Cùng cùng với bánh nướng Trung Thu nhân đậu xanh, bánh Trung Thu dẻo truyền thống cũng gây sốt không kém mỗi độ đầu năm Trung Thu cận kề. Nếu khách hàng đang muốn tự tay có tác dụng bánh Trung Thu dẻo để bộ quà tặng kèm theo người thân, các bạn bè, hãy thuộc Nguyễn Kim vào nhà bếp để biết phương pháp làm bánh Trung Thu dẻo truyền thống lịch sử thơm ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà, chúng ta nhé!


1.1. Nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh

Bột bánh dẻo 159g

Đậu xanh (đãi vỏ) 60g

Đường 170g

Nước 150ml

Dầu ăn 15ml

Muối ¼ muỗng cafe

1.2. Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh

Làm nhân đậu xanh

Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng đồng hồ, vo sạch mát rồi vớt ra

Nấu đậu xanh chín nhừ với khoảng 250ml nước 

Khi đậu đã chín nhừ rồi, mang đến 20g đường, 1 ít muối vào trộn đều

Cho phần đậu xay đang nhuyễn vào chảo ko dính, thêm 15ml dầu lấn vào sên cho đến lúc đậu xanh thô thì tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu dẻo bằng bột mì


*

*

Cách làm bánh dẻo

Cho bột nếp chín vào nước con đường vừa nấu, trộn phần đa lại cho đến khi đặc quánh, dẻo dẻo là được 

Ủ bột trong tầm 30 phút, để dành một ít làm bột áo

Chia bột thành từng phần đều bằng nhau rồi vo tròn lại 

Cho phần nhân vào thân bột rồi túm lại thật kín, không nhằm không khí chạy vào

Cho vào khuôn lò xo, ấn thiệt chặt mang đến bánh phần đa khuôn 


*

Thành phẩm

Bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh có mùi vị thơm bùi, dẻo dai, cuốn hút bạn ngay lập tức từ miếng đầu tiên. Ví như như đơn vị bạn không có lò nướng thì bánh dẻo đích thị là một trong những sự gạn lọc hoàn hảo. Bánh ngon rộng nếu nạp năng lượng sau 2 ngày nữa. Cùng nhớ là nhớ là ăn kèm trà rét sẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn, các bạn nhé! 


*

Cách có tác dụng bánh dẻo truyền thống dễ dàng và đơn giản tại nhà

2.1. Nguyên liệu 

Đường bờ cát trắng (250g)

Nước ấm (250g)

Nước cốt chanh 

Nước đường 

Bột bánh dẻo (khoảng 200g)

Tinh dầu hoa bòng (1/2 thìa nhỏ)

Đậu xanh (100g)

Đường cát trắng xóa (45g)

Dầu dừa (40 – 45g)

Bột mì nhiều chức năng (5g)

Bột trà xanh (2g)

Nước sạch sẽ (40ml)

2.2. Biện pháp làm bánh Trung Thu dẻo truyền thống

 Đun nước đường

Cho 250g con đường vào nước lạnh đun sôi cho tới khi rã hết.Để lửa bé dại khoảng 10 - 15 phút, sau đó cho thêm nước cốt chanh vào hòa tan. Liên tiếp đun sôi khoảng tầm 1 phút là tắt bếp. 
*

Làm nhân 

Ngâm đậu xanh 3 -4 giờ đồng hồ đồng hồ, kế tiếp vo sạch

Đun sôi đậu xanh đến lúc nhừ thì đưa theo xay nhuyễn mịn

Cho 5g bột mì cùng 2g bột trà xanh cùng 40ml nước, lúc nào tan thì đổ vào chảo cho tới khi đặc quánh thì đổ ra đĩa

Nặn nhân bánh thành phần lớn viên tròn 


Làm vỏ bánh dẻo: 

