Khi mùa Trung thu đang đến rất gần, chúng ta lại ý muốn tự tay làm cho người thân yêu của bản thân mình một mẫu bánh trong thời gian ngày rằm tháng tám này. Mà lại trong căng bếp của người tiêu dùng lại không có vừa đủ các hình thức và lò nướng thì phải làm thế nào đây. Hãy tận dụng tối đa nồi cơm trắng điệnvà test áp dụng cách thức làm bánh đơn giản dễ dàng sau đây của Điện thiết bị Chợ Lớn.Bạn sẽ sở hữu những mẫu bánh Trung thu nướng bắt đầu lạ, hết sức ngon và không thua kém phần đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu bằng nồi com điện

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng.

Phần vỏ bánh:

1 gói bột có tác dụng bánh Trung thu nướng

300 ml nước đường làm bánh nướng

50ml dầu dừa hoặc dầu ăn

1 quả trứng gà

½ thìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hương

Phần nhân bánh:

250 gram đậu xanh

100 gram đường

15 gram bột có tác dụng bánh dẻo

50 ml nước cốt dừa

*

Nguyên liệu có tác dụng bánh trung thu nướng.

Cách làm cho bánh Trung thu bằng nồi cơm trắng điện.

Làm vỏ bánh: Trộn các thành phần hỗn hợp nước đường làm bánh nướng với lòng đỏ của trái trứng gà, một ít dầu ăn, một không nhiều rượu mai quế lộ lại với nhau đựng vào một chiếc bát to. Tiếp sau lấy bột có tác dụng bánh rây rảnh rỗi vào tất cả hổn hợp trên. Thực hiện nhào bột điều tay với thật kỹ cho đến khi bột không còn dính trên tay của khách hàng và kết thành một khối bột quyện đầy đủ với nhau, mượt mịn. Quấn khối bột bằng màng quấn thực phẩm mang lại bột không trở nên khô rồi ủ bột 30 phút. Trong thời gian này, ta sẽ đi làm nhân bánh. Ủ bột xong, chia làm nhiều miếng nhỏ, vo thành mọi viên tròn bằng nhau.

Xem thêm: Dầu Tẩy Trang Cho Da Hỗn Hợp Thiên Khô Xịn Ơi Là Xịn

*

Làm vỏ bánh

Làm nhân bánh: Đem phần đậu xanh đã chuẩn bị ở trên dìm trong nước thanh lọc từ 2 – 3 tiếng để đỗ xanh được mềm và nấu rất có thể chính đều. Nếu bạn oder đậu xanh chưa đãi vỏ thì chúng ta nên rước phần đậu xanh đó đi đãi sạch sẽ để bỏ vỏ đi, giúp nhân bánh tất cả màu quà tươi trông ưa nhìn hơn. Chúng ta cần sẵn sàng một chiếc nồi bên trên bếp, mang lại hết khu vực đậu xanh vào và đổ ngập nước, kèm một chút muối. Đun cho tới khi nước phía bên trong cạn, đậu xanh thì chín nhừ tuy thế đừng để đỗ xanh cháy nhé. Khi đun nấu phần nhân đậu xanh xong xuôi còn nóng, nhanh tay nghiền phần đậu thiệt nhuyễn. Để ngày tiết kiệm sức lực và thời gian thì chúng ta có thể cho đậu xanh vào sản phẩm xay sinh tố.

*

Làm nhân bánh

Tiếp theo rước phần đậu xanh trên trộn phổ biến với đường, nước cốt dừa, bột có tác dụng bánh dẻo và dầu dừa hoặc dầu ăn. Rồi cho lên phòng bếp để sên cùng với lửa vừa nhỏ. Sên cho đến khi hơi nước bay đi không còn và chế tạo ra thành một khối nhân quyện lại đặc sệt, ngấm dầu ăn. Chúng ta cũng có thể thay nhân bánh bằng một trong những nhân không giống tùy sở thích. Chẳng hạn như làm bánh nướng nhân trà xanh, khoai môn, đậu đỏ…

*

Nặn bánh Trung thu

Nặn bánh Trung thu: Bạn chỉ việc chia nhân bánh cùng bột vỏ theo tỉ lệ thành phần sau đây: 2 nhân, 1 vỏ tức nghĩa là là phần nhân đã gấp gấp đôi phần vỏ. Sau khi chia xong xuôi bạn vo tròn hầu hết phần nhân cùng vỏ lại thành viên tròn. Chúng ta lấy 1 viên vỏ ấn dẹt nó, và đặt nhân đỗ xanh vào thân phần hình trụ đã được cán, sau đó nhẹ nhàng gói kín đáo lại phần nhân đó để gia công sao cơ mà phần nhân không bị hở ra bên ngoài. Rắc một không nhiều bột vào khuôn rồi mang đến bánh vào để chế tạo hình, dùng tay ấn chặt bánh xuống, gõ nhẹ nhằm bánh rời khỏi khuôn. Gỡ bánh xong xuôi thì xếp lên khay, chuyển sang tiến trình nướng bánh trung thu bởi nồi cơm điện.

*

Nướng bánh Trung thu bởi nồi cơm điện

Nướng bánh Trung thu bởi nồi cơm trắng điện: Nếu loại nồi cơm trắng điện trong nhà của bạn có công dụng nướng thì bạn chỉ việc bỏ vào và nướng như thông thường nhé. Còn nếu không có chế độ này thì trước lúc đem bánh nướng 15 phút, các bạn hãy bật nút Cook của toàn bộ các nhiều loại nồi cơm cho thật nóng với cho chiếc bánh vào bên trong. Ghi nhớ quệt một ít dầu ăn xung quanh bên trong nồi hoặc lót một tờ giấy bạc đãi nướng vào nồi cơm điện nhằm bánh không biến thành dính vào nồi cơm. Lúc đạt đủ thời gian chính bánh, thì nồi cơm trắng sẽ tự nhảy đầm sang nút Warm, bạn chờ khoảng chừng 15 phút rồi lại ấn nút Cook một lần nữa nhé. Cứ làm như vậy từ 2 – 3 lần cho tới nào mà mẫu bánh chín vàng rất nhiều xung quanh.

Hi vọng với nội dung bài viết này, các bạn sẽ làm được các cái bánh Trung thu thơm ngon cho tất cả gia đình mà không cần thiết phải có lò vi sóng.