Trứng muối bột (cách làm tại đây) thường thì sau 3 tuần là có thể đập ra “nếm thử” rồi. Giả dụ lòng đỏ trứng sẽ “chín”, chuyển sang red color rực như mặt trời và cứng cáp là đã chuẩn bị sẵn sàng cho họ “xử lí” :)

*

Trứng muối có thể dùng làm tương đối nhiều món ngon, và quan trọng phổ biến trong những loại nhân bánh việt nam như bánh bao tốt bánh trung thu. So với những khâu khác để gia công bánh trung thu thì xử lí trứng muối để làm nhân hết sức dễ, chỉ cần chuyện nhỏ tuổi thôi. Cụ thể gồm những cách như sau nhé:

1. Bóc tách trứng và bỏ lòng trắng (lòng trắng khôn cùng mặn, lại không có khá nhiều chất bổ như lòng đỏ, có thể bỏ đi mà không ngại lãng phí). Xả từng lòng đỏ dưới vòi nước tung nhẹ cho hết không bẩn phần nhớt phía bên ngoài lòng đỏ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

*


2. Sẵn sàng một chén đựng rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu nặng khác như Vodka, trộn thêm ít bột ngũ vị hương, bột quế, bột gừng) cùng một đĩa to gồm quét một lớp mỏng dầu nạp năng lượng hoặc dầu vừng (sesame oil).

Thả trứng vào bát, để ngâm trong vòng 30 – 60 giây (trong thời gian này đi xử lí quả trứng tiếp theo).

Vớt trứng thoát khỏi bát, đặt lên đĩa bao gồm dầu, dầu để giúp đỡ cho trứng không biến thành dính vào đĩa. Làm cho tiếp cho tới khi hết trứng.

3. Chuẩn bị khay nướng gồm lót giấy bạc, để trứng lên khay. Trộn thêm không nhiều dầu mè cùng với dầu ăn, sử dụng chổi quét một tấm rất mỏng manh quanh trứng. Dầu sẽ giúp đỡ cho lòng đỏ khi chín láng đẹp với thơm rộng (có thể bỏ qua đĩa đựng trứng ở bước 2, đặt thẳng trứng lên khay luôn).

4. Làm nóng lò ngơi nghỉ 170 độ C trước 10 – 15 phút. Nướng trứng ở khay thân của lò, nhiệt 160 – 170 độ C trong 5 – 10 phút. Buộc phải căn thời gian vừa phải kê trứng chín lòng đào, khi cắt ra trứng vẫn có màu đỏ cam vô cùng đẹp. Tránh việc nướng quá thọ sẽ tạo nên trứng bị khô, cứng với bở.

Nếu không có lò thì có thể hấp trứng. Lúc hấp, yêu cầu lót một dòng khăn lên miệng nồi, hoặc thi thoảng mở vung nồi nhằm lau nước ứ đọng ở nắp vung, né nước nhỏ dại vào lòng đỏ làm mất đi độ bóng.

Trứng trước và sau khi nướng 

*

*

5. Để trứng nguội trọn vẹn rồi mang đi làm nhân. Trường hợp chưa dùng ngay, chúng ta cũng có thể cho vào vỏ hộp hoặc túi nilon bí mật rồi để phòng đá, bảo quản trong 2 – 3 tháng. Khi sử dụng rã đông ở chống mát tủ lạnh.


(*) Cách làm nhân bánh bao gồm lòng đỏ trứng:

Về giải pháp viên nhân này thì mình không có mẹo gì cả, tốt nhất là mẹo làm cho trứng nằm chủ yếu giữa, công ty yếu là vì làm các thì quen thuộc tay thôi.

Xem thêm: Cách Dụng Filter Trên Microsoft Team Trên Điện Thoại, Cách Học Microsoft Team Có Filter Trên Điện Thoại

Đầu tiên là cân nặng trứng với nguyên vật liệu làm nhân khác để tính cho vừa khéo trọng lượng. Vào hình mình dùng nhân sen nhuyễn.

Tiếp theo, vê tròn viên nhân. Sử dụng ngón tay ấn lõm ở ở vị trí chính giữa viên nhân, sâu khoảng 1/2 viên nhân. Ấn trứng vào dấu lõm này, rồi liên tục ấn mang lại trứng rún sâu vào viên nhân. Đồng thời miết bỏ phần nhân phía bên ngoài dồn lên, bao không còn trứng và sinh sản thành viên tròn.

Cách có tác dụng này sẽ giúp đỡ hạn chế được việc có không khí lọt vào giữa đậu cùng trứng hơn. Cũng góp trứng dễ dàng nằm chính giữa viên nhân hơn.

*

Nếu là bánh 2 trứng, nên bọc một tờ đậu mỏng tanh quanh 2 lòng đỏ trứng rồi bắt đầu thêm đậu tạo thành thành viên nhân hình tròn, để tránh việc có ko khí tuyệt khe hở giữa hai trứng.

Nếu là nhân thập cẩm thì các bạn có thể lấy 50% số nhân nặn thành nửa viên nhân tròn để trứng vào giữa rồi lấy 50% số nhân sót lại để hoàn thành xong cả viên nhân bánh.

Vậy là hết phần cập nhật trứng muối. Viết nhiều năm vậy thôi chứ khi làm trọn vẹn không khó đâu :) Chúc chúng ta có phần nhân trứng muối như ý muốn.