Cho dầu dừa, tinh dầu bưởi vào nồi nước con đường đã đung nóng ban nãy

Cho bột bánh dẻo vào trong nồi rồi trộn bột thật hầu hết tay

Nên dùng tay để trộn để bột sánh mịn, dẻo dẻo (khi bột sẽ nguội)

Cho bột bánh dẻo vào nồi cùng trộn đều. Bạn nên dùng tay trộn nhằm bột dẻo cùng mịn hơn

Đặt bánh dẻo lên bàn, bao phủ một ít bột khô bên trên tầm khoảng 15 – đôi mươi phút


Tạo hình bánh

Dùng lòng bàn tay ấn dẹt miếng bột, nặn thành hồ hết viên tròn dẹt

Lấy phần nhân đặt vào giữa bánh rồi tùm bí mật lại 

Lăn bột bánh dẻo vẫn gói nhân qua 1 lớp bột khô 

Cho bánh vào khuôn nhằm ép 


*

Đóng gói

Để bánh vào túi kín để bánh giữ lại được độ mềm

Bánh ngon rộng khi ăn sau 1-2 ngày


Thành phẩm

Bánh dẻo Trung Thu có vị ngọt bùi, thơm thoảng mùi vị bưởi khiến cho bạn nhớ mãi không quên. Với bánh nướng nhân đậu xanh, bánh Trung Thu dẻo chính là hình tượng của đầu năm mới Trung Thu mỗi lúc Rằm tháng 8 gõ cửa. Hình ảnh chiếc bánh dẻo tròn xoe trong white color tinh còn là một biểu trưng của vầng trăng sáng rọi trước sảnh nhà. Chắc rằng không liệu có còn gì khác tuyệt vời rộng là cả nhà gia đình cùng nhau trải nghiệm bánh trà và sum vầy mặt nhau. 

*

Cách làm cho bánh dẻo lạnh lẽo Singapore bằng bột mì

3.1. Nguyên liệu 

Bột bánh dẻo 50g

Bột mì 15g

Đậu xanh thô xát vỏ 150g

Mỡ trừu 13g

Nước lá dứa 50ml

Nước lọc 1110ml

Đường cat 75g

Đường bột 18g

¼ muỗng cafe muối

Dầu ăn uống 50g


3.2. Công việc thực hiện 

Sơ chế và có tác dụng nhân đậu xanh

Vo sạch đỗ xanh rồi bỏ vô nồi đun cho tới khi đậu nhừ ra 

Cho đậu đã nhừ vào vật dụng sinh tố xay nhuyễn mịn


Cho phần đậu đã giã nát vào chảo chống dính, sau đó cho tiếp 75g đường, ¼ muỗng cà phê muối, 50g rồi khuấy đều ở tầm mức lửa nhỏ.

Khi đỗ xanh hơi quánh thì cho vào 15g bột mì tổng hợp với nước nhằm đậu sánh mịn hơn.

Khuấy đậu xanh đến lúc thành 1 khối sệt đặc, không bám chảo, không bám tay là OK.


Trộn bột làm cho vỏ bánh dẻo

Trộn 50g bột nếp cùng với 18g đường bột, 13g bơ lạt

Dùng tay bóp bơ nhằm quyện vào cùng với bột


Nhồi bột làm vỏ bánh dẻo

Cho 50ml nước cốt lá dứa vào bột

Nhồi bột thành khối mịn rồi quấn kín 

Ủ bột khoảng 30 phút là đủ 


Tạo hình với hoàn thành

Cắt bột thành từng khối (mỗi khối 18g) rồi vo tròn lại

Vo nhân đậu xanh thành từng viên, từng viên 15g

Cán dẹt bột thành từng miếng 

Đặt nhân vào giữa bột, lăn tiếp qua một lớp bột mì 

Cho bột vào khuôn theo ý muốn, nét chặt rồi lấy bánh ra


Cho nhân vào vỏ bánh rồi cho vô khuôn bánh

Thành phẩm

Bánh Trung Thu dẻo lạnh bao gồm tạo hình dễ dàng thương, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn khiến bạn chẳng thể chối từ. Mùi lá dứa thoang thoảng thuộc vị ngọt bùi của đậu xanh chắc chắn rằng khiến bạn khiến bạn ăn một lần nhưng mà nhớ mãi ko quên. Bánh đã ngon hơn nếu bạn ăn sau 2-3 ngày. Và nhớ là hãy nhớ là uống kèm cùng với trà lạnh để hưởng thụ bánh hoàn hảo hơn, chúng ta nhé! 


