So với các loại nhân đậu thì biện pháp làm nhân khoai mang lại bánh trung thu khá “khoai” hơn một chút. Bởi khoai cực kỳ mềm dẻo yêu cầu nếu không cảnh giác thì khoai có thể chảy mềm trong lúc nướng trong lò, tạo cho vỏ bánh nướng bị sệ hoặc thành bánh phình ra ngoài. Mình được biết có công thức làm nhân khoai pha với tinh bột đậu trắng, chắn chắn là nạp năng lượng sẽ ngon với nhân bánh cũng chắc chắn nhưng khâu bồng bột hơi lâu cùng phức tạp, nên tôi chỉ làm nhân khoai và dùng thêm bột bánh mì, bột bánh dẻo sẽ giúp nhân nặng tay hơn một chút thôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu khoai môn

Mình dùng một nửa khoai lang tím với một nửa khoai môn đề xuất nhân sên chấm dứt có màu tím hoa cà rất đẹp. Vị thì hay ngon: thơm, mềm, dẻo mịn, ngọt vừa phải. Vì không có đậu, chỉ sử dụng bột buộc phải nhân vẫn hơi mềm một chút ít nhưng lúc mình có tác dụng bánh nướng thì thấy cũng ổn, thành bánh không biến thành biến dạng mấy.

*
Nguyên liệu (cho khoảng 600 gram nhân)

240 gram khoai môn – đã quăng quật vỏ240 gram khoai lang tím – đã vứt vỏ50 – 60 gram đường50 gram dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường20 gram bột mì10 – trăng tròn gram bột bánh dẻoXay thiệt nhuyễn mịn với tương đối nhiều nướcCho con đường và dầu ăn thuần từ đầuSên lửa nhỏ tuổi đến lúc nhân mịn dẻo

*

2. Mang đến khoai vào nồi, đổ nước xâm xấp khía cạnh khoai, luộc cho đến lúc khoai chín mềm.

3. Khi khoai đang chín, nhằm nguội giảm rồi cho vào máy xay với tương đối nhiều nước. Xay kĩ nhằm khoai được mịn. Thanh lọc qua rây cho vô chảo.

*
4. Mang lại đường vào trộn đầy đủ cùng khoai. Bởi khoai sẽ ngọt rồi yêu cầu mình ko dùng các đường, các chúng ta cũng có thể điều chỉnh lượng con đường tùy mùi vị nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thực Đơn Trong Word 2010, 2013, 2016 Đơn Giản

*

5. Bật nhà bếp ở lửa vừa. Cho 1/2 lượng dầu ăn vào trộn phần đa cùng khoai. Khi dầu và khoai đã hòa quyện, mang lại nốt phần dầu còn lại. Quấy số đông và kĩ. Sên nhân sống lửa nhỏ dại để hơi nước bay bớt.

6. Khi nhân đã giảm loãng rộng một chút. Hòa tan 20 gram bột mì trong khoảng 100 ml nước. Đổ vào chảo khoai, quấy phần đông cho các nguyên liệu hòa quyện.

*
liên tiếp sên khoai ngơi nghỉ lửa vừa – nhỏ. Lúc khoai sẽ trở đề nghị đặc cùng dẻo hơn các thì hạ lửa xuống mức bé dại nhất. Sên cho đến lúc khoai gửi thành một khối sệt dẻo với mịn nhuyễn. khoai sệt dần cùng dẻo hơn trong quy trình sên

*
7. Khi cảm giác khoai đã khôn xiết đặc, không hề nhiều tương đối nước thì rắc bột bánh dẻo lên khoai, trộn đều. Bột bánh dẻo giúp cho nhân khoai cứng hơn, ít bị tung sệ trong lúc nướng trong lò, có thể thay bằng bột ngô tuy vậy sẽ không xuất sắc bằng bột bánh dẻo. Nếu dùng bột ngô, nên cho vào trước khi bắc chảo thoát ra khỏi bếp khoảng tầm 5 phút.

*
nhân khoai vẫn sên xong
*
Bắc chảo thoát khỏi bếp, liên tiếp đảo đến hơi nước liên tục bay bớt, nhân nguội dần. Lúc nhân còn hơi ấm thì chia thành các phần để gia công nhân bánh, vo tròn, nhằm nguội rồi quấn kín. * một số bạn nhắn tin hỏi mình vì sao sên nhân khoai mang lại gần đạt thì bắt đầu có hiện tượng chảy dầu ra ngoài: bản thân nghĩ có thể do 1 trong các các tại sao là các bạn dùng hơi các dầu hoặc rót dầu vào hơi chậm rãi (khi nhân sẽ đặc rồi) hoặc sên sinh sống lửa tương đối to, đặc biệt là giai đoạn cuối. Nhân đạt sẽ tương đối mịn, mềm, dẻo với thơm, có thể có một lớp mỏng manh dầu dính ở bên ngoài. Nhân khoai mượt dẻo rộng nhân đậu, bản thân thấy lúc trong nhân gồm trứng muối thì đóng bánh sẽ cứng cáp hơn một chút là lúc không trứng, nướng bánh cũng giảm bớt sệ hơn.


*