Không phải tốn tiền tuyệt mất công đến tiệm, cùng với 2 giải pháp làm bánh Donut đơn giản dễ dàng dưới trên đây là bạn đã sở hữu thể tự làm được các cái bánh Donut thơm ngon, đã mắt ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu thêm cách thực hiện bên dưới nhé!

*
Bánh Donut không chỉ có sở hữu mùi vị thơm ngon hơn nữa có hình thức bắt mắt

Donut tự lâu đã trở thành món tráng miệng cùng thức nạp năng lượng vặt yêu thích của không ít người. Miếng bánh xốp mềm thuộc phần trang trí và hình dáng bắt mắt, bánh Donut cuốn hút người hưởng thụ từ mọi miếng cắm đầu tiên. Để làm cho được bánh Donut không còn khó, cho dù là lò nướng hay không có lò nướng bạn vẫn rất có thể thực hiện được. Còn nếu như không tin, hãy xem cách làm bánh Donut bằng cách thức chiên với nướng bên dưới đây!


Mục Lục


ẨnHiện
1 cách làm bánh donut chiên1.1 sẵn sàng nguyên liệu2 bí quyết làm donut nướng2.1 chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cho bánh donut chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánhBột mì: 250 gramNước lọc: 125 mlMen nở: 3,5 gramBơ: 25 gramTrứng con kê đánh tan: ½ quảMuối: 3 gramSữa bột: 8 gramDụng núm cần chuẩn chỉnh bịChảoPhớiBátKhuôn làm bánh Donut

Các bước thực hiện

Nếu như nhà không tồn tại lò nướng thì bạn vẫn rất có thể làm được các chiếc bánh Donut đẹp tươi bằng phương pháp chiên. Nguyên liệu, phương tiện cần sẵn sàng và cách triển khai được ví dụ như sau:

Bước 1: Bạn đến lần lượt lượng bột mì, nước lọc, men nở, trứng gà, muối, sữa bột đã sẵn sàng vào âu lớn. Tiếp đến dùng tếch trộn hầu hết cho các nguyên vật liệu quyện vào nhau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh vòng chiên

Bước 2: Dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay. Nêm thêm bơ mềm vào giữa khối bột rồi tiếp tục nhồi thêm khoảng tầm 10 – 15 phút nữa.

Bước 3: Đựng bột vào một âu lớn, cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bí mật miệng âu lại rồi để tại nhiệt độ phòng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sau thời gian này, bột đã nở vội 2 hoặc 3 lần so với lượng bột ban đầu.

Bước 4: Đem bột ra bỏ trên một phương diện phẳng sạch, gồm rắc chút bột thô để phòng dính. Cần sử dụng tay đập những lần lên khối bột để thải trừ hết bọt bong bóng khí thừa.

Bước 5: Chia bột thành 2 hoặc 3 phần cân nhau rồi cần sử dụng chày cán mỏng bột cho đến khi bề dày khối bột đạt khoảng chừng 1.5 – 2 centimet thì dừng.

Bước 6: sử dụng khuôn làm cho bánh Donut ấn lên những miếng bột dẹt để có được các khối bột hình bánh Donut. Nếu không tồn tại khuôn, bạn có thể tạo hình bằng cách dùng miệng chén bát con để cắt thành phần đường kính lớn, phần mặt đường kính nhỏ dại bạn dùng dao sắc để khoét.

Bước 7: Đặt từng khối bột hình Donut lên miếng giấy nến để ở nhiệt độ phòng cho tới khi từng khối bột nở gấp hai thì mang đi chiên.

Bước 8: Đổ ngập dưới dầu nửa chảo chiên. Bật lửa đung nóng rồi thả phần đa khối bột hình Donut vào. Trong quy trình chiên, các bạn nhớ trông chừng và trở mặt bánh tiếp tục để tránh triệu chứng cháy nhé.

Xem thêm: Review Kem Lót Demyself Review, Review Kem Che Khuyết Điểm Demyself

*
Chiên Donut cho đến khi khía cạnh bánh rubi đều

Bước 9: Khi 2 khía cạnh bánh kim cương ruộm, các bạn gắp bánh ra, bỏ vô rá để ráo dầu. Sau đó, rất có thể chế đổi mới sốt chocolate hoặc dâu tây để rưới lên bánh. Vừa tăng lên hương vị vừa giúp những cái bánh Donut thêm phần bắt mắt.

Cách làm donut nướng

Nếu như nhà tất cả lò nướng thì bạn nên sử dụng để làm bánh Donut cố gắng vì phương thức chiên những dầu mỡ, tác động đến mức độ khỏe. Nguyên liệu, luật cần chuẩn bị và cách tiến hành như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánhBột mì: 125 gramĐường mèo trắng: 80 gramBơ lạt: 3 thìa cà phêSữa tươi không đường: 80mlVani: 1 thìa cà phêBaking Powder: 1 thìa cà phêTrứng gà: 1 quảMuối: ¼ thìa cà phêDụng rứa cần chuẩn bịPhớiRây bộtTô trộn bộtKhuôn có tác dụng bánh Donut 12 lỗ

Các bước thực hiện

Bước 1: làm cho nóng lò vi sóng bật chế độ nướng trước khoảng 30 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ C.

Bước 2: mang lại lần lượt bột mì, Baking Powder, đường, muối bột vào tầm thường một tô. Sau đó, sử dụng phới trộn đều những nguyện liệu lại với nhau rồi rây mịn từ bỏ 2 – 3 lần.

Bước 3: mang lại lượng bơ, sữa, vani, trứng kê đã sẵn sàng vào tầm thường một tô khác. Sau đó, cũng sử dụng phới trộn đều.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 2 vào hỗn ở bước 3 rồi cho tất cả hổn hợp vào túi bắt kem với nặn vào từng khuôn bánh.

Bước 5: mang lại khuôn bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi bánh chín quà thì mang khuôn ra.

Bước 6: Đợi bánh nguội, bạn áp dụng sốt chocolate hoặc dâu tây nhằm trang trí tùy thích.

*

Trang trí Donut tùy thích

Trên đây, hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) giới thiệu đến chúng ta 2 cách làm bánh Donut ngon. Để các chiếc bánh Donut nướng không xẩy ra nhuộm color đen thì nên tham khảo bài viết về giải pháp nướng Donut thơm ngon, giòn rụm này nhé! bắt tay vào triển khai ngay để có được những cái bánh Donut vừa thơm ngon vừa đã mắt dành tặng kèm người thân và bằng hữu thôi nào!