Cách làm cho bánh Trung Thu dẻo nhân khoai môn

Nguyên liệu mang đến một mẫu bánh Trung Thu nhân khoai môn chuẩn chỉnh vị

Bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu sau:

 Khoai môn 100 g Khoai lang tím 100 g Hạt sen khô trăng tròn gr Bột mì 6 g Nước 30 ml Bột bánh dẻo 6 g Đường 25 g Dầu ăn 15 ml Bột mì số 8 200 g Bột mì đa dụng số 11 100 g Đậu phộng 1 muỗng cà phê Baking soda 1/4 thìa cà phê Dầu nạp năng lượng 2 thìa canh Trứng muối 6 cái Lòng đỏ trứng con gà 1 cái Sữa tươi 2 thìa canh Dầu mè 1 thìa cà phê Nước con đường bánh nướng 200 g

Tips chọn khoai môn: cần chọn củ có form size vừa, tròn đều, lớp ruột phía bên trong màu đục, các vân tím

Chuẩn bị nhân khoai môn

Bước 1: Sơ chế khoai môn với khoai lang tím

Gọt vỏ, rửa không bẩn khoai môn và khoai lang tím và cắt khúc nhỏ.

Rửa với nước muối, dìm từ 15-20 phút để khoai sạch sẽ mủ.

*

Bước 2: Hầm khoai 

Cho khoai vào nồi, đổ nước ngập khoai và nấu cho đến khi khoai chín mềm.


Bước 4: chuyển phiên nhuyễn hỗn hợp khoai

Bạn cho hỗn hợp khoai vào đồ vật xay sinh tố với xoay nhuyễn. Chú ý nếu tất cả hổn hợp hơi đặc, bạn cũng có thể thêm vào một trong những ít nước nhằm phần nhân mịn màn hơn.

Bước 5: Sên nhân khoai môn

Khuấy đông đảo 6g bột mì vào 30ml nước.

Rây các thành phần hỗn hợp vừa xây vào chảo, thêm 25gr đường, 15ml dầu ăn, kế tiếp khuấy số đông trên lửa nhỏ.

Khi thấy tất cả hổn hợp sệt lại, chúng ta cho nước bột mì vào cùng khuấy cho tới khi nhân đặc hẳn. Cho tiếp tục 6g bột bánh dẻo vào chảo với sên thêm khoảng tầm 5 phút cho đến khi nhân tạo khối cùng không dính tay là đạt.


Làm bánh Trung Thu nhân khoai môn

Bước 1: Trộn bột bánh Trung Thu

Rây 200gr bột mì số 8, 100gr bột mì đa dụng, 200gr nước đường, 1 muỗng cafe đậu phộng, ¼ muỗng cafe baking soda, 2 muỗn canh dầu ăn vào tô. Trộn phần đa hỗn hợp cho tới khi thành khối mịn rồi để bột nghỉ ngơi 45-60 phút.


Bước 2: quấn bánh

Chia phần nhân khoai môn thành viên nhỏ tuổi và vo tròn lạiCán dẹt phần bột vứt bánh, mang lại viên nhân vào, túm lại với vo tròn

Bước 3: Đóng bánh

Thoa bột mì vào khuôn, cho bánh vào khuôn cùng ấn dịu 5 giây để sản xuất hình, kế tiếp nhẹ nhàng đem bánh ra.

