Cách làm bò khô bởi lò nướng trên nhà như thế nào? Có phức hợp không? thuộc hiendai.edu.vn tiến hành món ăn vặt ưa thích này ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu, phép tắc làm món trườn khô

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu bổ dưỡng và giỏi cho sức khỏe. Giết bò rất có thể chế trở thành nhiều món khác nhau, trong những số ấy thịt trườn khô là món nạp năng lượng rất được yêu thương thích. Giải pháp làm món ăn này cũng không hề khó.

Bạn đang xem: Cách làm bò khô bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- giết mổ bò: 500g.

- Sả: 03 nhánh.

- Gừng: 01 củ.

- Tỏi: 01 củ.

- nước quả điều đỏ: 01 thìa cafe.

- Ngũ vị hương: 02 thìa cafe.

- Dầu hào: 01 thìa cafe.

- Muối: 01 thìa cafe.

- Đường: 01 thìa cafe.

- phân tử tiêu: 01 thìa cafe.

- Ớt bột: 02 thìa cafe.

- tương ớt cay Hàn Quốc: 01 thìa cafe.

*

Đây là lượng nguyên liệu để gia công phần thịt trườn khô cho 04 người. Nếu bạn muốn tăng số thực đơn ăn, chỉ việc nhân số lượng theo tỉ lệ là được.

Dụng cụ yêu cầu thiết:

- Lò nướng.

- Chảo, thớt, dao.

- Chày, bát, đĩa.

- V...v...

*

2. Bí quyết làm bò khô bằng lò nướng thơm ngon triển khai như sau

Đểlàm thịt trườn khô bằng lò nướng thơm và ngon trước tiên bạn cần chọn nguyên vật liệu thịt bò như thế nào? Để khisấy thịt trườn khô bằng lò nướngthấy nó đẹp mắt mắt.

2.1. Lựa chọn nguyên liệu

Để tạo nên sự món thịt trườn khô ngon, quan trọng đặc biệt nhất là bạn chọn được nguyên liệu chuẩn.

Vậy cách chọn thịt trườn làm món bò khô bằng lò nướng như thế nào?

- nên chọn thịt trườn thăn, vai hoặc mông vì chưng chúng gồm thớ dài.

- chọn miếng khổng lồ bản.

- thịt bò yêu cầu tươi, không chọn đông đảo miếng: gồm màu vượt sậm, bám mùi hôi, mỡ rubi đậm, độ lũ hồi kém.

*

2.2. Cách thực hiện món trườn khô bằng lò nướng

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò:

+ cọ sạch kế tiếp lau khô (để ráo).

+ Thái thịt trườn thành từng bạn dạng to, thái dọc thớ, mỗi miếng dày khoảng 5 ~ 7mm.

Lưu ý: Cách làm cho khô bò bằng lò nướng chúng ta có thể bỏ giết mổ vào tủ đá khoảng 15 - đôi mươi phút, miếng thịt khá đông cứng lại sẽ dễ thái hơn.

*

Các vật liệu khác:

+ Sả: cọ sạch, cho chỗ gốc với lá già rồi rước băm nhuyễn.

+ Tỏi: bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Anessa Cho Da Dầu Mụn, Top 5 Kem Chống Nắng Anessa Cho Da Dầu

+ Gừng: có tác dụng sạch vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn.

- Bước 2: Ướp giết bò

+ mang đến hỗn hợp gồm sả băm + tỏi xay nhuyễn + gừng băm + 01 thìa cafe hạt tiêu vào bát, trộn những rồi rước xay nhuyễn.

+ tiến hành ướp thịt bò với tất cả hổn hợp sả-tỏi-gừng-hạt tiêu + ngũ vị hương + dầu hào + ớt xay bột + tương ớt hàn quốc + muối bột + đường.

+ Trộn hầu hết và bóp nhẹ để các gia vị ngấm vào thịt phần lớn và sâu hơn.

+ quấn thịt vẫn ướp bởi màng quấn thực phẩm, cho vào ngăn non tủ lạnh trong tầm 7 ~ 8 tiếng bỏ thịt ngấm gia vị, khi sản xuất thịt mềm cùng thơm hơn.

*

- Bước 3: Rim làm thịt bò

+ đến 03 thìa dầu ăn vào chảo, đợi tới lúc dầu thiệt sôi thì cho tỏi vào phi thơm.

+ Xếp 01 lớp thịt trườn vào chảo, rim cùng với lửa nhỏ dại trong khoảng tầm 3-5 phút để nước vào thịt ứa ra.

+ Tăng lửa, rim tới lúc nước cạn với thịt khô lại, tắt bếp và thường xuyên với phần đông miếng còn lại.

Hoặc các chúng ta có thể thực hiệncách làm trườn khô bằng lò nướng lúc rim thịt trườn như sau:

+ cho hết làm thịt vào xoong, đảo đều như rang thịt.

+ lúc thịt thô lại thì gắp ra đĩa cùng để nguội.

*

- Bước 4: Cán làm thịt bò

+ thịt bò sau thời điểm rim để nguội.

+ cần sử dụng cán nhỏ, nhẹ nhàng cán miếng thịt dẹt ra.

+ đoạn này giúp thịt mềm hơn, dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ.

- Bước 5: Nướng giết thịt bò bởi lò nướng

+ mang đến lò nướng chuyển động trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 100oC.

+ Xếp thịt trườn đã được cán mỏng mảnh vào khay nướng.

+ Nướng thịt trườn ở 100oC trong 10 ~ 15 phút thì rước ra, lật mặt bên rồi liên tục nướng.

+ khi thịt khô, không ướt là đạt được yêu cầu.

*

- Bước 6: Thưởng thức

+ rước thịt bò thoát khỏi lò, xé nhỏ tuổi thành sợi.

+ gắng thêm chanh/quất tươi, thêm lá chanh thái bé dại để tăng thêm hương vị của món ăn.

+ Thịt trườn khô rất có thể ăn vặt, hoặc ăn lẫn cơm/xôi/bánh mì phần đa được.

*

3. Làm thịt trườn khô bằng lò nướng cần để ý điều gì?

Để món thịt trườn khô càng đậm đà, trong quá trình chế biến bạn nên chú ý một số mẹo sau:

- Chọn loại thịt nạc, ko mỡ, tươi ngon.

- thịt bò cần cán mỏng, đều tay để mềm hơn, lúc sấy đã cho mùi vị ngon hơn.

- Cần chăm chú bật lò trước 10 phút.

- yêu cầu trở mặt thịt trườn để bọn chúng khô đông đảo và không biến thành sậm màu bởi quá lửa.

*

- sau khoản thời gian thịt bò khô nguội trọn vẹn thì new cho vào lọ thủy tinh.

- Nhớ bít chặt nắp và bảo vệ ở địa điểm thoáng mát.

- Ăn kèm thịt bò khô với một chút ít chanh/quất tươi nhằm thêm phần hấp dẫn.

Thịt trườn khô là một trong những món nạp năng lượng vặt nổi tiếng, được nhiều người nói cả trẻ em và người lớn yêu thương thích. Vị bò đậm đà, mượt mềm dẻo dai quấn với chút chua ngọt của chanh tạo hương vị vô thuộc hấp dẫn. Thịt trườn khô được thiết kế tại nhà sẽ bảo đảm an toàn vị ngon cũng như độ an toàn.

Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với cách làm trườn khô bằng lò nướng cơ mà hiendai.edu.vn vừa cung ứng trên đây. Cảm ơn sẽ theo dõi!