn miễn phí nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)


Cảm ơn đang bình chọn!


*

gmail.com