Nội dungLàm bánh trứng sữa hấp đối chọi giảnBánh trứng sữa hấp trà xanhCách làm cho bánh trứng sữa hấp với túng bấn đỏCông thức làm bánh trứng sữa hấp phô maiHướng dẫn làm bánh trứng sữa hấp vị xoài

Bánh trứng sữa hấp là một món tráng miệng thêm ngon, vị lớn ngậy của trứng hòa quyện với vị ngọt của sữa tươi đã làm những thành viên vào gia đình mình muốn mê. Món này thường được dùng làm món bánh tráng mồm tại các nhà hàng, bữa tiệc,.. Tuy nhiên, thay vì mua ở quanh đó thì chúng ta có thể tự tay làm tại nhà đấy! Hãy cùng Nut Garden học ngay các phương pháp làm bánh trứng sữa hấp tại nhà vừa thơm lớn vừa an toàn cho mức độ khỏe tiếp sau đây nhé!

Làm bánh trứng sữa hấp solo giản

Công thức trước tiên và cũng là công thức đơn giản nhất của món bánh trứng sữa tươi hấp do chỉ với 3 nguyên liệu chính là trứng con kê và sữa tươi là đã bao gồm ngay món tráng mồm thơm ngon cho cả gia đình. 

Món bánh này có thể sử dụng làm bữa tiệc phụ dinh dưỡng, cũng hoàn toàn có thể dùng nhằm giải tỏa cơn đói ngay lập tức tức thì. Nếu những mẹ mong muốn làm bánh này cho bé bỏng thì rất có thể thay cầm cố sữa tươi bởi sữa cách làm nhé!

*
Cách làm bánh trứng sữa hấp 1-1 giản

1. Vật liệu làm bánh trứng sữa hấp đối chọi giản

500ml sữa tươi5 quả trứng gàĐường cát trắng: 100gNửa trái chanh1 thìa coffe vanilla100ml nước lọcDụng cụ: nồi, chim cút lồng, muỗng, khuôn đựng,…

2. Công việc thực hiện làm cho bánh trứng sữa hấp

Bước 1: Cho 50g đường trắng thuộc 100ml nước lọc lên nhà bếp đun lửa vừa đến lúc đường gửi sang gray clolor cánh con gián thì tắt bếp, nỗ lực thêm nửa quả chanh là xong xuôi phần caramel bên dưới. Mang lại caramel vào khuôn với để qua một bên. Bước 2: Tách 5 lòng đỏ trứng con kê vào 1 đánh lớn, cần sử dụng phới lòng tấn công nhẹ mang lại tan trứng ra. Bước 3: cho 500ml sữa vào nồi cộng thêm 50g đường còn lại, khuấy điều đến đường tan rồi bật bếp. Đun cho hỗn hợp sữa nóng dần lên nhưng đừng để sôi vì như vậy mặt bánh sẽ bị rỗ, không rất đẹp mắt. Đun cho khi bao gồm hơi nóng tỏa lên là được. Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp sữa thong dong vào tô lòng đỏ trứng gà, vừa đổ vừa khuấy những cho trứng và sữa hòa quyện với nhau. Kế tiếp dùng rây lọc để lọc sút cái bọt bong bóng khí và cặn trứng gà, vì thế bánh đang mịn với ngon hơn. Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa cùng trứng vào khuôn ¾ khuôn bánh, xếp vào vỉ hấp, dùng màng bọc chịu sức nóng bọc kín đáo và hấp biện pháp thủy trong vòng 15 – 20 phút làm việc 80 – 90 độ C. 

Cách có tác dụng bánh hấp trứng này tuy dễ dàng nhưng lại tạo nên món bánh tráng miệng mượt mại, thơm béo. Bánh gồm hương sữa thơm thêm vào đó vị to ngậy của trứng gà đề nghị chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích mê món này đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh từ sữa tươi và trứng

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn làm chè dưỡng nhan phân tử chia

Bánh trứng sữa hấp trà xanh

Công thức biến tấu thêm cho món bánh sữa hấp trứng thơm mới mẻ và lạ mắt và lôi kéo hơn đó là kết phù hợp với trà xanh. Sự phối kết hợp nguyên liệu đặc biệt này sẽ giúp đỡ cho món bánh hấp trứng sữa có hương thơm đặc biệt và kích đam mê vị giác hơn. Thuộc học tức thì công thức solo giản bên dưới để chế biến cho cả gia đình cùng hưởng thụ nhé!

