Cứ vào độ cuối hạ, không khí mùa trăng tròn đã lân la nơi nào đó từng người, từng nhà. Dân sành nạp năng lượng lại nghĩ ngay lập tức đến các chiếc bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp thơm ngon bự ngậy. Bánh ngon “ngàn lớp”, nghe có vẻ tinh vi nhưng biện pháp làm lại vô cùng đơn giản đấy. Và nội dung bài viết này sẽ bật mí cho chính mình 2 cách có tác dụng bánh trung thu Đài Loan ngàn Lớp chủ yếu gốc, hết sức dễ tiến hành dịp đầu năm Trung Thu. Thuộc theo dõi nhé!

Cách làm cho bánh trung thu Đài Loan Nướng Lava trứng muối (trứng chảy)

Nguyên liệu làm cho bánh Trung Thu nghìn Lớp Lava

150 gam bột mì70 gam mặt đường bột200 gam kem tươi 200 gr40 gam sữa bột 40 gr2 miếng phô mai5 lòng đỏ trứng muối4 trái trứng gà65 gam bơ lạt35 gam Mật ong35 gam sữa đặc20 gam bột ngô½ thìa cafe vani

Các bước làm bánh Trung Thu trứng chảy

Bước 1: có tác dụng nhân Lava

Trước hết, lòng đỏ trứng muối đi rửa qua cùng với rượu rồi lấy hấp phương pháp thủy khoảng chừng 12-15 phút mang đến chín.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu đài loan

*

Cách làm nhân Lava (Trứng muối chảy): đến 10 gam sữa bột, trăng tròn gam đường, 50 gam kem tươi và 1 miếng phô mai vào chung một chiếc tô thêm 3 lòng đỏ trứng xay nhuyễn và đánh nhuyễn ra. Tiếp đến đem láo lếu hợp cho vào lò vi sóng quay khoảng tầm 45 giây. Lấy hỗn hợp ra mang lại qua một chiếc rây nhằm lọc đến mịn. Sau thời điểm được tất cả hổn hợp nhân kem mịn, chúng ta cho vào khuôn rồi đem để phòng đá tủ lạnh khoảng chừng 2- 3 tiếng.

*

Bước 2: làm nhân Custard

Khuấy hầu hết 3 trái trứng tươi rồi rây 50 gam bột mì vào rồi tiến công thật đầy đủ cho bột và trứng tan quyện vào nhau.

Tiếp theo, cho 150 gam kem tươi, 30 gam bơ lạt vào nồi hâm sôi ở mức lửa vừa. Sau đó đổ các thành phần hỗn hợp này vào khuấy những với hỗn hợp trứng bột mì ở trên, thêm 1 miếng phô mai, 30 gam sữa bột, 50 gam con đường bột, 2 lòng đỏ trứng muối vẫn xát nhuyễn thuộc nửa thìa vani vào khuấy thật đều.Sau đó, đem hỗn hợp sên với lửa nhỏ, đảo đều tay cho khi tất cả hổn hợp đặc lại là được. Bạn để nhân nguội một lúc rồi đậy kín đáo bằng màng quấn thực phẩm bỏ vào ngăn đá khoảng chừng 30 phút.

*

Bước 3: làm nhân bánhBạn cắt phần nhân Lava trứng muối tan tan đã làm ở cách 1 ra thành các phần bé dại đều nhau. Phần nhân custard cũng chia thành các viên số đông nhau khoảng 27 gam/phần. Lưu ý, nhân Lava phải thật đông cứng thì mới có thể đặt giữa nhân Custard được và không bị chảy đôi lúc nướng bánh.Dùng tay thanh thanh ấn nhân Lava nằm trọn tron nhân nhân Custard rồi gói kín đáo lại. Sau đó, cho vô tủ đông khoảng 2 giờ nữa. Bước 4: Làm vỏ bánh Trung Thu

Hòa rã 100g bột mì, 35g mật ong, 35g sữa đặc, 20g bột ngô cùng 35g bơ lạt (bơ để ở nhiệt độ phòng) vào một cái tô và trộn đều, cần sử dụng tay nhồi sơ rồi để yên trong vòng 30 phút.Bước 5: chế tác hình bánh Trung Thu ngàn Lớp

Chia phần vỏ bánh vừa làm cho ở bước trên thành các phần bởi nhau khoảng chừng 16g/phần.Cũng dùng tay ấn dẹt từng phần vỏ bánh ra và đến nhân đã triển khai xong ở bước 3 vào chính giữa, khéo léo gói bí mật và vo lại chế tạo ra thành hình tròn là được.Bước 6: Nướng bánh

Trước lúc nướng, bạn nên bật lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút rồi hẳn mang lại bánh vào chống nướng.

