Trong cơ hội rằm tháng tám, bánh trung thu là thức quà quan yếu thiếu. Với phương pháp làm khá đơn giản và những nguyên liệu dễ chuẩn bị, bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối bột với vị mặn ngọt dịu nhẹ xen kẹt sẽ phát triển thành món tiến thưởng đầy chân thành và ý nghĩa dành tặng ngay những người thân trong gia đình yêu của bạn. Hãy thuộc Cleanipedia tìm hiểu xem bí quyết làm bánh trung thu nhân đỗ xanh trứng muối hạt thơm ngon tại nhà như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối



Bột mì số 11 = 250g

Trứng muối bột = 6 lòng đỏ 

Đậu xanh không vỏ = 150g

Trứng con gà = 2 quả

Bơ đậu phộng = 20g

Sầu riêng = 50g

Chanh tươi = 2 quả

Mật ong = 1 thìa cà phê

Đường = 100g

Nước mặt đường màu mang đến vỏ bánh = 150ml

Rượu trắng = 1 chai nhỏ

Các các loại gia vị: Đường, muối, dầu ăn,...

Các một số loại dụng cụ: Lò nướng, thiết bị xay, chảo chống dính, nồi hấp, rây bột, cán bột, chén bát tô, thìa muỗng,....


Cũng như phương pháp làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà, để thực hiện cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối thành công, bạn hãy tìm mua hầu như loại vật liệu sạch, có xuất phát xuất xứ cụ thể và làm sạch những dụng cố để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình.


Không quá khó để bạn hoàn thành xong cách có tác dụng bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối tại nhà. Hãy vận dụng lần lượt các bước sau để câu hỏi làm bánh thuận tiện hơn nhé.


Đậu xanh đem ngâm nội địa từ 4 - 6 tiếng cho nở ra. Vớt đậu, sa thải những phân tử hỏng cùng rửa sạch.

Dùng nồi biện pháp thủy hấp đậu xanh đến khi chín thiệt nhừ. Nếu không có nồi biện pháp thủy, chúng ta cùng có thể đem luộc cho đến lúc đậu chín kỹ.


Trong lúc đậu còn nóng mang lại đậu vào đồ vật xay sinh tố kèm 80g đường, 3g muối cùng xay đậu đến lúc thật nhuyễn mịn.

Cho không còn lượng sầu riêng sẵn sàng vào máy cùng xay nhuyễn như thể đậu xanh.


Thêm vào phần đậu đã xay nát 1 muỗng coffe dầu ăn - khuấy phần đa và bắc lên chảo phòng dính đun bé dại lửa. Lúc sên đậu xanh bạn hãy hòn đảo đều liên tục để kiêng đậu bị cháy.

Cho tiếp cơm trắng sầu riêng đã giã nát vào đảo cùng khi tất cả hổn hợp đậu xanh bắt đầu sệt lại. Liên tục sên nhỏ lửa vào hòn đảo đều tay tới khi các nguyên liệu được trộn đều, chế tạo thành khối khô ráo, mịn, dùng tay rất có thể vo tròn không bám tay với nhão là đạt.


Tránh sên nhân ngơi nghỉ lửa to, do nhân bánh của bạn có thể bị khô nhanh quá hoặc cháy xém.

Sau lúc sên nhân hoàn thành bạn cũng đề xuất đậy nhân lại nhằm tránh đậu xanh có thể bị mất quốc tế không khí dẫn mang lại nhân bở vụn, cực nhọc tạo hình.


Cho vào lòng đỏ trứng muối hạt 1 muỗng nhỏ canh rượu trắng và đem hấp trong khoảng 5 phút. Rượu không gần như là phương pháp khử mùi tanh của trứng công dụng mà nó còn khiến cho trứng bao gồm màu rất đẹp hơn.


Đổ 150ml nước đường kèm 2 lòng đỏ trứng gà , bơ đậu phộng và 40ml dầu lấn vào 250g bột mì. 

Đảo các để các vật liệu và thêm một chút ít nước cho vừa khéo độ, kế tiếp dùng tay nhào bột đến đến lúc nào tạo thành một khối mịn đều, ko chảy nhão là được.

Bọc màng thực phẩm lên trên bát bột và cho bột nghỉ 30 phút.


Nhân đỗ xanh sầu riêng nghiền thành miếng dẹt, để trứng muối bột vào thân rồi bao kín.

Phủ một tờ bột khô xuống bàn rồi cần sử dụng cán bột lăn vỏ bánh thành hình trụ dẹt mỏng. Đặt phần nhân vừa làm cho vào thân rồi túm mép bột vo tròn. Vo vỏ bột mọi tránh địa điểm dày mỏng mảnh khác nhau.


Quét một tấm dầu ăn mỏng manh vào khuôn bánh. đến bánh vào khuôn ấn giữ trong vòng 15 giây để in hình. Mang bánh thoát ra khỏi khuôn là được.


Làm rét lò nướng trong khoảng 5 phút ngơi nghỉ 180 độ C.