*
Làm bánh trứng sữa hấp trà xanh

1. Nguyên vật liệu làm bánh trứng sữa hấp trà xanh

200g đường trắng500ml sữa tươi ko đường3 trái trứng gà10 gram bột matcha130ml nước lọcDụng cụ: nồi, phắn lồng, muỗng, khuôn đựng,..

2. Quá trình thực hiện nay bánh trứng sữa hấp trà xanh

Bước 1: Cho khoảng 150g mặt đường trắng cùng với 80ml nước trên bếp lửa nhỏ tuổi và khuấy phần nhiều caramen gồm cánh gián rồi đổ thêm 50ml nước vào. Cho caramel vào khuôn với để vào phòng mát tủ lạnh. Bước 2: Bắt nhà bếp lên, cho 500ml sữa tươi với 50gr đường còn lại vào khuấy đều. Múc một vá sữa tươi ra để trộn với 3 lòng đỏ trứng con kê và bột trà xanh làm sao cho thật đồng nhất. Bước 3: sử dụng rây lọc lọc tất cả hổn hợp trứng gà, trà xanh vừa trộn để thải trừ cặn sau đỏ đổ vào nồi sữa tươi cùng khuấy đều. Bước 4: Đổ các thành phần hỗn hợp trên vào khuôn chứa caramel, bọc kín rồi đưa theo hấp phương pháp thủy khoảng tầm 30 phút nghỉ ngơi lửa nhỏ là hoàn thành. 

Bánh trứng sữa hấp sau khoản thời gian hấp dứt cực thơm cùng béo, để nạp năng lượng ngon hơn nữa thì bạn phải cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi dùng. Bánh hấp trứng sữa vị trà xanh thơm mùi trà, bự vị trứng sữa vẫn tan tức thì trong miệng lúc thưởng thức.

Xem thêm: Cách Tạo Avatar Facebook - Cách Tạo Nhãn Dán Riêng Của Bạn Trên Facebook

Tham khảo bài viết: Cách thổi nấu sữa đậu xanh

Cách làm cho bánh trứng sữa hấp với túng đỏ

Một cách làm bánh trứng sữa hấp nhưng bạn tránh việc bỏ qua chính là kết hợp với bí đỏ. Để kích thích bé bỏng ăn rau quả thì các mẹ có thể kết hợp làm cho bánh trứng hấp với bí đỏ. Không những ưa nhìn mà hương vị của món bánh này cũng cực kỳ thơm ngon. 

*
Cách làm cho bánh trứng sữa túng bấn đỏ

1. Nguyên liệu làm bánh trứng sữa hấp với túng thiếu đỏ

1 quả bí đỏ600ml sữa tươi200ml sữa đặc4 trái trứng gà1 muỗng cafe vanillaDụng cụ: nồi, cun cút lồng, muỗng, khuôn đựng,..

2. Các bước làm bánh trứng sữa hấp với túng bấn đỏ

Bước 1: quả bí đỏ khoét phần cuốn ra, khoét ruột trống phía bên trong để vừa đừng bánh trứng sữa hấp vừa trang trí mang đến đẹp mắt. Bước 2: mang lại sữa tươi và sữa sệt vào nồi đun sôi sau đó đánh rã 4 trái trứng kê rồi mang lại vanilla vào. Đổ tất cả hổn hợp sữa tươi vào trứng rồi thanh lọc lại bằng rây lọc để loại bớt bong bóng khí với lợn cợn. Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào bên phía trong bí đỏ đã khoét ruột, mang theo hấp giải pháp thủy trong 40 phút đến khi bí đỏ chín mềm và bám mùi thơm. Bước 4: Hấp kết thúc để bánh nguội sút rồi cho vô tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng sau đó hưởng thụ nhé! 

Bí đỏ lúc chín sẽ tương đối thơm, mềm, khi nạp năng lượng kết phù hợp với bánh sữa trứng hấp sẽ cảm thấy được vị bùi phệ hấp dẫn. Đây là món ăn giúp kích ưa thích các bé bỏng ăn rau củ củ nhiều hơn nữa đấy! 

