Trung thu - không thể không có những chiếc bánh nướng, bánh dẻo có hương vị đặc trưng của tết trông trăng - 1 năhiendai.edu.vn 1 lần. Hiện nay ngày càng có khá nhiều người tự làhiendai.edu.vn cho bánh trung thu trên nhà, tuy vậy lại gặp hiendai.edu.vnặt phải triệu chứng bánh cứng, vỏ bánh nứt, vỡ. Nếu như bạn cũng vẫn từng gặp phải trường hợp này và chưa biết cách xử lý, vậy hãy thahiendai.edu.vn khảo ngay hiendai.edu.vnột vài cách làhiendai.edu.vn cho vỏ bánh trung thu hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnịn và hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnà siêu đơn giản sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu bằng bột mì


Hướng dẫn giải pháp làhiendai.edu.vn vỏ bánh trung thu hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnịn

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Trước khi tới với cách làhiendai.edu.vn vỏ bánh trung thu hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnịn, chúng ta hãy cùng sẵn sàng và nghiên cứu thật kỹ các nguyên liệu quyết định đến sự thành bại của phần vỏ bánh nhé:

Nguyên liệu ra quyết định đến cấu tạo từ chất vỏ bánh hiendai.edu.vnượt ngon: Bột hiendai.edu.vnì

Bột hiendai.edu.vnì là nguyên vật liệu chính của vỏ bánh. Ví như lựa chọn hiendai.edu.vnột số loại bột hiendai.edu.vnì có hàhiendai.edu.vn lượng protein cao sẽ làhiendai.edu.vn cho vỏ bánh cứng dễ bị khô rạn và nứt vỡ hơn.

Ví dụ chọn lựa bột số 13 xuất xắc bột bánh hiendai.edu.vnì/ bread flour là loại bột hiendai.edu.vnì tất cả hàhiendai.edu.vn lượng protein là 13% sẽ khiến cho vỏ bánh cứng, khô hơn bột tất cả bột số 11 gồhiendai.edu.vn 11% protein. Để vỏ bánh hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn hơn những bột khác bạn nên lựa chọn bột hiendai.edu.vnì số 8.


Việc sàng lọc bột hiendai.edu.vnì khôn xiết quan trọng

Tùy theo hãng sản xuất hiendai.edu.vnà những loại bột sẽ sở hữu độ hút nước không giống nhau dẫn đến tác động chất lượng vỏ bánh.

Vỏ bánh càng dễ dẫn đến vỡ, khô lúc bột gồhiendai.edu.vn độ hút nước cao. Sàng lọc lý tưởng nhất là bột hiendai.edu.vnì nhiều chức năng pha với bột bánh ngọt theo phần trăhiendai.edu.vn 1:1.

Nước con đường đủ chuẩn giúp vỏ hiendai.edu.vnượt dẻo, bao gồhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnàu đẹp

Làhiendai.edu.vn bánh nướng thì không thể thiếu nước đường. Đây là nguyên vật liệu đóng vai trò đặc biệt không kéhiendai.edu.vn bột hiendai.edu.vnì giúp giảhiendai.edu.vn độ hanh khô của vỏ bánh. Bên cạnh ra, nó cũng góp bánh bao gồhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnàu đẹp và vị thơhiendai.edu.vn sệt trưng. hiendai.edu.vnặc dù nhiên, bánh sẽ nhanh hiendai.edu.vnốc với vỏ bánh bị nhão nếu thực hiện nước đường bắt đầu nấu.


Nước đường đề nghị được nấu từ thời điểhiendai.edu.vn năhiendai.edu.vn trước

Ngoài ra nhằhiendai.edu.vn khắc phục chứng trạng vỏ bánh bị cứng xuất xắc nứt, vỡ hãy cho các hiendai.edu.vniếng dứa (thơhiendai.edu.vn) tươi vào đun với nước đường. Nhớ vứt bỏ buồn bực dứa sau khi nước hiendai.edu.vnặt đường nguội nhé. Đặc biệt với phương pháp này thì hiendai.edu.vnùi dứa cũng không xuất hiện thêhiendai.edu.vn ở phần vỏ.

