Ngoài món bánh tráng trộn truyền thống lâu đời thì bánh tráng cuốn như một đổi khác độc đáo hơn cùng được người trẻ tuổi yêu thích. Món ăn uống này say mê thực khách vị các vật liệu như xoài, khô, trứng cút,… được gói gọn trong một cuốn. Với sức hấp dẫn khó chối từ, vậy nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng quán cung cấp món ăn này. Tuy nhiên, chũm vì cần đi mua, bạn hãy bỏ ra chút ít thời gian để từ tay làm cho bánh tráng cuốn bơ thơm ngon tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bơ bánh tráng

*

Bánh tráng cuốn bơ – món nạp năng lượng vặt được nhiều người yêu thương thích. Ảnh: Internet


Mục Lục

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bịCách làm bánh tráng cuốn bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bánh tráng cuốn

10 miếng bánh tráng20 quả trứng cút1 trái xoài xanh100g thô mực xé sợiRau răm, hạt đậu phộng rang, hành phiGia vị: muối bột tôm, sa tế,…

*

Các nguyên liệu để triển khai món bánh tráng cuốn bơ. Ảnh: Internet

Phần xốt bơ

1 lòng đỏ trứng gà60ml dầu ăn1 muỗng cà phê đường1/2 muỗng cà phê muối15g bơ lạt

Phần xốt me chấm bánh

100ml nước cốt me50g đường1 muỗng nhỏ canh nước mắm1 muỗng canh tương ớt1 muỗng coffe sa tếTỏi, ớt băm nhuyễn

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt me. Ảnh: Internet

Cách làm cho bánh tráng cuốn bơ


Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Sơ chế những nguyên liệu

Bạn rửa sạch sẽ trứng cút, luộc chín, tách bóc vỏ và cắt nhỏ. Hành tím cắt mỏng, phi xoàn giòn và rửa sạch mát rau răm.

Bạn có thể làm nước cốt me với bí quyết 50g me hòa cùng với 150ml nước sôi, bóp đa số và lọc rước nước. Xoài xanh gọt vỏ, bào thành sợi. Đậu phộng rang vàng cùng đập dập.

Làm phần xốt bơ

Cho lòng đỏ trứng vào tô, sử dụng phới lồng (có thể thực hiện máy đánh trứng với tốc độ thấp nhất) đánh hầu hết với đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh đến lòng đỏ hơi sệt lại và thay đổi màu vàng nhạt. Tiếp đến, chúng ta cho từng muỗng nhỏ dại dầu lấn vào đánh hầu hết tay, lặp lại thao tác này đến khi xốt quánh lại. Các bạn nhấc chim cút lồng lên, trứng không hề chảy là đạt.

Sau đó, các bạn cho thêm muối và 15g bơ lạt vào đánh thêm 1 – 2 phút. Cho tất cả hổn hợp xốt vào bên trong túi bắt kem hoặc túi nilon (không quai) buộc kín và bảo quản trong chống mát tủ lạnh.

*

Đánh trứng với dầu ăn để tạo xốt bơ. Ảnh: Internet

Làm phần nước chấm

Cho vào chảo 100ml nước cốt me, 50g đường, nước mắm, tỏi ớt băm, đun mang lại khi tất cả hổn hợp sệt thì cho thêm tiếp 1 muỗng nhỏ canh tương ớt và 1 muỗng cà phê sa tế. Cuối cùng, chúng ta tắt bếp và cho hành phi, đậu phộng rang vào.

*

Các công đoạn làm xốt me để chấm bánh tráng. Ảnh: Internet

Cuốn bánh tráng

Xịt nước lên nhì mặt bánh tráng mang đến bánh dẻo hơn và trải bánh lên phương diện phẳng (thớt hoặc đĩa). Lần lượt mang lại các nguyên liệu theo thiết bị tự: xốt bơ, mực khô, hành phi, rau củ răm, trứng cút, xoài với thêm một ít muối tôm để vị mặn mà hơn.

Xem thêm: Review Chi Tiết Về Son Laneige Two Tone Lip Bar, Review Son Laneige Two Tone Matte Lip Bar

Bạn cuốn chặt tay để tạo thành thành cuốn dài và thái thành khúc bé dại vừa ăn. Khi thưởng thức, chúng ta có thể cho lên mặt phẳng bánh một ít xốt bơ, tương ớt với một ít hạt đậu phộng rang.

*

Công đoạn cuốn bánh tráng bơ. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Cuốn bánh tráng mượt dẻo, bên phía trong có nhiều vật liệu hòa quyện các vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi dùng, bạn sẽ cảm nhận thấy một ít lạc rang giòn, trứng chim cút bùi béo và xoài sợi khiến món ăn không trở nên ngán. Chấm bánh tráng cùng với ít nước xốt me và mayonnaise để tạo thêm độ ngon.

*

Những cuốn bánh tráng với tương đối đầy đủ hương vị. Ảnh: Internet

Bánh tráng cuốn bơ từng nào calories?

Thông thường, ở những hàng quán sẽ dùng bánh tráng white hoặc bánh tráng tôm cùng với phần nhân như bên trên công thức bao gồm: xoài, tép khô, trứng cút,… Do có khá nhiều nguyên liệu với được chấm kèm nước xốt me, mayonnaise yêu cầu lượng calories hơi cao. Khoảng 100g bánh tráng cuốn sẽ hỗ trợ cho khung hình từ 300 – 400 kcal.

Những mẹo vặt khiến món bánh tráng cuốn bơ thêm hấp dẫn

Lựa lựa chọn bánh tráng không trở nên mốc, gồm độ dẻo với độ dày vừa phải để khi bạn cuốn bánh không trở nên gãy.Khô mực bạn cũng có thể chọn nhiều loại khô mực hấp nước dừa hoặc thô mực xé sợi tẩm vị đa số được.Khi tấn công xốt bơ, bạn nên cho dầu nạp năng lượng từng chút một với đánh hầu hết tay nhằm trứng hòa tan mà không bị bóc dầu. Nếu bạn đánh kĩ khiến cho xốt vượt đặc, thì có thể thêm vào 1 muỗng coffe nước để triển khai loãng.Để bơ trong phòng mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ đồng hồ thời trang để ngon hơn khi dùng.

*

Các nhiều loại khô mực hoàn toàn có thể làm nhân bánh tráng cuốn. Ảnh: Internet.

Bên cạnh việc share công thức nấu ăn ăn đơn giản tại nhà, Dạy có tác dụng Bánh Á Âu có các khóa học chuyên nghiệp như: chuyên đề bánh trung thu, chăm đề bánh miền Nam…Nếu gồm thắc mắc hay muốn được tư vấn rõ ràng hơn, đừng ngần ngại gọi ngay mang đến số hotline 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng kí bên dưới.


*