Xem thêm: Gợi Ý 20 Màu Tóc Hot Nhất 2022 Dành Cho Phái Đẹp, 16 Màu Tóc 2022 Đẹp Hot Trend Dành Cho Chị Em


Bước 4: Nướng bánh

Đầu tiên, chúng ta làm nóng bếp nướng ở ánh sáng 170 độ vào 7 phút Nướng bánh lần 1 ngơi nghỉ 170 độ vào 10 phútLấy bánh ra, nhằm nguội, quét tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi (tỉ lệ 1:2) lên khía cạnh bánh. Kế tiếp nướng lần 2 ở nhiệt độ 170 độ C vào 10 phút)Tiếp tục để nguội bánh cùng quét thêm một tờ trứng trên mặt bánh với nướng lần 3 làm việc nhiệt độ giống như trong 7 phút.

Thành phẩm: các bạn sẽ được một mẻ bánh Trung Thu có lớp vỏ mềm tan thơm nức hương thơm bơ đậu phộng. Nhân bánh mượt mịn, đan xen vị ngọt của khoai môn mà không trở nên ngấy.


Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân dừa

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cho bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa kỳ lạ miệng có có:

 Đường 600 gr Dừa bào tua 500 gr Sữa đặc 250 gr Nước cốt dừa 250 gr Vừng 80 gr Bột bánh dẻo 570 gr Dầu ăn 40 gr Nước lá dứa 3 thìa

Dụng cụ nên có: tô, chảo, khuân đóng góp bánh, nồi rán không dầu (nếu có)...

Các bước tạo thành bánh Trung Thu dẻo nhân sữa dừa

Bước 1: nấu ăn nước đường

Đun sôi 600ml nước tiếp đến thêm 600gr đường. Tiếp theo sau bạn khuấy đường mang đến tan hoàn toàn rồi lại nhảy lên nhà bếp đun sôi. Lúc nước mặt đường sôi, nếm nếm thêm nước cốt chanh và đun thêm 5 phút nữa là được. 

Để nước con đường ở ánh nắng mặt trời phòng khoảng chừng 8 tiếng trước lúc dùng.


Bước 2: Sên nhân sữa dừa làm bánh Trung Thu

Cho vào thau 500gr dừa bào sợi, 250gr sữa đặc sau đó trộn đều tất cả hổn hợp và để các thành phần hỗn hợp nghỉ khoảng chừng 30 phút. Thêm 250gr nước dừa tươi vào chảo, đun lửa lớn cho tới khi nước dừa sôi dịu thì dồn phần sữa dừa vào hòn đảo liên tục. Khi nước cạn, chúng ta hạ lửa trung bình bé dại và tiêp tục hòn đảo cho nhân bánh sệt lại, dừa bào tua trong lại thì tắt bếp.Cho thêm 80gr vừng trắng rang với trộn đều. Sau cùng thêm 50gr bột bánh dẻo vào và trộn hồ hết hỗn hợp.Nhân đạt chuẩn là nhân kết dính tốt khi cầm cố lại, khi đặt xuống không xẩy ra chảy hay đổi mới dạng.

Bước 3: làm cho bột vỏ bánh dẻo

Để tạo màu xanh lá cây cho vỏ bánh: chúng ta pha 3 muống nêm canh nước cốt lá dứa vào màu hoa màu (vài giọt) với nhau.Cho vào sơn 55gr nước đường, 2gr dầu ăn, 26gr bột bánh dẻo (bột nếp chín). Tiếp nối trộn với miệt đến bột thật đều. Khi hỗn hợp mịn hơn, chúng ta cho nước màu xanh da trời đã pha vào. Tiếp theo chúng ta cho một không nhiều bột khô để phòng dính, dùng chày cán bột hoặc tay để dàn bột ra.

Bước 4: bọc bánh

Chia phần nhân thành các viên nhỏ tuổi và vo tròn lạiCho nhân vào phần vỏ cùng gói kín đáo lại, vo tròn. Làm tựa như như vậy cho tới khi không còn bột và nhân.

