Bắp xào là món nạp năng lượng vặt rất đỉnh, càng nạp năng lượng càng ghiền mà công thức bào chế lại vô cùng nhanh chóng và đối chọi giản. Hãy thuộc hiendai.edu.vn vào bếp triển khai ngay món nạp năng lượng này với 5 cách có tác dụng bắp xào thơm béo, ngọt bùi trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bắp xào không cần tép


1. Giải pháp làm bắp xào bơ tép

*
Món bắp xào bơ tép

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp: 300gBơ lạt: 1 muỗng canhHành lá: 60gMuối, đường, dầu ăn, nước mắmTép khô: 50g

Các cách thực hiện:

Rửa sạch mát tép khô, để ráo.Bóc vỏ bắp, vứt râu, sử dụng dao nhọn tách bóc lấy hạt, rửa sạch với nước, nhằm ráo.Đun sôi 1 nồi nước, cho một tí muối vào.Cho bắp vào luộc sơ trong 5 phút với lửa vừa.Khi nước sôi, vớt bắp ra, xả sơ với nước sạch xong để ráo.Bỏ rễ hành lá, cọ sạch. Cắt bé dại hành, để riêng phần đầu hành cùng phần lá hành.Bắc chảo cùng với 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng lên bếp. Đợi dầu nóng, mang đến đầu hành vào phi thơm.Trút bắp vào, nêm 1 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh đường, xào sơ khoảng tầm 1 phút mang lại thấm đều hương liệu gia vị và áo đầy đủ dầu quanh hạt.Cho tiếp 1 muống nêm canh bơ lạt và tép khô vào hòn đảo đều trong 2 phút.Trút hành lá vào trộn mọi là hoàn tất.

Thành phẩm:

Trút phần bắp xào bơ tép quà ươm ra đĩa, ăn kèm với chút tương ớt cay là ngon không còn sảy.Phần bắp xào thơm ngọt quyện cùng vị măn mẳn của tép thô sẽ mang về hương vị hoàn hảo cho món nạp năng lượng vặt này.

2. Cách làm bắp xào trứng muối

*
Món bắp xào trứng muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp nếp: 3 tráiHành láTrứng muối: 4 tráiHành phi: 3 thìa canhRuốc sấy: 3 muỗng canhBơ: 2 muỗng canhHạt nêm, đường, dầu ăn

Các cách thực hiện:

Bóc vỏ bắp, bỏ râu, bẻ làm đôi, sử dụng dao tách 1 mặt hàng dọc phân tử bắp rồi dùng tay bóc tiếp phần phân tử còn lại.Rửa sạch phân tử bắp, luộc vào 15 phút, vớt ra, để ráo.Rửa sạch, cắt nhuyễn phần lá hành. Rửa không bẩn ruốc, để ráo.Đập trứng muối hạt ra tô, cho phần lòng trắng, vớt mang phần lòng đỏ, cọ sạch, cắt nhỏ.Bắc chảo với cùng 1 ít dầu ăn uống lên bếp, mang đến bắp với trứng muối bột vào, nêm 1 ít phân tử nêm với 2 muỗng canh đường.Xào khoảng chừng 3 phút, vừa xào vừa dầm mang đến trứng muối nát ra.Cho hành lá, bơ vào, hòn đảo đều đến bơ chảy ra hết.Cho ruốc vào, đảo đều, tắt bếp.Múc bắp xào ra đĩa, rắc hành phi lên ở trên là hoàn tất.

Thành phẩm:

Món bắp xào quà bóng, có vị dẻo ngọt của bắp nếp, vị giòn của hành phi, vị mặn của ruốc, trứng muối bột hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của bơ.

Video hướng dẫn thực hiện:

3. Bí quyết làm bắp xào mỡ chảy xệ hành

*
Món bắp xào ngấn mỡ hành

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp nếp: 3 tráiHành lá: 2 câyNước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối

Các cách thực hiện:

Bóc vỏ bắp, bỏ râu, rửa sạch.Bẻ bắp làm cho đôi, dùng dao bóc tách 1 sản phẩm dọc phân tử bắp rồi cần sử dụng tay bóc tiếp phần hạt còn lại, cọ sạch, để ráo.Bỏ rễ hành lá với phần úa vàng, cọ sạch, giảm nhỏ.Bắc chảo cùng với 4 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống lên bếp.Khi dầu nóng, đến ½ số hành lá vào, vặn lửa vừa, xào cho hành chín, thơm, ngả màu sắc hơi rubi thì đến bắp vào xào.Sau 2 phút, nêm thêm ½ muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.Xào thêm 3 phút, mang lại 3 muống nêm canh nước lọc.Xào thêm 10 phút, lúc bắp đang chín, trút hết phần hành lá còn lại vào, đảo đều, nêm nếm lại mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Ruốc Gà Cho Bé Ăn Dần, Cách Làm Ruốc Gà Cho Bé Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Thành phẩm:

Trút phần bắp xào ra đĩa, hoàn toàn có thể ăn không hoặc ăn kèm tương ớt.Phần bắp xào trơn lên khôn xiết bắt mắt, bên ngoài giòn thấm những gia vị, phía bên trong lại duy trì được độ dẻo mềm của bắp nếp. Vị ngọt của bắp, độ bự của ngấn mỡ hành tạo nên hương vị cực kì hấp dẫn.

4. Biện pháp làm bắp xào nước mắm

*
Món bắp xào nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp: 6 tráiRuốc khô: 30gỚt bột: 5gNước mắm: 5mlMuối, bột ngọtHành lá: 4 câyBơ: 30g

Các bước thực hiện:

Bóc vỏ bắp, quăng quật râu, cọ sạch.Bẻ bắp có tác dụng đôi, sử dụng dao bóc 1 mặt hàng dọc hạt bắp rồi sử dụng tay tách bóc tiếp phần hạt còn lại, rửa sạch, để ráo.Rửa sạch mát hành lá, giảm nhỏ.Rửa không bẩn ruốc khô, để ráo.Bắc chảo lên bếp, mang đến bơ vào.Khi bơ đã nóng chảy, mang lại bắp và hành vào xào.Sau 2 phút, mang lại ớt bột, nước mắm, ruốc, một ít bột ngọt, một ít muối vào xào tiếp.Khi bắp đã thật chín và khô lại thì tắt bếp, múc ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng.

Thành phẩm:

Đĩa bắp xào thơm hương thơm bơ, hành, đậm chất vị mặn của nước mắm, vị cay của ớt sẽ là món nạp năng lượng vặt cực tuyệt vời cho buổi chiều vào buổi tối cuối tuần nhâm nhi bên gia đình, bè bạn.

5. Bí quyết làm bắp xào chay

*
Món bắp xào chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp Mỹ: 2 tráiBơ, dầu ănCà rốt: ½ củChả chay: 100gĐường: 1 muỗng canhHành láMuối: ¼ muỗng cà phê

Các cách thực hiện:

Bóc vỏ bắp, bỏ râu, rửa sạch.Bẻ bắp có tác dụng đôi, sử dụng dao bóc 1 sản phẩm dọc hạt bắp rồi dùng tay tách tiếp phần hạt còn lại, cọ sạch, nhằm ráo.Luộc sơ bắp trong 5 phút cùng với lửa vừa.Rửa sạch mát cà rốt, cắt hạt lựu.Rửa sạch chả chay, cắt hạt lựu.Rửa sạch hành lá, giảm nhỏ.Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, cho củ cà rốt vào xào chín.Cho tiếp bắp, đường, muối bột vào xào cho đến lúc bắp chín, thấm các gia vị.Cho thêm bơ cùng hành lá vào, hòn đảo đều 1 lát đến khi bơ tung ra, hành lá chín thì tắt bếp, nhấc xuống.

Thành phẩm:

Khi thưởng thức hoàn toàn có thể xịt thêm một chút tương ớt nếm nếm thêm đậm đà và đẹp mắt.Món ăn uống này rất kỳ cân xứng cho phần lớn ai dùng đồ chay mà vẫn muốn trải nghiệm những món ăn vặt vừa thanh đạm vừa thơm ngon, té dưỡng.

Hy vọng qua bài viết trên, chúng ta đã biết cách làm cho bắp xào thơm béo, ngọt bùi, hễ nạp năng lượng là ghiền nhằm mời cả nhà nhâm nhi chiều cuối tuần. Đừng quên ghé siêu thị WinMart sớm nhất hoặc mở phầm mềm hiendai.edu.vn để sắm sửa những nguyên liệu tươi ngon mang lại mâm cơm nhà thêm unique nhé.