Bánh ướt ngọt hay còn được gọi là bánh cuốn ngọt là món ăn đã đính bó cùng với tuổi thơ của bao người miền Tây. Mặc dù cuộc sống đời thường đã thay đổi nhưng bí quyết làm bánh ướt ngọt nhân đỗ xanh vẫn được giữ lại qua bao nỗ lực hệ. Bởi vì có công đoạn thực hiện tại khá đơn giản nên chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm cho món bánh này trên nhà. Hãy thuộc vào bếp nhé!

Có lẽ nhiều người đã thân quen với bánh ướt nhân mặn và thấy xa lạ khi nhân đỗ xanh được cuộn vào bánh. Tuy nhiên, đó là một món ăn rất là nổi tiếng tại miền Tây, có hương vị béo mùi, nhẹ ngọt mà bất cứ ai cũng sẽ “nhớ thương” trong lần nếm test đầu tiên. Thay vì lặn lội xuống tận miền Tây để hưởng thụ bánh thì nguyên nhân bạn ko thử chinh phục món bánh này với công thức làm bánh ướt ngọt nhân đâu xanh dưới đây? phía dẫn tiếp sau đây từ Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chắc hẳn rằng sẽ giúp bạn đoạt được được món bánh độc đáo này và bao hàm trải nghiệm thú vị trong phòng bếp nhà mình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ướt ngọt

*

Bánh ướt ngọt mập bùi, và lắng đọng (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Hướng dẫn cách làm bánh ướt nhân ngọt tận nơi ngon mê ly

Nguyên liệu có tác dụng bánh ướt nhân ngọt


Đậu xanh: 100 gramBột gạo: 150 gramBột năng: 100 gramĐường cát: 50 gramNước: 800mlDừa rám: một nửa tráiĐường thốt nốt: 200 gramMè trắng: 30 gramMuối: 1/2 thìa café

Hướng dẫn cách làm bánh ướt nhân ngọt tận nơi ngon mê ly


Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm phát âm Ngay

Cách có tác dụng nhân bánh

Ngâm đỗ xanh trong nước tự 2 – 3 tiếng đến nở mềm. Sau đó, vo đậu thiệt sạch, nhằm ráo nước. Cho một chút ít muối vào đậu xanh, trộn phần lớn rồi mang đi hấp phương pháp thủy trong tầm 30 phút. Khi thấy hạt đậu đã mềm thì mang lại đường cat vào, trộn rất nhiều rồi hấp thêm 5 phút nữa.

Nạo dừa thành các sợi nhỏ rồi trộn dừa với đậu để triển khai nhân bánh.

*

Ngâm với đãi đỗ xanh cho sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng bột bánh

Dùng dao cắt nhỏ tuổi đường thốt nốt, trộn con đường với muối rồi thủng thẳng đổ 800ml nước vào, khuấy số đông đến khi mặt đường tan trả toàn.

Rây bột năng để tạo độ sánh với bột gạo sang một lần nhằm bột mịn hơn và vứt bỏ những hóa học còn lợn cợn. Sau đó, vừa trộn nước đường vào bột vừa khuấy các tay. Tiếp theo, thanh lọc bột qua rây nhằm thu được một các thành phần hỗn hợp thật mịn.

Dùng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo âu bột lại, nhằm nghỉ trong đôi mươi phút là chuẩn chỉnh bị xong phần bột bánh trong công thức làm bánh cuốn nhân ngọt.

*

Rây bột để đào thải những chất còn lợn cợn

Cách đổ bánh ướt bởi chảo

Bắc chảo phòng dính lên trên mặt bếp, cho vào trong 1 chút dầu ăn rồi cần sử dụng giấy ngấm dầu thoa đều lòng chảo.

Xem thêm: Nhạc Và Lời Bài Hát Jingle Bell Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt

Đợi dầu nóng, múc bột đổ vào chảo, tráng đều rồi đậy bí mật nắp khoảng chừng 30 giây là bánh vẫn chín. Đặt bánh ra bên ngoài mâm, múc nhân bánh mang đến vào, khôn khéo cuốn lại làm thế nào để cho thật đẹp nhất mắt.

*

Đổ dầu ăn sâu vào chảo

Hoàn thiện cùng thưởng thức

Rang mè rubi thơm, theo lần lượt xếp từng chiếc bánh ra đĩa, rắc mè lên phía trên là chấm dứt cách làm bánh ướt nhân ngọt. Khi thưởng thức, bạn dùng muỗng hoặc cắt bánh ra thành những phần nhỏ dại vừa ăn.

Yêu mong thành phẩm

Bánh ướt ngọt nhân đậu xanh tất cả lớp vỏ mỏng tanh dai dai, nhân đậu xanh cùng với dừa to bùi, ngọt ngào. Chúng ta có thể thưởng thức bánh với bất kỳ loại thức uống nào cơ mà mình ái mộ để tăng lên hương vị. .

*

Thành phẩm thu hút từ bề ngoài đến mùi vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm cho bánh ướt ngọt nhân đậu xanh


Để con đường tan cấp tốc hơn, chúng ta cũng có thể đun ngơi nghỉ lửa bé dại và khuấy rất nhiều tay nhưng phải đợi cho đường thật nguội rồi bắt đầu cho vào bột.Nếu thích nạp năng lượng ngọt, bạn thêm đường vào nhân bánh là được.Dừa nạo hoàn toàn có thể mua sẵn ở ngoài chợ nhưng chúng ta cần chú ý không nên lựa chọn những trái dừa khô bởi khi ăn sẽ không còn được ngon.Không buộc phải rán bánh vượt dày cùng khi cuốn bánh cần nhẹ tay nhằm vỏ bánh không trở nên rách.

Bánh ướt nhân ngọt dễ dàng làm, mùi vị lại thơm ngon, lạ miệng, hổ thẹn gì mà các bạn không vào nhà bếp trổ tài ngay? Những bạn mà gia đình có trẻ bé dại thì món bánh này là 1 lựa lựa chọn tuyệt vời, vừa góp trẻ tất cả bữa xế ngon lành vừa yên trọng điểm về vấn đề bình yên vệ sinh thực phẩm. Đừng quên lưu lại lại biện pháp làm bánh ướt ngọt nhân đậu ở trên nhé. Chúc chúng ta thành công và giành được thành phẩm thơm ngon đúng điệu.

Để hiểu biết thêm thông tin chi tiết về những khóa học của Dạy có tác dụng Bánh Á Âu, bạn vui tươi để lại tin tức ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được cung ứng tư vấn miễn phí nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)


Cảm ơn sẽ bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên mọi fan thích điện thoại tư vấn là Baker Thanh Tuyền là một thợ có tác dụng bánh và đang là nhân viên cấp dưới tại tòa nhà Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Với niềm si là du ngoạn và có tác dụng bánh. Cô bao gồm 4 năm kinh nghiệm trong ngành phòng bếp bánh, liên tiếp được phần nhiều nhà hàng, khách sạn to như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm rứa vấn món bánh tráng miệng mang đến thực đơn. Hiện tại tại, cô là cộng tác viên thiết yếu chuyên hỗ trợ nội dụng cho hiendai.edu.vn - một trường dạy làm cho bánh chăm nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website hồ hết nội dung, bí quyết làm bánh mới lạ và hấp dẫn chúng ta có thể cảm cảm nhận sự tâm huyết của cô bé này dành cho những bí quyết mà cô ấy chế tác ra.