Bước 5: Đóng bánh

Rắc một không nhiều bột khô vào khuôn, mang lại bánh vào khuôn cùng ấn nhẹ trong khoảng 5 giây, kế tiếp lấy bánh thoát khỏi khuôn.

Thành phẩm của quy trình này là các cái bánh Trung Thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngon to ngậy, vỏ dẻo mịn mặt ngoài, nhân thơm béo bên phía trong chắc chắn sẽ cho bạn vị ngon toàn diện ngày Trung Thu.


Thành phẩm của quy trình này là những chiếc bánh Trung Thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngon to ngậy, vỏ dẻo mịn mặt ngoài, nhân thơm béo bên phía trong chắc chắn sẽ cho bạn vị ngon đầy đủ ngày Trung Thu.

*


Lưu ý khi làm bánh dẻo Trung Thu

Làm bánh trung thu dẻo tận nơi tưởng đối kháng giản, dễ dàng dàng. Cơ mà bạn vẫn có thể chạm chán một vài lỗi trong quá trình làm như: 

Không đóng được khuôn bánh vày bột cứng hoặc quá nhão

Ấn bánh ko đều nên hoa văn không dung nhan nét

Hoa văn bị mất sau thời điểm đóng bánh

Bánh bị ôi thiu vì quá ngọt hoặc thiếu con đường trong quy trình sên nhân 

Để không mắc phải những lỗi trên, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây: 

Cho chút bột khi đóng khuôn bánh

Khi tạo ra hình bánh, tránh việc để bột nghỉ

Cho bột vào khoảng tạo hình bánh, nhằm tránh vỏ bánh dính vào khuôn

Trong thời gian nhào bột, không cho thêm bột áo

Khi bánh bám chảo tốt tay, mang lại thêm một ít dầu ăn uống là được

Bánh càng ngọt, thời gian bảo vệ càng dài 

Ăn bánh sau 3-4 ngày đã ngon hơn

Bên cạnh đó, bạn cũng phải quá áp để vào các công thức gồm sẵn. Tùy theo nhu cầu của công ty mà chuyển đổi phù hợp để tạo thành những chiếc bánh dẻo trung thu vừa ý bạn nhất. 

Các câu hỏi liên quan lại đến biện pháp làm bánh Trung Thu dẻo


Cách bảo vệ bánh Trung Thu dẻo


Bảo cai quản ở ánh sáng thường, tránh đặt tại những vị trí có nhiệt độ cao. Ghi nhớ kèm túi hút độ ẩm cho bánh.


Cách có tác dụng bánh Trung Thu dẻo hiện tại đại


Vào ngay nội dung bài viết để xem tức thì 6 biện pháp làm bánh Trung Thu dẻo hiện đại sẵn sàng bạn nhé.


Trên đây là một vài gợi nhắc khi bạn làm bánh Trung Thu dẻo trên nhà. Nguyễn Kim mong muốn những share trên để giúp đỡ bạn làm bánh Trung Thu dẻo một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dàng. Không còn gì tuyệt vời lúc cả mái ấm gia đình cùng sum vầy hưởng thụ những dòng bánh dẻo Trung Thu do bao gồm mình làm cho ra đúng không ạ nào? Chúc bạn một mùa Trung Thu ấm áp và trọn vẹn. Đừng quên quan sát và theo dõi Nguyễn Kim để nhấn thêm những kiến thức có ích hơn, bạn nhé!


Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm về mọi dòng nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, thiết bị xay sinh tố hiện đang sẵn có tại Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay với shop chúng tôi qua mọi kênh sau đây để được cung cấp nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

hiendai.edu.vn

Chat: Facebook hiendai.edu.vn (hiendai.edu.vn) hoặc website hiendai.edu.vn

Trung tâm buôn bán Nguyễn Kim trên toàn quốc


Có thể bạn cũng thích


*
cách làm bánh Trung Thu dẻo bí quyết làm bánh dẻo Trung Thu bánh Trung Thu dẻo
*
1800 6800
Gọi mua 1800.6800