Bánh tráng bơ là 1 món ăn vặt hơi là thân quen thuộc của nhiều người không những là các bạn học sinh, sinh viên mà lại cả nhân viên cấp dưới văn phòng. Thế nhưng bạn có chắc rằng mình đã ăn uống bánh tráng bơ đúng cách dán chưa? Hãy coi cách ăn uống bánh tráng bơ trong bài viết này để thấy có đúng không nhé!


1. Có mấy các loại bánh tráng bơ

Hiện nay, tại những hàng tiệm sẽ phân phối 2 các loại bánh tráng bơ là bánh tráng bơ tỏi với bánh tráng bơ sữa tươi. Tùy vào sở trường của mọi người mà họ hoàn toàn có thể ăn các loại ngọt và mặn. Cũng có tương đối nhiều bạn lại thích ăn cả nhị loại vị mùi vị của cả hai mọi bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy.

Bạn đang xem: Cách làm bơ ăn bánh tráng

Bánh tráng bơ được chào bán khắp các con đường và của cả trong hẻm. Từng gói bánh tráng bơ chỉ xấp xỉ từ 10-12k. Trong những gói rất có thể cuốn được 4 cuốn nhỏ. Bởi giá bánh rẻ và người bán nhiều nên phần đông khi thèm, bạn ta thường mua luôn các bịch bánh tráng bơ đã được chia đều và gói đủ các nguyên liệu.


*
Bơ sữa tươi

2. Các nguyên liệu có vào món bánh tráng bơ

Thành phần các nguyên liệu của món bánh tráng bơ khá ít. Thực chất đấy là một món ăn uống vặt được biến tấu lại từ món bánh tráng trộn. Dẫu vậy khác với bánh tráng trộn, nguyên liệu của món bánh tráng cuốn bơ đơn giản và cách làm cũng tiện lợi hơn.

Các nguyên liệu không thể thiếu của món nạp năng lượng vặt này bao gồm:

Bánh tráng dẻo tômMuối tây ninhBơ tỏi hoặc bơ sữa tươiCon ruốcHành phiĐậu phộng rang

3. Cách ăn bánh tráng bơ ngon đúng điệu

Có thể bạn chưa biết là món bánh tráng bơ có 2 cách nạp năng lượng đấy. Để biết kia là phương pháp nào hãy xem thêm tiếp.

Xem thêm: Cách Làm Thiệp Sinh Nhật Online, Tạo Thiệp Sinh Nhật

3.1. Bí quyết cuốn bánh tráng bơ

Đây là cách nạp năng lượng bánh tráng bơ nhưng mà hầu như ai cũng biết và áp dụng. Để cuốn bánh tráng bơ được ngon, chặt và không biến thành rơi các nguyên vật liệu ra khi ăn thì bạn phải thoa 1 lượng nước lên bề mặt chuẩn bị cuốn. Tiếp đến mới lần lượt cho các nguyên vật liệu lên theo trang bị tự muối, hành, hạt lạc rang và bơ. Sau đó từ trường đoản cú cuộn cuốn bánh tráng lại, cần cuốn hơi chặt 1 chút nhằm nguyên liệu không bị rơi, nhưng mà cũng tránh việc chặt quá vì lúc nạp năng lượng sẽ nặng nề để cắn.


*
Cách cuốn bánh tráng bơ

3.2. Bí quyết trộn bánh tráng bơ

Đây là phương pháp ăn nhanh chóng lẹ giành riêng cho những ai không say mê cuốn và ít tốn thời hạn hơn. Để làm theo cách này, bạn chỉ cần lấy bánh tráng cắt hoặc xé bé dại ra thành từng miếng vừa ăn. Rồi mang lại nửa gói muối, cho tất cả hành phi, đậu phộng cùng bơ vào bịch. Sử dụng đũa trộn bánh tráng mang lại ngấm phần đông bơ và muối, khoảng 3 phút món bánh táng sẽ mềm cùng ngấm vị.

Bạn nên xem xét không mang lại hết gói muối 1 lần vào vì chưng lượng muối hạt được mang lại sẵn tương đối nhiều, nếu dùng hết trong một lần có khả năng sẽ bị mặn. Nếu như khách hàng cảm thấy nhạt có thể thêm ở những cuốn sau.

4. Bánh tráng bơ và để được bao lâu?

Nếu chúng ta đã là một tín đồ gia dụng của món bánh tráng bơ thì cần yếu không biết tin tức này được. Vày 1 lúc đã tải bánh tráng bơ, bọn họ thường mua nhiều gói, nhiều khi vì nghĩ mình sẽ nạp năng lượng nhiều, cũng có khi mua để giành cho hôm sau. Nhưng mà bánh tráng bơ sẽ được bao thọ thì không ăn được nữa?

Hạn sử dụng đối với từng nguyên liệu có vào món bánh tráng bơ là:

Bánh tráng dẻo tôm: đôi mươi ngàyBơ: 7 ngàyHành phi, nhỏ ruốc, đậu phộng: 1 tháng
*
Bánh tráng dẻo tôm sẽ bảo quản được trong vòng 20 ngày

Nếu bạn chưa bóc bịch ra thì hạn thực hiện sẽ như mặt trên. Nhưng nếu như khách hàng đã bịch bơ ra và để bầu không khí lọt vào thì chỉ nên sử dụng bơ còn lại trong tầm 2 ngày kể từ khi bóc. Những thành phần còn sót lại bạn cũng phải bảo vệ để tránh bị ẩm mốc đặc biệt là bánh tráng. Ăn phải đồ ăn bị mốc có thể gây nhức bụng với nặng hơn là ngộ độc.

Bài viết vẫn hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh tráng bơ thơm và ngon mà không bị cứng. Hãy đọc thêm các nội dung bài viết thú vị dưới nhé!