Tham khảo bài xích viết: phương pháp làm sữa đậu gà thơm ngon 

Công thức làm cho bánh trứng sữa hấp phô mai

Công thức đổi khác thêm của món bánh sữa hấp trứng thơm mớ lạ và độc đáo và lôi cuốn hơn đó là kết hợp với trà xanh. Sự phối kết hợp nguyên liệu quan trọng đặc biệt này sẽ giúp cho món bánh hấp trứng sữa gồm hương thơm đặc trưng và kích mê say vị giác hơn. Cùng học tức thì công thức solo giản bên dưới để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

*
Làm bánh trứng sữa phô mai

1. Nguyên vật liệu làm bánh trứng sữa hấp phô mai

210 gram đường1/4 trái chanh6 quả trứng gà 4 lòng đỏ trứng gà1L sữa tươi100g kem phô mai10ml vaniDụng cụ: nồi, cun cút lồng, muỗng, khuôn đựng,..

2. Giải pháp chế biến bánh trứng sữa hấp phô mai

Bước 1: đến 70g mặt đường và 5 thìa nước lọc vào nấu bếp ở lửa nhỏ đến khi thay đổi màu vàng đậm thì bỏ thêm nước cốt chanh vào. Đổ ra khuôn bánh và cho vào tủ lạnh. Bước 2: Cho sữa tươi, bột kem phô mai, vanilla cùng lượng đường sót lại vào nồi vừa đun nấu vừa khuấy phần đa cho tổ hợp vào nhau rồi tắt phòng bếp để nguội. Bước 3: cần sử dụng phới lòng làm tan 4 lòng đỏ trứng gà, đổ hỗn hợp sữa tươi vào và khuấy trong tầm 2 phút sau đó lọc bớt lợn cợn. Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp trên vào khuôn chứa caramel, bọc bí mật rồi mang theo hấp phương pháp thủy khoảng 30 phút sinh hoạt lửa nhỏ tuổi là trả thành. 

Vị phomai béo ngậy sẽ làm bạn muốn ăn hoài không tạm dừng được, món bánh hấp thơm béo này cực kỳ thích hợp để làm tráng miệng sau từng bữa ăn.

Hướng dẫn làm bánh trứng sữa hấp vị xoài

Để món bánh hấp trứng sữa thêm mới mẻ và lạ mắt mà ăn hoài không biến thành ngấy thì bạn có thể kết phù hợp thêm cùng với xoài chín. Học tập ngay công thức đối chọi giản, cấp tốc chóng bên dưới cùng Nut nhé!

*
Cách làm bánh trứng sữa hấp thuộc xoài

1. Vật liệu làm bánh trứng sữa hấp vị xoài

6 quả trứng300g xoài chín100g đường trắng300ml sữa tươiDụng cụ: nồi, phắn lồng, muỗng, khuôn đựng,..

2. Phương pháp làm bánh trứng sữa hấp vị xoài

Bước 1: cách làm caramel tương tự với những cách làm ở bên trên nên bạn hãy xem lại giải đáp ở bên trên nhé!Bước 2: Gọt gọt vỏ xoài, giảm thịt thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn cùng 1 chút nước. Ray cho phần cặn xoài, chắt mang phần cốt mịn nhất. Bước 3: cho xoài, sữa tươi, con đường và lòng đỏ trứng đang đánh tan với lọc cặn vào nồi nấu nướng lửa nhỏ dại và khuấy đều. Bước 4: Hỗn hòa hợp vừa lạnh thì tắt bếp, đổ vào khuôn cất caramel, mang đi hấp cách thủy khoảng tầm 30 phút rồi mang ra cho vào ngăn đuối tủ lạnh 2 giờ là trả thành.

Bánh trứng sữa hấp lúc kết phù hợp với xoài sẽ có được thêm vị chua nhẹ, ăn rất ngon miệng mà không hề bị ngán. Rất phù hợp để giải nhiệt độ vào mùa hè lạnh ngắt khi ăn với với đá xay. 

Trên đây là 5 cách làm cho bánh trứng sữa hấp tuy đơn giản và dễ dàng nhưng cực kỳ thơm ngon, bửa dưỡng. Hãy trải nghiệm luôn những phương pháp trên tận nhà và cho Nut Garden biết cảm nhận của các thành viên trong mái ấm gia đình khi trải nghiệm nhé!