Lần 1: Nướng bánh khoảng tầm 5 phút rồi rước ra, pha 1 lòng đỏ trứng gà với một lượng nước rồi cần sử dụng cọ quét hỗn hợp này lên cùng bề mặt bánh, cùng cũng hãy nhớ là rắc thêm không nhiều vừng black lên bên trên nhé.Lần 2: Cũng ánh nắng mặt trời 200 độ C, chúng ta cho bánh quay trở lại lò nướng. Sau khoảng tầm 8 phút thì đem bánh ra để nguội là rất có thể thưởng thức ngay.

*

Cách làm cho bánh trung thu Đài Loan ngàn Lớp nhân mặn chà bông

Nguyên liệu làm cho bánh Trung Thu Đài Loan nhân mặn chà bông

250g bột mì35g bột nếp10g bột gạo55g bột đường45g bơ lạt16g chà bông4 lòng đỏ trứng muối30g đường45ml dầu ăn1 trái trứng gà1 thìa canh mè rang30ml say mê rô bắp

Các cách làm bánh Trung Thu Đài Loan nhân mặn chà bông

Bước 1: Xào trứng muối bột chà bôngCho số lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp cách thủy nhằm lòng đỏ trứng được mềm hơn. Sau đó, chúng ra tô và sử dụng thìa tán nhuyễn với dầu mè.Làm rét chảo rồi mang đến lượng trứng vẫn tán nhuyễn thuộc 16 gam chà bông vào. Bật lửa vừa và xào gần như tay đến khi chúng khô lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Người Da Đen Nên Mặc Áo Màu Gì, Cách Chọn Áo Cho Người Da Ngăm

*

Bước 2: làm nhân mochi bánh Trung Thu Đài LoanCho bột nếp, bột gạo, đường bột, nước cùng xi rô bắp vào một cái tô, khuấy cùng trộn thật những để các nguyên vật liệu hòa quấn với nhau.Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm đậy bí mật miệng tô và cho vào lò vi sóng ở ánh sáng trung bình. Sau khoảng tầm 5 phút thì lấy nát ra để nguội.Có thể nhồi thuộc chút màu thực phẩm nhằm tạo color hấp dẫn.

*

Bước 3: có tác dụng bột nước cùng bột dầuCho bột 100g bột mì, 25g bơ với 25ml dầu lấn sâu vào tô rồi trộn phần lớn với nhau để tạo thành phần bột dầu.Trộn phần nhiều 150g bột mì, 30g đường, 20g bơ lạt, 80ml nước với 20ml dầu ăn kèm nhau để tạo ra thành phần bột nước. Trộn cùng nhồi bột cả hai loại đến trong khi thấy chúng mềm mại và mượt mà không dính tay là được.

*

Bước 4: làm vỏ bánh Trung Thu ngàn lớp Đài LoanChia bột dầu cùng bột nước thành các phần bằng nhau.Lấy từng phần bột nước cho ra bàn nhồi sơ lại rồi cán dẹt thành từng miếng bột mỏng.Các phần bột dầu thì vo tròn thành từng viên và bỏ vào giữa miếng bột nước rồi gói kín lại.Tiếp theo, mang lại viên bột vừa gói ra bàn, cần sử dụng cây cán bộ cán từ ở vị trí chính giữa viên bột cán ra nhị đầu. Tiếp đến cuộn miếng bột lại thành hình tròn rồi cán bột thêm nhiều lần nữa. Làm đi làm việc lại cho tới khi thấy miếng bột dẻo mịn và tất cả độ bọn hồi là được.

*

Bước 5: Nặn bánhChia phần nhân đỗ xanh thành những phần đều nhau rồi vo tròn thành từng viên và tiếp đến cũng cán dẹt ra. Mang lại một số lượng vừa dùng chà bông trứng muối cùng giữa rồi gói bí mật lại với vo thật tròn.Bạn đặt vỏ bánh lên bàn, rải một tấm trứng muối bột trà bông lên vỏ bánh, đặt tiếp bột mochi lên và sau cùng là phần nhân đậu xanh. Tiếp nối khéo léo gói bí mật tử quanh đó vào trong để chế tạo thành loại bánh tròn tròn xinh xinh.

*

Bước 6: Nướng bánh

Trước tiên, buộc phải làm nóng lò nướng ở ánh nắng mặt trời 160 độ C trước khoảng tầm 5 phút.

Lần 1: nướng chỉnh ánh nắng mặt trời lên khoảng tầm 175 độ C với nướng vào 10 phút. Sau đó, rước bánh ra với quét hỗn hợp trứng với dầu ăn lên mặt phẳng bánh.Lần 2: mang lại bánh vào lại lò nướng và nướng 15 phút nữa là xong.

*

Dù là bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp trứng chảy phệ ngậy giỏi chà bông thơm lừng, chúng ta đều rất có thể tiến hành ngày tận nhà phải không nào? với 2 cách làm bánh trung thu Đài Loan cực hấp dẫn này, nếu như bạn tự tin cùng với tài nghệ của chính bản thân mình thì hoàn toàn có thể dùng làm quà tặng biếu tặng đồng đội người thân đều rất tuyệt đấy.