Rau mầm trộn thịt bò là một trong những món ăn có mức giá trị dinh dưỡng cao nên tốt nhất cho sức khỏe. Đặc biệt, trong rau củ mầm đựng nhiều vitamin, còn thịt bò giàu protein, sự kết hợp 2 các loại thực phẩm này sẽ là việc lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho bữa tiệc của gia đình. Hãy cùng hiendai.edu.vn học tập nấu dùng kèm mónrau mầm trộn cùng với thịt bò trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bò trộn rau mầm

Cách làm cho rau mầm trộn giết bò

Nguyên liệu:

- 200gr làm thịt bò- 200gr rau củ mầm- 100gr cà chua bi- 2 muỗng canh giấm- 1 muỗng coffe tỏi băm- 2 thìa canh đường trắng, 1 muỗng cà phê tiêu- 1 muỗng coffe hạt nêm- Dầu ăn- ¼ muỗng cafe muối

*

Rau mầm trộn thịt bò là một món ăn có mức giá trị bồi bổ cao

Cách thực hiện:

Bước 1: Xào làm thịt bò

- Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch mát thịt bò, kế tiếp dùng dao thái lát mỏng tanh và ướp cùng với cùng một muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng nhỏ canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cafe tỏi băm. Trộn hồ hết và để khoảng tầm 15 phút bỏ thịt bò ngấm mọi gia vị.- bắc chảo lên bếp, đến 2 thìa bột canh dầu nạp năng lượng vào, làm nóng nồi và xếp thịt bò vào xào cho chín tới.

Bước 2: pha dầu giấm và trộn thịt trườn với rau củ mầm

- các bạn pha dầu giấm như sau: cho 2 muống nêm canh giấm, 2 thìa canh mặt đường trắng, 1 muống nêm canh dầu ăn, ¼ muỗng cafe muối, ½ muỗng coffe tiêu vào chén con và khuấy đều.- rửa sạch quả cà chua bi và cần sử dụng dao vấp ngã làm đôi.- sẵn sàng một chiếc tô lớn, mang lại rau mầm, quả cà chua bi với dầu giấm vào trộn phần đông lên.- Cuối cùng, đến rau mầm, quả cà chua bi ra đĩa và rải thịt trườn vào rồi rưới nước dầu giấm lên trên. Vậy là đã ngừng món rau xanh mầm trộn giết bò.

Xem thêm: Top 34 Kiểu Tóc Cho Bé Trai, Top Những Kiểu Tóc Đẹp Cho Bé Trai 1

Cách làm cho gỏi rau mầm trộn với thịt bò

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

- 200gr rau xanh mầm- 200gr làm thịt bò- 1 cố kỉnh hành củ- Cà rốt- 3 tép tỏi- Đậu phộng rang giã nhỏ- 2 trái ớt tươi- Giấm- Đường- Dầu mè

*

Cách sản xuất món rau củ mầm trộn thịt bò khá đơn giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- rau củ mầm cài về các bạn hãy nhặt, rửa sạch và để ráo nước.- củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi, kế tiếp ngâm với nước muối pha loãng cùng với cùng một muỗng giấm vào 30 phút.- Hành củ lột vỏ đi thái lát sau đó cho vào chảo dầu cùng phi rubi rồi vớt ra nhằm ráo mỡ.- Rửa sạch thịt bò để ráo, tiếp đến thái miếng vừa nạp năng lượng và ướp cùng với một ít tiêu, hạt nêm cùng 1 thìa dầu mè cho thịt mềm xong để một dịp cho gia vị được ngấm.

Bước 2: chế tao món ăn

- lúc thịt bò đã ngấm gia vị, chúng ta hãy bắc chảo lên bếp và cho thêm một ít dầu ăn vào, tiếp nối phi thơm tỏi rồi bỏ thịt bò vào xào mang đến chín tới thì đã tạo ra đĩa.- mang đến rau mầm, củ cà rốt vào một chiếc tô lớn. Tiếp theo, các bạn hãy cho thịt bò vào và thêm 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng nhỏ canh mắm, 2 thìa nước lọc cùng trộn đa số cho các nguyên vật liệu thấm gia vị.- Cuối cùng, các bạn hãy cho láo hợp bò trộn rau củ mầm ra đĩa, rắc hành phi cùng đậu phộng lên trên mặt để tạo thêm độ hấp dẫn.

Rau mầm trộn thịt bò chắc chắn là sẽ là một món ăn uống thơm ngon, giúp kháng ngán vào những buổi tiệc nhiều đồ vật chiên, nướng. Với nhị cách chế tao trên, các bạn hoàn toàn rất có thể tự tay vào nhà bếp làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.