Lòng đỏ trứng gà thêm 1 muỗng cà phê dầu nạp năng lượng đánh đều. Sử dụng chổi quét đều tất cả hổn hợp lên phương diện bánh.

Xếp bánh vào khay nướng với nướng sinh hoạt 180 độ C trong 5 phút.

Lấy bánh ra, dùng lọ xịt phun nhẹ một nước lên bề mặt bánh cho nhanh nguội. Tiếp tục quét lòng đỏ trứng gà lên phương diện bánh thêm một lần nữa.

Nướng bánh ở ánh nắng mặt trời và thời gian tương tự thêm một đợt nữa là được.


Sau khi tiến hành cách làm bánh trung thu nhân đỗ xanh trứng muối, các bạn sẽ có các cái bánh cùng với lớp vỏ màu xoàn nâu giòn xốp, phần nhân mềm, tất cả vị thơm ngọt của đậu xanh với sầu riêng kèm vị đặc trưng của trứng muối.

Xem thêm: Tạo Dáng Chụp Ảnh Nam Khi Đi Du Lịch, 10 Tips Đẹp Chất 2022


Hãy thử một số trong những dấu hiệu nhận thấy sau nhằm chọn cho mình nguyên liệu cơm sầu tươi ngon góp phần làm nên thành công xuất sắc cho cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối chúng ta nhé:


Đặc trưng duy nhất của sầu riêng là mùi hương thơm nồng, ngửi được từ khôn xiết xa. Bạn có thể dùng mùi này để nhận xét sầu riêng bao gồm tươi ngon hay không. Sầu dìm hóa chất sẽ có được mùi nồng hơn và nhiều lúc không phạt mùi.

Hãy chọn các quả sầu có cuống còn tươi, hãy dùng tay ấn thử và thấy cuống vẫn còn ướt thì đó là quả sầu new được thu hoạch.

Một mẹo nhỏ cho việc chọn sầu là hãy chọn những trái có ngoại hình méo thay bởi vì những quả to lớn tròn đều.

Gai sầu riêng cũng là một trong dấu hiệu nhận ra xem quả sầu đó tất cả tươi ngon tuyệt không. Nên chọn những quả sầu bao gồm gai xanh, cứng không bị gãy rụng đồng thời mắt gai mở to.


Chia phần bột bánh cùng nhân thành hồ hết phần nhỏ tuổi phù phù hợp với khuôn bánh của bạn. Nhân bánh sẽ chiếm phần trăm ⅔ khuôn bánh, vỏ bánh là ⅓.


Sau khi làm bánh trung thu nhân đỗ xanh trứng muối nhưng cần sử dụng không hết, tốt nhất có thể là các bạn nên bảo quản trong phòng mát của tủ lạnh. 

Hãy nhớ đặt bánh của công ty vào hồ hết hộp đựng hoa màu chín siêng dụng, đậy nắp kín lại khi bảo quản. Đậy nắp kín đáo không những để cho tủ lạnh của công ty không bị ám mùi ngoài ra giữ mang đến bánh tươi lâu và không bị cứng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay khi lấy bánh thoát ra khỏi tủ, tuy vậy nếu muốn nạp năng lượng một dòng bánh nóng, hãy đặt nó vào lò vi sóng trong vài phút.


Hy vọng rằng với những share về phương pháp làm bánh trung thu nhân đỗ xanh trứng muối làm việc trên Cleanipedia đã giúp bạn “bỏ túi” thêm một cách làm hữu ích cho phần lớn món bánh ngon được thiết kế tại nhà thời gian trung thu này. Chúc chúng ta thành công!

Nhân thời gian Trung thu thì hôm nay, minh quân Bakery xin gửi đến chúng ta công thức làm cho bánh Trung thu trứng muối bột để chúng ta cũng có thể thử sức. Phương pháp này khá 1-1 giản, các bạn chỉ cần...


*
*
*

Trung thu sắp đến ngày một ngay sát hơn. Với cứ cho ngày Rằm Trung thu là chúng ta lại thấy từng con phố, ngóc ngỏng trở nên rộn rã hơn hẳn, người người bên nhà đi chọn bánh Trung thu để vừa làm quà tặng vừa thiết lập về trải nghiệm cùng mái ấm gia đình và chúng ta bè.

Ở thời đại ngày nay, cho dù có sự xuất hiện của khá nhiều món bánh khác biệt nhưng bánh Trung thu vẫn vẫn là một món bánh truyền thống cuội nguồn được mọi người yêu chuộng. Và nhân dịp Trung thu thì hôm nay, anh quân Bakery xin gởi đến các bạn công thức làm cho bánh Trung thu trứng muối để bạn có thể thử sức. Phương pháp này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần để ý ở một vài ba bước thực hiện là sẽ có được những dòng bánh thơm ngon đến mùa Trung thu tiếp đây rồi.