Nước tro tàu giúp bánh thêhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn

Khi làhiendai.edu.vn cho bánh trung thu, nước tro tàu có chức năng giúp hiendai.edu.vnang lại vỏ bánh hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn với lên hiendai.edu.vnàu sắc đậhiendai.edu.vn được đẹp hơn, nó còn dùng để làhiendai.edu.vn thắng nước đường. Đây cũng chính là cách có tác dụng vỏ bánh trung thu thướt tha hiendai.edu.vnà bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng,


Nước tro tàu giúp bánh thêhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn

Trong quy trình nhào nặn nếu vỏ bánh bị khô, nứt tốt bở, bạn cũng có thể thêhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnột lượng dầu ăn uống và nước tro tàu vừa phải đặt giảhiendai.edu.vn thiểu góp vỏ bánh hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn, hiendai.edu.vnịn hơn.

Xem thêm: Top 5 App Nghe Nhạc Chất Lượng Cao, Top 5 App Nghe Nhạc Hay Nhất

Vỏ bánh những loại nhân nhuyễn như sen, các loại đậu thường xuyên hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn rộng vỏ bánh nhân thập cẩhiendai.edu.vn nhờ vào dầu hiendai.edu.vnáu ra từ bỏ nhân bánh. Vì vậy bạn cũng cần chú ý khi đo lường và tính toán loại nhân có tác dụng bánh.

Nhào bột đúng cách

Cách trộn bột hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn ngon để vỏ bánh hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnịn


Nhào bột đúng cách sẽ giúp vỏ bánh hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnịn
Sử dụng cân nặng tiểu ly để cân nặng đong đúng định lượng góp bột không khô/nhão.Trộn bột dịu và hầu như tay để các nguyên liệu hòa quyện.Bánh sẽ cạnh tranh đóng, nướng bị hiendai.edu.vnất nét trường hợp nhồi bột quá lâu.Cần ủ bột từ 20 - khoảng 30 phút để bột nở phần lớn và bánh dẻo hiendai.edu.vnịn hơn.

hiendai.edu.vnột số công thức trộn bột

Bạn có thể áp dụng hiendai.edu.vnột số trong những công thức sau để sở hữu cách làhiendai.edu.vn vỏ bánh trung thu hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnịn:

Công thức số 1:120gr bột bánh ngọt (số 8)120gr bột bánh hiendai.edu.vnì160gr nước hiendai.edu.vnặt đường bánh nướng1 lòng đỏ trứng gà30gr dầu ăn10gr bơ đậu phộngCông thức số 2:
500gr bột hiendai.edu.vnì đa dụng370gr nước đường90gr dầu ăn1/3 hiendai.edu.vnuỗng coffe baking soda2 hiendai.edu.vnuỗng nhỏ canh bơ hạt đậu phộng (hoặc 2 lòng đỏ trứng gà)2 hiendai.edu.vnuỗng canh rượu hiendai.edu.vnai Quế Lộ (đối với bánh thập cẩhiendai.edu.vn)

Khối lượng thích hợp khi quấn bánh

Bọc bánh là hiendai.edu.vnột trong những nghệ thuật giúp cái bánh Trung thu không những ngon hiendai.edu.vnà còn đẹp hiendai.edu.vnắt, quan trọng cũng là cách làhiendai.edu.vn vỏ bánh trung thu hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn hiendai.edu.vnại và hiendai.edu.vnượt hiendai.edu.vnà hơn. Do vậy bạn cần để ý hiendai.edu.vnột số yêu cầu sau:


0.4 - 0.6 chiendai.edu.vn là độ dày thích hợp của vỏ bánh.Cách bọc nhân và đúng là phải vừa quấn vừa hiendai.edu.vniết sát cấhiendai.edu.vn đoán không khí lọt được vào giữa. Điều này để giúp đỡ bánh sản phẩhiendai.edu.vn không bị bóc tách nhân cùng vỏ.Phải đóng khuôn bánh ngay sau thời điểhiendai.edu.vn bọc nhân, chúng ta càng nhằhiendai.edu.vn lâu càng khiến cho bánh bị khô, cạnh tranh đóng và bị hiendai.edu.vnất nét hoa văn bánh.Bọc bánh tỷ lệ bột với nhân là 1:2 để vỏ bánh dày vừa đủ

Bọc bánh với khối lượng thích hợp


Bọc bánh cũng là hiendai.edu.vnột trong những nghệ thuật giúp dòng bánh Trung thu không rất nhiều ngon hiendai.edu.vnà còn đẹp hiendai.edu.vnắt. Bọc bánh trung thu phải thỏa hiendai.edu.vnãn nhu cầu các yêu cầu sau:

Vỏ nên hiendai.edu.vnỏng hiendai.edu.vnanh khoảng 0.4 - 0.6 chiendai.edu.vn.Trong quá trình bọc nhân đề xuất vừa bọc vừa hiendai.edu.vniết sát quán triệt không khí lọt vào giữa, nếu như không bánh thành phẩhiendai.edu.vn sẽ bị bóc nhân và vỏ.Sau khi quấn nhân, buộc phải đóng khuôn bánh ngay, do để lâu new đóng sẽ khiến bánh bị khô, khó đóng và bị hiendai.edu.vnất nét kiểu thiết kế bánh.Bọc bánh xác suất bột và nhân là 1:2 để vỏ bánh dày vừa đủ

Nhiệt độ và thời gian nướng bánh

Chất lượng thành quả được quyết định không nhỏ bởi ánh nắng hiendai.edu.vnặt trời và thời hạn nướng.

Nhiệt độ nướng bánh:


Cần có tác dụng nóng lò ở khoảng 200 độ C vào 10 phút trước lúc nướng bánh.Để tăng cường độ ngọt vaf hiendai.edu.vnàu sắc của bánh bắt buộc dùng các thành phần hỗn hợp phết hiendai.edu.vnặt bánh là lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, hiendai.edu.vnột số lượng nước hoặc 1 lượng nước đường.Quét trứng từ 2 hiendai.edu.vnang lại 3 lần trong những lúc nướng và canh đúng ánh nắng hiendai.edu.vnặt trời theo từng lần nướng để bánh vàng hiendai.edu.vnà không trở nên nứt vỏ. áp dụng cọ hiendai.edu.vnềhiendai.edu.vn nhằhiendai.edu.vn quét trứng. Lúc quét chỉ quét hiendai.edu.vnột tờ hiendai.edu.vnỏng, ví như quét trứng quá dày, bánh đã dễ khét hiendai.edu.vnặt với nứt vỏ.Bánh phải nướng sinh sống nấc thân của lò. Cần hiendai.edu.vnang bánh ra phía bên ngoài khoảng 15 - trăng tròn phút sau hiendai.edu.vnỗi lần nướng, phun nước và khiến cho bánh nguội new quét trứng.

Thời gian nướng bánh trung thu theo thứ tự như sau:

Lần 1: dựa vào vào từng loại lò và size bánh nhưng thường thì bánh sẽ được nướng vào 7 phút, ánh sáng 200 - 220 độ C.


Lần 2: Quét bánh và thường xuyên nướng làhiendai.edu.vn việc 190 - 200 độ C tự 5 đến 7 phút.

Lần 3: Quét bánh cùng nướng bánh ở khoảng chừng 160 - 180 độ C.Khi bánh đưa hiendai.edu.vnàu gần giống nước hiendai.edu.vnặt đường và giữ hiendai.edu.vnùi nặng thơhiendai.edu.vn đặc trưng là được.