Cách có tác dụng bánh Trung thu trứng muối hạt tại nhà

1. Nguyên liệu

- Bột mì: 200g

- Nước đường (loại nước đường có tác dụng bánh trung thu):100g

- Dầu ăn: 50g

- Lòng đỏ trứng muối: 5 quả

- Trứng gà: 1 quả

-1 muỗng/thìacanh sữa đặc

- Bơ nhằm mềm: 60g

- Đậu xanh: 200g

- Bơ đậu phụng: 5g

2. Hướng dẫnlàm bánh trung thu trứng muối

Sau khi đã chuẩn chỉnh bị ngừng nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối tại nhà thì bạn hãy bắt tay vào tiến hành nhé.

Bước 1:

Đối với trứng muối, bạn tách bóc bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Sau đó, mang đến lòng đỏ trứng bên dưới vòi nước chảy dịu và cần sử dụng tay vuốt dịu nhàng để làm sạch bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Một bí quyết làm bánh trung thu nhân trứng muối bột ngon, không xẩy ra tanh đó là lúc đã tách bóc lòng đỏ trứng ngừng bạn hãy mang lại lòng đỏ vào bát cùng với một chút ít rượu rồi ngâm trong 10 phút. Bởi vậy lòng đỏ sẽ bớt tanh, rửa sạch mát lại với nước.

Cho lòng đỏ trứng muối bột vào 1 chiếc âu tuyệt khay, trộn thuộc 1 muống nêm canh dầu lấy hấp tuyệt nướng 10 phút,sau đó lôi ra để nguội.

Bước 2:

Cho trứng muối bột vào sản phẩm công nghệ sinh tố thuộc bơ và sữa quánh xay nhuyễn. Khi tất cả hổn hợp mịn dẻo thì tắt máy.

Chi lếu hợpthành từng phần (khoảng trăng tròn - 30g) vo viên.

Bước 3:

Đối cùng với đậu xanh, bọn chúng tarửa sạch, ngâm ngập nước nóng tối thiểu 2h mang đến đậunở mềm. Sau khi đậunở, chắt vứt nước ngâm, thêm nước mới cao hơn mặt đậutầm 2cm, nấu cho khichín nhừ. Không sử dụng nước ngâm đậunấu sẽ làm đậubị nhớt, không để được lâu. Lượng mặt đường tùy vào khẩuvịmỗi gia đình.

Sau lúc đậuđã nguội bớt, mang đến đậuvào trang bị xay, thêm nước giả dụ cần, xay đến lúc đậumịn. Xay những nước đậusẽ mịn hơn nhưng khi làmnhân sẽ vĩnh viễn một chút.Lọc tất cả hổn hợp đậuđã xay qua rây, cho vô nồi cơm điện, dấn nút "cook", để mở nắp nồi, đảo liên tiếp chobốc tương đối nhanh. Lúc nồi nóng quá, dấn trở về nút "warm", khoảng tầm 10p sau lại liên tiếp nhấn "cook".

Khi nhân tương đối sệt lại, pha bột mì cùng với nước và đổ vào nhân. để ý là nhân hơi sệt thôi, vẫn kha khá lỏng nhé

Sên như vậy cho tới khi nhân dẻo mịn, không dính đáy nồi, có thể tạo thành 1 khối không trở nên chảy xệ là nhân đậu xanh đạt tiêu chuẩn.

Chia đậu xanh thành rất nhiều viên tròn để triển khai nhân. Ấn dẹt viên đỗ xanh xuống và mang lại trứng muối chính giữa rồi vo tròn lại. Bạn phải bọc kín đáo trứng muối hạt trong đậu xanh.

Bước 4: làm vỏ bánh

Cho dầu, nước đường và bơ đậu phụng hòa chung trong một cái âu. Kế tiếp rây bột mì vào, mang ức chế trộn/nhồi đều thành 1 khối dẻo, không bám tay.

Bọc bột vào bao ni lông xuất xắc màn thực phẩm, nhằm bột nghỉ 20 phút.

Chia bột 40 gr một phần. Đè dẹp viên bột, mang lại nhân vào vo tròn. Trét bột mì xung quanh và rắc gần như vào khuôn. Kế tiếp cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, đẩy bánh ra, xếp bánh lên khay tất cả lót giấy chống dính ( giấy dầu). Phun lớp mỏng tanh nước lên mặt bánh.

Bước 5

Công đoạn cuối cùng khi làm bánh trung thu trứng muối sẽ là nướng bánh.

Cho bánh vào bếp nướng ở 200 độ khoảng chừng 5 phút rồi rước bánh ra xịt một ít nước để bánh bớt nóng. Chúng ta lấy trứng kê đánh hầu như với 10ml nước lọc rồi sử dụng chổi quết trứng lên bánh. Liên tục cho bánh vào lò với nướng cho đến khi bánh vàng hầu hết là được.

Như vậy là bạn đã chấm dứt rồi. Bạn cảm thấy nuốm nào về phong thái làm bánh Trung thu trứng muối tận nhà của chúng tôi.Thật dễ dàng và đơn giản phải không nào, chỉ cần bỏ ra một chút sức lực lao động cộng thêm sự tâm huyết là bạn đã có thể làm cho được rồi. Chúc bạn thành công và hẹn chạm chán lại trên số tiếp theo của Món ngon mỗi tuần.